Thứ năm, 01/12/2022, 22:02

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khuyến nông

Hà Nội hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng khoảng 150 tỷ đồng/năm

DNTH: Chiều 8/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI đã thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, kiết kiệm nước trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Các đại biểu bấm nút biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết. Ảnh: Bích Phương.

Theo đó, đối tượng áp dụng Nghị quyết là tổ chức thủy lợi cơ sở, cá nhân là thành viên của tổ chức thủy lợi cơ sở có liên quan trong đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nghị quyết cũng nêu rõ, đối với hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình tích trữ nước: tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng công trình tích trữ nước được miễn tiền thuế đất khi nhà nước cho thuê đất xây dựng công trình; tổ chức thủy lợi cơ sở đầu tư xây dựng công trình tích trữ nước được hỗ trợ 100% chi phí thiết kế và chi phí máy thi công. Điều kiện hỗ trợ theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 77/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ.

Đối với hỗ trợ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước: hỗ trợ 50% chi phí vật liệu, máy thi công và thiết bị để đầu tư xây dựng hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn, mức hỗ trợ không quá 40 triệu đồng/ha; hỗ trợ 50% chi phí để san phẳng đồng ruộng, mức hỗ trợ không quá 10 triệu đồng/ha. Điều kiện hỗ trợ theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 77/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ.

Về hỗ trợ đầu tư xây dựng cống và kiên cố kênh mương: Hỗ trợ 70% tổng giá trị đầu tư xây dựng cống, kiên cố kênh mương (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng).

Toàn bộ nguồn vốn hỗ trợ sẽ do ngân sách cấp huyện thực hiện.

Theo đề xuất của UBND các quận, huyện, thị xã, tổng kinh phí ước tính thực hiện phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 - 2026 khoảng 6.192,5 tỷ đồng; trong đó, kinh phí dự kiến đề nghị hỗ trợ từ nguồn ngân sách khoảng 4.581,5 tỷ đồng. Dự kiến, kinh phí tối đa để thực hiện chính sách này là 150 tỷ đồng/năm.

 

Xem link!

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Nguyễn Quốc Trường: chơi hoa lan đột biến là phải có kinh nghiệm và bản lĩnh

Nguyễn Quốc Trường: chơi hoa lan đột biến là phải có kinh nghiệm và...

Trong số những người trẻ tuổi đam mê hoa lan và có được vườn lan “vạn người mê” có Nguyễn Quốc Trường ở mảnh đất Lộc An - Bảo Lộc – Lâm Đồng.
Nghề nuôi tằm gặp khó vì khan hiếm nguồn giống

Nghề nuôi tằm gặp khó vì khan hiếm nguồn giống

Nghề trồng dâu nuôi tằm đã và đang mang lại nguồn thu nhập lớn cho người thực hiện nhưng giống sản xuất phụ thuộc vào Trung Quốc.
Phụ gia: Giải pháp hiệu quả cho chăn nuôi bền vững và phúc lợi động vật

Phụ gia: Giải pháp hiệu quả cho chăn nuôi bền vững và phúc lợi động...

Thực phẩm chăn nuôi được sản xuất bền vững, đảm bảo phúc lợi động vật, là đòi hỏi của khách hàng ngày nay. Phụ gia thức ăn giúp giải quyết được những yêu cầu này.
Tập đoàn Lộc Trời được cung cấp gói tín dụng 100 triệu USD để sản xuất lúa chất lượng cao

Tập đoàn Lộc Trời được cung cấp gói tín dụng 100 triệu USD để...

DNTH: Ngày 24/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) - Tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam thông báo việc ký kết Hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng lớn trong và ngoài nước, trong thời gian 3 năm và hạn mức 100 triệu USD. Gói tín dụng này sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cả về số lượng và chất lượng cho các đơn hàng trong thời gian tới; đồng thời, một lần nữa, khẳng định uy tín và sự tin tưởng của các đối tác tài chính dành cho tập đoàn Lộc Trời.
Hải Phòng: Nông dân trẻ biến đất trũng thành đất " vàng"

Hải Phòng: Nông dân trẻ biến đất trũng thành đất " vàng"

Đó là anh Đinh Khắc Mậm, SN 1983, trú tại xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, một nông dân trẻ tuổi nhưng rất chịu khó tìm tòi, học hỏi, dám nghĩ, dám làm và rất sáng tạo trong sản xuất. Anh Mậm đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong việc nuôi cá trắm đen, nuôi gà đẻ trứng, gà ri chạy bộ và cá rô ta.
Hà Tĩnh đưa thương hiệu vươn xa

Hà Tĩnh đưa thương hiệu vươn xa

Tỉnh Hà Tĩnh đã tuyển chọn ra 22 sản phẩm đủ điều kiện để kiểm nghiệm và tiến hành công bố đạt chuẩn sản phẩm OCOP, đồng thời thúc đẩy phát triển thương hiệu của địa phương.
Nỗ lực tái thiết sản xuất nông nghiệp miền Trung sau thiên tai

Nỗ lực tái thiết sản xuất nông nghiệp miền Trung sau thiên tai

Trước thiệt hại nặng nề do thiên tai bão lũ, Bộ NN&PTNT đã huy động toàn bộ lực lượng đồng hành cùng miền Trung, vừa triển khai các giải pháp phòng chống thiên tai vừa khôi phục sản xuất để ổn định cuộc sống người dân.
21 mô hình khuyến nông sẽ được triển khai trong năm 2022

21 mô hình khuyến nông sẽ được triển khai trong năm 2022

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 265/KH-UBND về khuyến nông thành phố Hà Nội năm 2022. Đây là chương trình lớn với nhiều công việc triển khai trong năm 2022.