Thứ hai, 20/09/2021, 16:08

Nhịp sống doanh nghiệp

Hà Tĩnh thuê tàu hỏa, cử cán bộ y tế vào TP.HCM đón công dân về quê

DNTH: UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lên phương án cụ thể để đón người dân tại TP.HCM về quê bằng tàu hỏa. Trước mắt, ưu tiên những trường hợp gia đình khó khăn, neo đơn không nghề nghiệp.

Tối 18/7, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh này đã lên phương án cụ thể để đón số lượng công dân có nguyện vọng về quê. Trước mắt, tỉnh sẽ ưu tiên cho các trường hợp công dân có hoàn cảnh khó khăn.

"Tỉnh sẽ thuê tàu hỏa, cử bác sĩ, cử cán bộ sở Lao động - Thương binh xã hội (LĐ-TB&XH) trực tiếp vào TP.HCM đón bà con. Trước mắt, ưu tiên những trường hợp gia đình khó khăn, neo đơn không nghề nghiệp. Tỉnh giao cho Sở LĐ-TB&XH phối hợp với cơ quan chức năng TP.HCM và các tỉnh phụ cận đăng ký qua sở và hội đồng hương tại TP.HCM để nắm bắt được số lượng người về. Sau đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ phát công văn xin chuyển các công dân này về cách ly tại Hà Tĩnh để giảm áp lực cho TP.HCM. Người ở huyện nào thì chuyển về cách ly tại huyện đó. Điểm đón công dân tại ga Yên Trung, huyện Đức Thọ", ông Hải cho biết.

tm-img-alt
Ga Long Khánh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Tiến Đạt)

Trao đổi với Phóng viên Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh cho hay, tất cả các công dân trước khi về quê đều phải xét nghiệm Covid-19. Công dân ở cùng huyện, thị xã sẽ được bố trí ngồi cùng toa để tiện theo dõi, sắp xếp. Ngay sau khi các công dân xuống tàu sẽ có xe riêng của các huyện, thị xã đón về điểm cách ly tập trung.

Được biết, lịch đón công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM về quê cách ly sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Trước đó (18/7), 2 bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện ĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện của tỉnh Hà Tĩnh lên 51 bệnh nhân.

Theo thống kê của ngành Y tế Hà Tĩnh, tính từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh này đã có 51/128 bệnh nhân Covid-19 được điều trị, công bố khỏi bệnh, ra viện; 46 bệnh nhân nặng chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị (trong đó có 1 bệnh nhân đã tử vong).

Tiến Đạt

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Thâm nhập điểm nóng phá rừng tại khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải

Yên Bái: Thâm nhập điểm nóng phá rừng tại khu bảo tồn loài và sinh...

Nhiều cây gỗ quý tại Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải (Yên Bái) đang bị chặt hạ, xẻ ván và đợi vận chuyển đi tiêu thụ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong khâu xử lý.
Mazda Lê Văn Lương “Chây ì thanh toán” gần 900 triệu đồng của khách hàng

Mazda Lê Văn Lương “Chây ì thanh toán” gần 900 triệu đồng của khách...

Nhiều lần liên hệ với đại diện Mazda Lê Văn Lương đề nghị trả lại số tiền mặt là 875 triệu đồng mà công ty CP phát triển truyền thông TH Việt Nam (Việt TV) đã ứng trước đó (theo thỏa thuận) thì phía đại diện Mazda Lê Văn Lương gây khó dễ với nhiều thủ tục rườm rà nhưng vẫn không thể nhận lại được tiền.
Du lịch mùa dịch: Cần kiến thức và cả đam mê

Du lịch mùa dịch: Cần kiến thức và cả đam mê

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều travel blogger nổi tiếng và những tín đồ xê dịch đã quyết lên đường ngay lập tức để tận hưởng những cung đường du ngoạn vắng vẻ, bù đắp lại những tháng ngày phải “bó chân” vì dịch Covid-19…
Du lịch Sapa: Cần “gỡ khó” cho doanh nghiệp địa phương

Du lịch Sapa: Cần “gỡ khó” cho doanh nghiệp địa phương

Các doanh nghiệp du lịch tại Sapa hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch SARS-CoV-2, thực sự cần chính quyền các cấp chung tay hỗ trợ, “gỡ khó” cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn này.
Hội đồng hương huyện  Việt Yên - Bắc Giang tại Hà Nội chung tay chống "giặc Covid - 19"

Hội đồng hương huyện Việt Yên - Bắc Giang tại Hà Nội chung tay...

DNTH: Thực hiện lời kêu của của MTTQ huyện Việt Yên, chỉ trong 6 ngày, từ 11-16/5/2021, hội đồng hương Việt Yên tại Hà Nội đã nhận được sự chung tay ủng hộ của bà con quê hương Bắc Giang và huyện Việt Yên tại Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch covid - 19.
DAVID BECKHAM SẼ LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN TRẢI NGHIỆM XE VINFAST TẠI PARIS MOTOR SHOW?

DAVID BECKHAM SẼ LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN TRẢI NGHIỆM XE VINFAST TẠI PARIS MOTOR...

Theo một số nguồn tin, ngôi sao hạng A thế giới sẽ xuất hiện với hoa hậu Tiểu Vy để giới thiệu 2 mẫu xe thương hiệu Việt chính là David Beckham – người được mệnh danh “Quý ông hoàn hảo’.
Lạ mà quen, Hạ Long luôn là điểm đến “không thể bỏ lỡ” tại Việt Nam

Lạ mà quen, Hạ Long luôn là điểm đến “không thể bỏ lỡ” tại...

Từ khi có quần thể sinh thái nghỉ dưỡng giải trí bậc nhất Việt Nam, Hạ Long - thành phố phía Đông Bắc Việt Nam - đã toả sáng, tiếp tục níu chân du khách muôn phương, chẳng khác gì một “Miami châu Á”.
Bỏ phố thị về quê, cả nhà cùng lao xuống bắt la liệt đầy ụ cá đồng

Bỏ phố thị về quê, cả nhà cùng lao xuống bắt la liệt đầy ụ cá...

Bỏ hết những muộn phiền cuộc sống, về quê tát ao rồi cả nhà lao xuống bắt cá đồng, tìm về những ngày ấu thơ gian khổ nhưng đầy kỷ niệm…