Thứ tư, 10/08/2022, 17:12

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Giám đốc IMF cảnh báo rủi ro từ sự suy thoái kéo dài của Trung Quốc

DNTH: Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, sự suy thoái kéo dài ở Trung Quốc sẽ có tác động đáng kể lên toàn cầu.

Theo Reuters, Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm 19/4 đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay xuống còn 4,4%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu khoảng 5,5% của Bắc Kinh, do rủi ro của việc dịch Covid - 19 lan rộng và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong một bài phát biểu video tại diễn đàn châu Á Bác Ngao hàng năm, Georgieva cho biết các hành động của Trung Quốc để chống lại sự suy giảm kinh tế của họ là rất quan trọng đối với sự phục hồi toàn cầu.

SKD2H667TZPXVBH2YUTHSTLTMA
Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva phát biểu trong một hội nghị do Vatican tổ chức về đoàn kết kinh tế. Ảnh: Reuters.

"May mắn thay, Trung Quốc có không gian chính sách để cung cấp hỗ trợ chính sách kinh tế vĩ mô, bao gồm chuyển trọng tâm sang các hộ gia đình dễ bị tổn thương để tăng cường tiêu dùng, điều này cũng có thể giúp hỗ trợ các mục tiêu khí hậu của Trung Quốc bằng cách hướng hoạt động kinh tế đến các ngành có lượng carbon thấp hơn", Georgieva nói thêm.

Những nỗ lực chính sách mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực bất động sản cũng có thể giúp đảm bảo sự phục hồi cân bằng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng cho biết nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi và xu hướng dài hạn của nó không thay đổi.

Trong bối cảnh những khó khăn ngày càng gia tăng, các công ty môi giới nước ngoài cũng đã cắt giảm dự báo GDP cho Trung Quốc, sau khi dữ liệu hoạt động tháng 3 suy yếu làm tăng rủi ro triển vọng khi tình trạng khóa cửa ở thành phố lớn Thượng Hải kéo dài.

Barclays hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo vốn đã dưới sự đồng thuận của họ xuống còn 4,3%, từ 4,5% trước đó, trong khi BofA hạ dự báo của họ cho năm nay xuống 4,2%, từ 4,8% trước đó.

Nomura đã điều chỉnh dự báo của họ lên 3,9% trong năm nay, từ 4,3% trước đó, và tăng trưởng quý II dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1,8%, theo ước tính cơ bản của họ.

Nguyễn Luận (T/h)

Cùng chuyên mục

Nga - Ukraine tiếp tục đàm phán ngày 29 - 30/3

Nga - Ukraine tiếp tục đàm phán ngày 29 - 30/3

DNTH: Người dẫn đầu phái đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết, vòng đàm phán tiếp theo giữa các phái đoàn Moskva và Kiev sẽ được tổ chức vào ngày 29 - 30/3.
Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng soạn thảo, đề xuất

Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng soạn thảo, đề...

DNTH: Ngày 08/7, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva, Thụy Sĩ, Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã kết thúc Khóa họp thường kỳ lần thứ 50, với 23 Nghị quyết và 01 Quyết định được thông qua, trong đó có Nghị quyết về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quyền con người do Việt Nam cùng Bangladesh và Philippines soạn thảo và đề xuất, tập trung vào quyền lương thực và BĐKH.
Giá nông sản nhiều khả năng vẫn leo cao sau khi xung đột tại biển Đen kết thúc

Giá nông sản nhiều khả năng vẫn leo cao sau khi xung đột tại biển Đen...

DNTH: Từ khi xung đột tại khu vực biển Đen diễn ra, giá các mặt hàng nông sản trên Sở Giao dịch Chicago của Mỹ đều tăng vọt. Nếu như đà tăng vẫn được duy trì đối với ngô thì lúa mì lại là mặt hàng biến động rất mạnh. Điều này thể hiện rõ tâm lý bất ổn của thị trường cũng như dấy lên lo ngại rằng giá nông sản vẫn sẽ ở mức cao kể cả khi xung đột giữa Nga và Ukraine kết thúc.
Hiệu quả từ dự án lúa gạo thân thiện tại Campuchia

Hiệu quả từ dự án lúa gạo thân thiện tại Campuchia

Báo Khmer Times của Campuchia ngày 24/12 đưa tin nông dân sống ở các khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã có tham gia vào “Dự án lúa gạo thân thiện” có thể tăng thu nhập từ nông nghiệp hữu cơ.
Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Trong năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam, đạt 2,22 triệu tấn, trị giá 1,06 tỷ USD, giá 476 USD/tấn, tăng 4% về lượng, tăng 19,3% về kim ngạch và tăng 14,7% về giá so với năm 2019.
Úc: Thu nhập từ xuất khẩu tài nguyên tăng kỷ lục

Úc: Thu nhập từ xuất khẩu tài nguyên tăng kỷ lục

DNTH: Thu nhập từ khai thác và xuất khẩu năng lượng của Úc được dự báo sẽ đạt kỷ lục 425 tỷ đô la Úc (318 tỷ đô la) trong giai đoạn 2021 - 2022, mặc dù giá các lô hàng quặng sắt chủ chốt của nước này dự kiến ​​sẽ giảm, Chính phủ Úc cho biết mới đây.
Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ

Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ

DNTH: Cung và cầu cao su đều đang hồi phục nhanh chóng, trong đó cầu hồi phục mạnh mẽ hơn nhiều so với cung, hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá cao su thiên nhiên tăng trong thời gian tới.
Nhiều mặt hàng của Việt Nam đã ngay lập tức được hưởng lợi từ EVFTA

Nhiều mặt hàng của Việt Nam đã ngay lập tức được hưởng lợi từ...

Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ Giorgio Aliberti, cho biết, nhiều mặt hàng của Việt Nam đã ngay lập tức được hưởng lợi từ EVFTA như nông sản, thủy sản, dệt may, da giày...