Thứ năm, 02/02/2023, 08:37

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Giá dầu tăng sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô

DNTH: Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay (6/10) sau khi OPEC+ đồng ý thắt chặt hơn nữa nguồn cung dầu thô toàn cầu với thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày.

Thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, sẽ siết chặt nguồn cung trong một thị trường vốn đã eo hẹp.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 46 cent, tương đương 0,5%, lên 93,83 USD/thùng vào lúc 00h27 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 45, tương đương 0,5%, lên 88,21 USD/thùng.

Ảnh chụp Màn hình 2022-10-06 lúc 09.05.06
Các tàu lai dắt giúp một tàu chở dầu thô cập bến, ngoài khơi đảo Waidiao ở Zhoushan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Saudi Arabia cho biết việc cắt giảm - tương đương khoảng 2% nguồn cung trên toàn thế giới là do lãi suất tăng ở phương Tây và nền kinh tế toàn cầu suy yếu.

Nhà Trắng cho biết họ sẽ tham khảo ý kiến Quốc hội về các con đường bổ sung để giảm bớt sự kiểm soát đối với giá năng lượng trong một liên quan rõ ràng đến luật pháp có thể khiến các thành viên của nhóm dính các vụ kiện chống độc quyền.

Riêng hôm thứ Tư (5/10), Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu trong một nỗ lực nhằm bù đắp ảnh hưởng của giới hạn giá do phương Tây áp đặt đối với các hành động của Moscow ở Ukraine.

Lượng dầu dự trữ của Mỹ rút ra vào tuần trước cũng hỗ trợ giá. Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết tồn kho dầu thô giảm 1,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/9 xuống 429,2 triệu thùng.

Nguyễn Luận (Theo Reuters)
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu tiếp tục vượt khó

Xuất khẩu tiếp tục vượt khó

DNTH: 6 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng giữa bối cảnh giá nguyên, nhiên liệu liên tục biến động; xung đột địa chính trị khiến hoạt động thương mại toàn cầu giảm tốc. Dự báo từ nay đến cuối năm, hoạt động xuất khẩu sẽ đối mặt nhiều khó khăn, đòi hỏi các bộ, ngành, doanh nghiệp phải triển khai thêm nhiều giải pháp để vượt khó.
Không để găm hàng, tăng giá khẩu trang tại Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh

Không để găm hàng, tăng giá khẩu trang tại Hà Nội, Hải Dương và...

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi nhiều ca bệnh mới được công bố ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội, Cục Quản lý thị trường các tỉnh này phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát tránh tình trạng găm hàng nhằm đẩy giá khẩu trang.
Cần thực hiện các biện pháp bình ổn giá thịt lợn

Cần thực hiện các biện pháp bình ổn giá thịt lợn

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và các địa phương thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá. 
Tạo cơ chế đặc thù cho ‘con cưng' Vietnam Airlines là trái với quy định chung và bất bình đẳng

Tạo cơ chế đặc thù cho ‘con cưng' Vietnam Airlines là trái với quy...

DNTH; Ngành hàng không đang phải hứng chịu những tổn thất nặng nề do dịch Covid - 19 gây ra. Nhưng chỉ có Vietnam Airlines được hưởng nhiều cơ chế hỗ trợ mà các doanh nghiệp cùng ngành không có.
Xuất khẩu chè giảm cả lượng và kim ngạch

Xuất khẩu chè giảm cả lượng và kim ngạch

DNTH: Quý I năm 2022 cả nước xuất khẩu 22.946 tấn chè các loại, tương đương 36,7 triệu USD, giá trung bình 1.599,4 USD/tấn.
Liên kết vùng, ngành: Yếu tố quan trọng để thực hiện Nghị quyết 86 của Chính phủ

Liên kết vùng, ngành: Yếu tố quan trọng để thực hiện Nghị quyết 86...

DNTH: Chính phủ đã sớm nhận rõ và có quyết sách chống dịch Covid - 19 theo không gian địa lý, theo mối quan hệ liên kết giữa các vùng và liên vùng. Tuy nhiên nhận thức và cách làm của các địa phương lại chưa kịp thời, nhất quán và kiên quyết, thậm chí đôi khi, đôi chỗ, hoạt động phòng chống dịch bệnh lại chia cắt, mang tính cát cứ địa phương.
Thị trường ô tô 2021 mất mồi nhử, giá còn rẻ?

Thị trường ô tô 2021 mất mồi nhử, giá còn rẻ?

Bước qua một năm đầy biến động, thị trường ô tô Việt tiếp tục với những ẩn số trong cuộc cạnh tranh giữa xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước khi nhiều chính sách “ưu ái” xe trong nước được dỡ bỏ. Khi mồi nhử chính sách không còn, liệu người dùng có còn được xem là... thượng đế?
Khôi phục hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Bắc Luân II, thành phố Móng Cái

Khôi phục hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Bắc...

DNTH: Ngày 24/4, UBND thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và chính quyền thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã có cuộc hội đàm bàn về các giải pháp xây dựng vùng xanh an toàn, khôi phục lại hoạt động thông quan tại các lối mở, cửa khẩu giữa hai địa phương từ 8h 00 ngày 26/4/2022.