Thứ sáu, 30/09/2022, 04:47

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hà Nội tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc cấp và sử dụng giấy đi đường

DNTH: UBND thành phố Hà Nội giao công an thành phố tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân theo đúng quy định về giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ việc cấp và sử dụng giấy đi đường; nghiên cứu, tham mưu UBND thành phố quy định rõ đối với từng loại hình được cấp và sử dụng giấy đi đường.
Một chốt tại phường Giảng Võ. Nguồn ảnh: internet.
Một chốt tại phường Giảng Võ. Nguồn ảnh: internet.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong giai đoạn giãn cách xã hội và dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2 - 9.

Công an thành phố là đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt ra vào Thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe “luồng xanh”, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

Một trong những nội dung được nhấn mạnh tại văn bản là UBND thành phố giao công an thành phố chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân theo đúng quy định về giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ việc cấp và sử dụng giấy đi đường.

Công an thành phố sẽ nghiên cứu, tham mưu UBND thành phố quy định rõ đối với từng loại hình trên nguyên tắc thực hiện theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể là đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng các mặt hàng thiết yếu, đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực không thiết yếu; các cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, tham mưu UBND thành phố có các quy định, phương án cụ thể và chủ trì tổ chức triển khai thực hiện nhằm bảo đảm việc chấp hành nghiêm giãn cách xã hội của tổ chức, cá nhân; kiểm soát hiệu quả việc di chuyển của người dân (khung giờ, đối tượng được di chuyển...); hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xác định các dấu hiệu nhận diện đối với cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, tổ chức khi tham gia lưu thông; chủ trì cùng Bộ Tư lệnh Thu đô có các giải pháp thực hiện nghiêm giãn cách trong khu vực phong tỏa.

Thường xuyên đánh giá, phân tích, tổng hợp, báo cáo và đề xuất các giải pháp xử lý đối với các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng; các đơn vị, tổ chức cấp giấy phép đi đường không đúng quy định; tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác quản lý và cấp phép cho các phương tiện giao thông được phép lưu thông (kể cả xe chuyên dụng) để phục vụ phòng, chống dịch.

Công an thành phố cũng đề xuất về phương án tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, hỗ trợ quản lý phương tiện di chuyển phục vụ quản lý, hậu kiểm; hệ thống camera giám sát, ghi nhận phương tiện theo tuyến qua Hà Nội; quản lý phương tiện giao thông vào nội thành; tăng cường công tác ứng trực tuần tra, kiểm soát, kiểm tra hành chính xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã chủ động tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, chấn chỉnh việc cấp giấy phép đi đường của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức; các phương tiện lưu thông, kể cả xe cứu thương, xe công vụ, xe container... được cấp phép “luồng xanh”, không để lợi dụng, vi phạm quy định phòng, chống dịch; kiểm tra các doanh nghiệp không thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, yêu cầu chấp hành nghiêm việc cấp giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất, kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

Tăng cường kiểm tra tổ liên ngành gồm lực lượng Công an, Y tế, Thanh tra kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.

Xem bài: Hà Nội tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc cấp và sử dụng giấy đi đường

Theo Cổng TTĐTCP

Cùng chuyên mục

Nam Định: Ra quân xử lý xe quá khổ quá tải, từng bước nâng cao nhận thức của mọi người và phương tiện tham gia giao thông

Nam Định: Ra quân xử lý xe quá khổ quá tải, từng bước nâng cao nhận...

DNTH: Thực trạng các xe ô tô tải vi phạm quá tải trọng, thùng xe cơi nới quá kích thước theo quy định, lấn làn khi tham gia giao thông luôn mang lại nỗi ám ảnh khó tả cho người đi đường, đặc biệt là các phương tiện cơ giới nhỏ hơn như xe ô tô, xe máy và người đi bộ.
Ảnh: Phố Hà Nội thành sông, ô tô, xe máy bì bõm bơi lội sau trận mưa lớn kéo dài

Ảnh: Phố Hà Nội thành sông, ô tô, xe máy bì bõm bơi lội sau trận mưa...

Trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ trút xuống Hà Nội khiến một số tuyến đường ngập sâu, ô tô xe máy bì bõm đi trong nước.
Hà Nội trình phương án giảm giá nước sạch cho người dân trong 4 tháng

Hà Nội trình phương án giảm giá nước sạch cho người dân trong 4 tháng

DNTH: Theo văn bản UBND thành phố Hà Nội trình Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố Hà Nội đề xuất hỗ trợ giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân trong 4 tháng cuối năm 2021.
TP.HCM là 'đô thị đáng sống' thứ ba tại châu Á đối với người nước ngoài

TP.HCM là 'đô thị đáng sống' thứ ba tại châu Á đối với người...

Trong danh sách đô thị tốt nhất đối với người nước ngoài ở châu Á, TP.HCM chỉ đứng sau Singapore và Kuala Lumpur...
Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm đối tượng ưu tiên, không bắt buộc có giấy đi đường

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm đối tượng ưu tiên, không bắt buộc có...

DNTH: Lực lượng ngành y tế không bắt buộc cần có giấy đi đường khi qua chốt kiểm soát. Ngoài ra, người đi tiêm vaccine, nhân viên phân phối hàng thiết yếu, các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp cũng được ưu tiên đi lại.
Phát triển vật liệu xây dựng không nung để giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường

Phát triển vật liệu xây dựng không nung để giảm thiểu khí phát thải...

DNTH: Mục tiêu chung của Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXD) là đẩy mạnh sản xuất và sử dụng VLXKN để thay thế gạch đất sét nung, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất nông nghiệp, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường; tận dụng phế thải từ các ngành công nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội.
Chưa triển khai hệ thống ETC tại trạm thu phí số 3 - QL51 do chi phí lớn, gây lãng phí

Chưa triển khai hệ thống ETC tại trạm thu phí số 3 - QL51 do chi phí...

DNTH: Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về đề nghị triển khai thu phí không dừng thuộc dự án QL51 đoạn từ Km 0 + 900 đến Km 73 + 600, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo hình thức hợp đồng BOT.
Đường ven sông Hồng ở Hà Nội thiết kế 2 bậc, có cầu như ở Seoul

Đường ven sông Hồng ở Hà Nội thiết kế 2 bậc, có cầu như ở Seoul

Tại cuộc làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), thành phố Hà Nội và Bộ NN&PTNT thống nhất cùng phối hợp đẩy nhanh quy hoạch hai bên sông Hồng, tạo điều kiện để thành phố phát triển.