Thứ năm, 20/01/2022, 05:04

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Hà Nội yêu cầu không quá 4 người/phòng tại khu cách ly tập trung

DNTH: Để thực hiện nghiêm công tác cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, tránh lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thực hiện rà soát và giãn cách số người trong 1 phòng không quá 4 người.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nội dung trên được Sở Y tế đưa ra tại Công văn số 356/SYT-NVY về việc tăng cường quản lý tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua tại một số khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố còn có hiện tượng số lượng ca mắc F0 cao và tập trung vào một số phòng nhất định, có những trường hợp sau khi cách ly về phát bệnh sau 2 - 3 ngày.

Để thực hiện nghiêm công tác cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố tránh lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu các khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm túc về việc tiếp nhận, quản lý người cách ly tập trung theo đúng quy định tại Quyết định 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19” và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia.

Thực hiện nghiêm quy tắc 5K trong khu cách ly y tế tập trung, hạn chế tiếp xúc giữa những người cách ly trong cùng phòng và đảm bảo khoảng cách giữa các giường trong khu cách ly.

Giám sát chặt chẽ người trong khu cách ly không được tiếp xúc với các phòng khác trong khu cách ly; thực hiện rà soát và giãn cách số người trong 1 phòng không quá 4 người.

Song song đó, thực hiện nghiêm việc phân loại và thu gom chất thải trong khu cách ly để vận chuyển và xử lý theo đúng quy định tránh lây nhiễm chéo.

Chỉ có cán bộ có nhiệm vụ mới được vào khu cách ly và thực hiện nghiêm việc bảo hộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, yêu cầu việc thực hiện phối hợp thống nhất các lực lượng chức năng trong công tác tiếp nhận, quản lý người cách ly đến các khu cách ly tập trung và bàn giao người kết thúc thời gian cách ly trở về địa phương theo dõi y tế.

Xem bài: Hà Nội yêu cầu không quá 4 người/phòng tại khu cách ly tập trung

Thúy Vũ/Theo CTTCP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nhiều loại ma túy len lỏi vào trường học, cần tăng cường các giải pháp ngăn chặn ma túy học đường

Nhiều loại ma túy len lỏi vào trường học, cần tăng cường các giải...

DNTH: Thời gian gần đây, ma túy tổng hợp len lỏi vào trường học dưới những cái tên mỹ miều, gây tò mò, kích thích giới trẻ như uống “nước vui”, sử dụng “khô gà”, “bùa lưỡi”, trà sữa chứa chất ma túy... Đáng nói, hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng, nghiện ma túy gia tăng vì tội phạm ma túy đủ độ tinh ranh để biết học sinh, sinh viên đang ở độ tuổi hình thành nhân cách, dễ bị kích động, lôi kéo.
Thành phố Hồ Chí Minh:  7 ngày liên tiếp không phát sinh ổ dịch mới; đảm bảo đủ hàng hóa cho dân

Thành phố Hồ Chí Minh: 7 ngày liên tiếp không phát sinh ổ dịch mới;...

DNTH: Trong ngày 20/8, Thành phố Hồ Chí Minh có 2.218 bệnh nhân xuất viện, tổng số xuất viện cộng dồn từ ngày 1/1 đến nay là 85.259 bệnh nhân. Đã 7 ngày không phát sinh ổ dịch mới, 17 ổ dịch đang diễn tiến và được kiểm soát chặt.
Sáng 9/9: Gần 6.500 ca Covid - 19 nặng đang điều trị; 9 địa phương đã qua 14 ngày không có ca mắc

Sáng 9/9: Gần 6.500 ca Covid - 19 nặng đang điều trị; 9 địa phương đã...

DNTH: Đến nay Việt Nam đã ghi nhận 563.676 ca mắc Covid - 19, trong đó hơn 60% bệnh nhân đã khỏi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 6.500 ca nặng. Cụ ông 82 tuổi mắc Covid - 19, từng tiên lượng tử vong đã được các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cứu sống.
Hà Nội: Số ca mắc Covid - 19 cộng đồng tiếp tục tăng

Hà Nội: Số ca mắc Covid - 19 cộng đồng tiếp tục tăng

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 23/11 đến 18h ngày 24/11 Hà Nội ghi nhận 285 ca mắc Covid - 19, trong đó có 159 ca cộng đồng, 115 ca ở khu cách ly và 11 ca thuộc khu phong tỏa.
Chính phủ chỉ đạo không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng

Chính phủ chỉ đạo không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Công điện 1792/CĐ-TTg ngày 23/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ gửi bộ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ; trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm nguồn cung oxy cho điều trị người bị nhiễm Covid - 19.
Cảnh báo ma túy trá hình trà trộn vào đồ ăn, thức uống của các em học sinh

Cảnh báo ma túy trá hình trà trộn vào đồ ăn, thức uống của các em...

DNTH: Hiện nay vì lợi nhuận mà tội phạm ma túy bất chấp quy định của pháp luật, chúng chế tạo ra những loại ma túy được pha trộn tinh vi, với những thủ đoạn khó lường trước, núp bóng những loại đồ ăn, thức uống yêu thích, quen thuộc của học sinh. Nếu không có những kiến thức cơ bản để nhận biết các chất này các em học sinh, đặc biệt là học sinh trung học cơ sở rất dễ trở thành người sử dụng/nghiện ma túy.
Đừng để con bị ho kéo dài mới miệt mài đi tìm giải pháp

Đừng để con bị ho kéo dài mới miệt mài đi tìm giải pháp

DNTH: Trẻ bị ho có thể dễ dàng điều trị dứt điểm sau vài ngày. Tuy nhiên đa phần trẻ bị ho thường tiến triển nặng, phải dùng kháng sinh là do tâm lý chủ quan của cha mẹ, bỏ qua thời điểm chữa ho lúc chớm bị, khiến tình trạng nặng hơn gây viêm hô hấp dưới, khó điều trị dứt điểm.
 Ngày 31/10, Hà Nội ghi nhận 49 ca Covid - 19, trong đó 12 ca cộng đồng

Ngày 31/10, Hà Nội ghi nhận 49 ca Covid - 19, trong đó 12 ca cộng đồng

DNTH: Theo Sở Y tế, từ 18h ngày 30/10 đến 18h ngày 31/10 Hà Nội ghi nhận 49 ca mắc Covid - 19, trong đó: cộng đồng (12), khu cách ly (29), khu phong tỏa (8).