Thứ sáu, 27/05/2022, 20:21

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Sổ tay

Hà Nội chuẩn bị hơn 6.100 tấn thịt lợn phục vụ Tết Nguyên đán

Sở Công thương Hà Nội dự báo nhu cầu sử dụng thịt lợn trong 2 tháng tết của người dân trên địa bàn khoảng 44.600 tấn lợn hơi/tháng.

Chiều 24/12, tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, đảm bảo nhu cầu thịt lợn của người tiêu dùng vào dịp tết, Hà Nội chuẩn bị hơn 6.000 tấn thịt lợn.

ha noi chuan bi hon 6100 tan thit lon phuc vu tet nguyen dan
Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng cao vào dịp tết.

Theo đó, chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết 2020, 23 đơn vị tham gia bình ổn đăng ký lượng hàng hóa trong 2 tháng Tết, với tổng giá trị hơn 121.000 tỉ đồng, tương ứng số lượng một số mặt hàng thiết yếu là: Khoảng 18.000 tấn lương thực, 6.124 tấn thịt lợn, 762 tấn thịt gà...

Riêng về nguồn cung mặt hàng thịt lợn, dự báo nhu cầu 2 tháng Tết khoảng 44.600 tấn hơi/tháng. Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi từ đầu năm 2019 nên hiện nay, nguồn cung thịt lợn phục vụ Tết trên địa bàn và từ các tỉnh, thành phố có chăn nuôi lợn giảm mạnh.

Qua theo dõi tình hình thị trường, tại một số hệ thống siêu thị trên địa bàn Thành phố như Vinmart, Intimex, Hapro... và tại một số chợ, thịt lợn bán ra từ đầu tháng 12/2019 tiêu thụ chậm, lượng bán giảm từ 5%-20% so với tháng 11/2019. Thời điểm hiện tại người dân cũng chủ động sử dụng các thực phẩm thay thế khác như thịt gia cầm, thủy sản... Cụ thể, các mặt hàng thay thế thịt lợn của tháng 12 tăng lên so với tháng 11, trong đó thịt gà tăng 10%-15%; thịt bò tăng 4%, thủy hải sản tăng 12%...

Để đảm bảo nguồn cung trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, từ nay đến Tết cần tập trung công tác theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường mặt hàng phục vụ Tết. Trong đó đặc biệt quan tâm đến mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm có thể thay thế được thịt lợn về giá cả, nguồn cung, tình hình nhập khẩu mặt hàng để kịp thời điều tiết, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương các tỉnh, thành phố chú ý việc nắm nguồn cung và việc kết nối khai thác đối với mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm thay thế thịt lợn, nắm bắt thông tin về các cơ sở sản xuất, chăn nuôi có khả năng cung ứng mặt hàng thịt lợn ngay cho thị trường.

Đề nghị Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm về nguồn cung đối với mặt hàng thịt lợn trên địa bàn và đề xuất với UBND Thành phố giải pháp đảm bảo nguồn cung ứng thịt lợn phục vụ nhân dân khi xảy ra thiếu hàng. Định kỳ 10 ngày/lần cung cấp thông tin nguồn cung thịt lợn cho Sở Công thương...

Cục Hải quan Thành phố nắm bắt, thông tin thường xuyên về tình hình nhập khẩu mặt hàng thịt lợn và một số mặt hàng có khả năng thay thế thịt lợn cung cấp thông tin báo cáo định kỳ.

Tuyên truyền chủ các trang trại, hộ chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt lợn không lợi dụng đẩy giá bán lên cao bất hợp lý.

Theo VOV

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu gặp khó, thị trường nội địa “cứu” thủy sản

Xuất khẩu gặp khó, thị trường nội địa “cứu” thủy sản

Khi thị trường xuất khẩu đang bị ngưng trệ, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thủy hải sản ở thị trường nội địa là giải pháp bền vững và sáng suốt.
Cục Thú y thông tin tới báo chí về tình hình dịch lở mồm long móng

Cục Thú y thông tin tới báo chí về tình hình dịch lở mồm long móng

Chiều 2.1, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã tổ chức gặp gỡ với các cơ quan báo chí để thông tin về diễn biến của dịch lở mồm long móng (LMLM) đang xảy ra trên đàn lợn. Tại buổi gặp gỡ này, lãnh đạo Cục Thú y đã thừa nhận có nhiều vấn đề về tổ chức hệ thống và công tác thông tin truyền thông về phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm thời gian qua...
Nông dân ngại làm giám đốc

Nông dân ngại làm giám đốc

Nhiều nông dân giỏi, có tiềm năng phát triển quy mô sản xuất từ nông hộ, trang trại lên doanh nghiệp nhưng còn ngần ngại
Gỡ “thẻ vàng” thủy sản: Nâng cao nhận thức

Gỡ “thẻ vàng” thủy sản: Nâng cao nhận thức

Để gỡ “thẻ vàng”, cần áp dụng biện pháp mạnh và việc quan trọng là cần nâng cao nhận thức của chính các chủ tàu cùng với trách nhiệm với từng địa phương.
Dùng ghe, xuồng hối hả thu hoạch sắn chạy lũ

Dùng ghe, xuồng hối hả thu hoạch sắn chạy lũ

Những ngày này, người dân ở Thừa Thiên- Huế đang khẩn trương ra đồng dùng ghe, xuồng lội nước lũ thu hoạch hàng trăm ha sắn bị ngập úng, có nguy cơ mất trắng.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp khó khi đưa hàng vào siêu thị

Doanh nghiệp thuỷ sản gặp khó khi đưa hàng vào siêu thị

Mặc dù giá trị xuất khẩu thuỷ sản lên tới 9 tỷ USD năm 2018, tuy nhiên sản phẩm thuỷ sản vẫn đang "bỏ ngỏ" thị trường nội địa bởi nhiều khó khăn liên quan mức chiết khấu và tiêu chuẩn lệch quốc tế.
Giá thịt lợn vẫn neo cao, chậm nhất đến cuối 2020 mới có thể 'hạ nhiệt'

Giá thịt lợn vẫn neo cao, chậm nhất đến cuối 2020 mới có thể 'hạ...

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Vinh Phú, ở thị trường nội địa, giá thịt lợn còn neo cao thời gian dài, chậm nhất đến cuối 2020 mới có thể khắc phục được, với điều kiện các bộ ngành phải có giải pháp toàn diện từ tái đàn, nhập lợn lạnh, lợn sống từ bây giờ.
Lào Cai gắn tem truy xuất nguồn gốc cho cá tầm, cá hồi

Lào Cai gắn tem truy xuất nguồn gốc cho cá tầm, cá hồi

DNTH: Sau khi gắn tem truy xuất nguồn gốc cho cá tầm, cá hồi, các cơ sở sản xuất sẽ quản lý được dòng hàng, bảo vệ thương hiệu, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.