Thứ năm, 28/09/2023, 13:56

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh từ 15h chiều ngày 11/4

DNTH: Từ 15h ngày(11/4), Liên Bộ Công thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, mỗi lít xăng tăng hơn 1.000 đồng, các loại dầu cũng được điều chỉnh tăng.

Theo Bộ Công Thương, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ ngày 3/4 -11/4) chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, đã đồng ý nâng sản lượng cắt giảm tự nguyện từ tháng 5 lên 1,6 triệu thùng mỗi ngày để ổn định thị trường toàn cầu; tâm lý lo ngại lạm phát và chính sách thắt chặt tiền tệ ảnh hưởng tới sự phục hồi kinh tế toàn cầu…; các yếu tố này tác động làm giá xăng dầu có diễn biến tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung là tăng.

Kỳ điều hành này, trước diễn biến giá xăng dầu thế giới nêu trên và các quy định hiện hành, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định giảm mức trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 và dừng trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu mazut; giữ nguyên mức trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng RON95, dầu diezen và dầu hỏa; tiếp tục không chi Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu diezen và dầu hỏa; chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu mazut.

gia-xang-dau-hom-nay-tang-gia
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 150 đồng/lít (kỳ trước 300 đồng/lít), xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu diesel ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu mazut ở mức 0 đồng/kg (kỳ trước 300 đồng/kg).

Cùng với đó, không chi Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa; chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu mazut ở mức 300 đồng/kg.

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, xăng E5RON92 tăng 1.091 đồng/lít, lên mức 23.173 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 1.120 đồng/lít, lên mức 24.245 đồng/lít.

Các loại dầu cũng được điều chỉnh tăng, dầu diesel 0.05S tăng 719 đồng/lít, không cao hơn 20.149 đồng/lít; dầu hỏa tăng 702 đồng/lít, không cao hơn 19.739 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 765 đồng/kg, không cao hơn 15.194 đồng/kg.

Trước đó tại kỳ điều hành ngày 3/4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính tăng giá xăng E5 RON92 thêm 60 đồng/lít, giá bán là 22.080 đồng/lít; xăng RON95 tăng 87 đồng/lít, giá bán ra là 23.125 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 128 đồng/lít, lên mức 19.430 đồng/lít. Ở chiều ngược lại, giá dầu hỏa giảm 425 đồng/lít, xuống mức 19.037 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 50 đồng/kg, xuống mức 14.429 đồng/kg.

Nguyễn Luận

Cùng chuyên mục

Thủy sản loay hoay vì rớt giá, kỳ vọng thị trường cuối năm

Thủy sản loay hoay vì rớt giá, kỳ vọng thị trường cuối năm

DNTH: Các mặt hàng thủy sản rớt giá trong khi giá cả nguyên vật liệu cứ cách vài tháng lại điều chỉnh tăng nên việc sản xuất thủy sản đành phải “treo ao".
Quản lý thị trường Thanh Hóa quyết liệt thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm

Quản lý thị trường Thanh Hóa quyết liệt thực hiện nhiệm vụ những...

DNTH: Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa là Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Thanh Hóa. Trước tình hình buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại đang diễn biến ngày càng phức tạp, Cục đang chú trọng các giải pháp để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023
Đa dạng hàng hóa, dịch vụ phục vụ thị trường Rằm tháng Bảy Âm lịch

Đa dạng hàng hóa, dịch vụ phục vụ thị trường Rằm tháng Bảy Âm...

DNTH: Nhân lễ Vu Lan báo hiếu, ở các siêu thị đến các chợ truyền thống khá nhộn nhịp, nhất là hàng hương hoa, trái cây, hàng mã, đặc biệt là những mâm cúng đồ chay đang dần là xu hướng của nhiều gia đình.
Thông quan hiệu quả hơn với phương án "cắt container" ở Lạng Sơn

Thông quan hiệu quả hơn với phương án "cắt container" ở Lạng Sơn

DNTH: Cơ quan chức năng Lạng Sơn thông tin cụ thể về hiệu quả của phương án “cắt container” để nâng cao năng lực thông quan tại khu vực cửa khẩu thời gian qua.
Xuất khẩu cá ngừ sang châu Âu: Thị phần lớn song hành cùng thách thức

Xuất khẩu cá ngừ sang châu Âu: Thị phần lớn song hành cùng thách thức

DNTH: Hiện nay xuất khẩu cá ngừ sang EU đang có mức tăng trưởng ấn tượng do hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA, nhưng tới đây, mặt hàng này được dự báo sẽ đối diện với nhiều sức ép cạnh tranh, cũng như nhiều quy định, rào cản kỹ thuật đến từ các nước châu Âu.
Cảng biển, cửa khẩu tấp nập ngày đầu năm

Cảng biển, cửa khẩu tấp nập ngày đầu năm

DNTH: Ông Phan Hoàng Vũ - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH liên doanh dịch vụ container quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA (SSIT) cho biết, ngay ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, cảng đã đón tàu MSC FELIXSTOWE “xông đất” đầu năm.
Giá xăng dầu nội địa có thể sẽ tăng nhẹ trong kỳ điều chỉnh dự kiến vào ngày 5/9

Giá xăng dầu nội địa có thể sẽ tăng nhẹ trong kỳ điều chỉnh dự...

DNTH: Khoảng giữa tháng 8 cho tới nay, giá cước vận tải đối với cả đường bộ, đường sắt, và hàng không đều cho thấy xu hướng giảm sau khi giá xăng dầu liên tục giảm kể từ đầu tháng 7. Điển hình như đường sắt, cước vận tải hàng hoá đã giảm 5%. Điều này mang lại sự lạc quan cho người tiêu dùng, khi triển vọng giá cả của nhiều mặt hàng thiết yếu sẽ hạ nhiệt so với giai đoạn trước.
Giá nông sản hôm nay 03/6: Cà phê đỏ sàn lao dốc dưới đáy 61, hồ tiêu giằng co quanh mức cũ

Giá nông sản hôm nay 03/6: Cà phê đỏ sàn lao dốc dưới đáy 61, hồ...

DNTH: Giá nông sản hôm nay (03/6), cà phê đồng loạt sắc đỏ trên sàn kỳ hạn. Giá cà phê trong nước cũng giảm khá mạnh tới 500 đồng/kg, hiện mức giao dịch thấp nhất trong các địa phương là 60.700 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay đi ngang trên diện rộng tại thị trường nội địa. Hiện tại, giá thu mua theo khảo sát đang dao động trong khoảng 72.500 - 75.500 đồng/kg.