Thứ tư, 30/11/2022, 09:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở tự đóng gói 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc

DNTH: Kiểm tra một cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Thạch Hà, Công an xã Tân Lâm Hương phát hiện khoảng 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, vào khoảng 8h30 ngày 18/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với Công an huyện Thạch Hà, Công an xã Tân Lâm Hương kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh kẹo do anh Nguyễn Văn Chính (SN 1984, trú thôn 18, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

315104134_461973555848825_7453658755075611278_n
Tổ công tác lập biên bản sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh của anh Nguyễn Văn Chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ này có hành vi nhập các loại bánh kẹo về tự đóng gói và dập hạn sử dụng của các sản phẩm như bimbim, quẩy, hướng dương, bánh tráng trộn, hạt bí… nghi giả mạo nhãn mác của các sản phẩm nói trên.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 1.562 bao sản phẩm các loại nói trên đã đóng gói thành phẩm, tổng trọng lượng gần 470 kg, một máy dập bao bì và in ngày sản xuất, hạn sử dụng, 200.000 bao, 1.023 nhãn mác các loại, tổng trọng lượng bánh kẹo các loại lên đến 1,2 tấn.

315520441_3041280056169727_3974053691075345289_n
Chủ cơ sở dùng máy dập bao bì để đóng gói các loại bánh kẹo.

Tại thời điểm làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được các hồ sơ thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói các loại hàng hoá thực phẩm.

Tổ công tác đã lập biên bản và tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

An toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và những “cơn đau kéo dài”

An toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và những “cơn đau kéo dài”

Chỉ còn khoảng gần hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Ngoài nỗi lo giá cả leo thang, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là điều người tiêu dùng nào cũng băn khoăn, lo lắng. Nhưng những câu chuyện không mới ấy cứ được nhắc đi, nhắc lại, như những “cơn đau” khắc khoải mà mãi chưa tìm được hồi kết.
An toàn thực phẩm - sức khoẻ cộng đồng

An toàn thực phẩm - sức khoẻ cộng đồng

Hàng ngày trên các mặt báo đều đăng tải rất nhiều thông tin về việc phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả, chất tạo nạc, chất cấm dùng cho gia súc hay như gần đây nhất là việc các cơ quan chức năng phát hiện ra nhiều tấn thịt thối không rõ nguồn gốc đang lưu hành trên thị trường… Từ những phát hiện “rùng mình” này, một lần nữa vấn đề an toàn thực phẩm lại được báo động.
LOAY HOAY GIẢI BÀI TOÁN THỊ TRƯỜNG CHO NÔNG SẢN SẠCH

LOAY HOAY GIẢI BÀI TOÁN THỊ TRƯỜNG CHO NÔNG SẢN SẠCH

DN&TH; Nhu cầu nông sản sạch, thực phẩm sạch đang gia tăng và sẽ càng mạnh hơn trong những năm tới khi mức sống của người dân được cải thiện, từ đó nâng cao nhận thức chung. Tuy nhiên việc phát triển sản xuất nông sản sạch còn khá ít, nhỏ lẻ và còn nhiều hạn chế. Trong khi người sản xuất và các đơn vị phân phối vẫn chật vật tìm nguồn cung thì số đông người tiêu dùng vẫn khó tiếp cận nông sản sạch.
Về vùng dịch tả lợn châu Phi: Dân lo lắng, thịt lợn ở chợ ế ẩm

Về vùng dịch tả lợn châu Phi: Dân lo lắng, thịt lợn ở chợ ế ẩm

Ba ngày sau khi công bố ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên, PV Dân Việt đã có mặt tại thôn Đồn Sơn, cách thôn Đức Sơn – nơi phát hiện ổ dịch khoảng 3km. Sự lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của dịch bệnh này đã khiến người chăn nuôi lợn vô cùng lo lắng, trong khi các tiểu thương bán thịt thì lao đao vì tiêu thụ chậm.
Thu giữ hơn 10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng 1 năm

Thu giữ hơn 10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng 1 năm

Chiều 30/12, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng tại một cơ sở đông lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội.
Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

DN&TH; Đã gần 2 tháng (1/11/2017) kể từ ngày Nghị định 105/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu có hiệu lực, trong đó có những quy định về giấy phép sản xuất kinh doanh, tem nhãn… Tuy nhiên, hiện những người nấu hoặc kinh doanh buôn bán rượu thủ công vẫn không mấy quan tâm tới vấn đề này, bởi quy mô sản xuất nhỏ lẻ, trong khi đó cán bộ cơ sở thì lại lúng túng, bất cập trong việc hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.
Báo động tình trạng về an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Báo động tình trạng về an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh đã liên tiếp bắt giữ nhiều tấn hàng hóa tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không hề có hóa đơn chứng từ.
Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè

Hải sản vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao, song, nhiều người sẽ giật mình vì chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có thể mua được 1 set nhân lẩu tràn ngập các loại hải sản tươi sống.