Thứ tư, 30/11/2022, 10:17

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng

HAGL công bố thông tin bất thường

DNTH: Ngày 29/9, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) công bố thông tin bất thường.

Theo đó, trong ngày 28/9, công ty của ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã hoàn tất trả một phần nợ gốc với giá trị 605 tỷ đồng của lô trái phiếu có mã là HAGLBOND16.26 do công ty này phát hành vào ngày 30/12/2016.

Nguồn tiền trả nợ, từ thu nợ Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG) và nguồn thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với kết quả trên, số dư nợ gốc trái phiếu còn lại của Tập đoàn HAGL là 5.271 tỷ đồng.

305623134_122002607292505_1118907101459691766_n
Bapi - Heo ăn chuối HAGL tại TP.Hồ Chí Minh. 

Trước đó, tại sự kiện ra mắt sản phẩm “Bapi - Heo ăn chuối HAGL” diễn ra ngày 17/9 tại TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho biết, tôi quyết tâm xóa hết nợ để khỏi bị thị phi. Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ. Có thể nói không ai cảm nhận về nợ được như tôi, bởi tôi từng mắc nợ rất nhiều.

bau-duc-tro-lai-4483
Bầu Đức tại sự kiện ra mắt sản phẩm “Bapi - Heo ăn chuối HAGL”. Ảnh: TNO.

Về lộ trình trả nợ, HAGL trước tiên sẽ thanh toán một phần nợ gốc trước hạn tại lô trái phiếu trị giá hơn 600 tỷ đồng. 

Nếu trong 4 tháng cuối năm, HAGL thu được hết khoản nợ từ HAGL Agrico thì nợ ngân hàng sẽ giảm xuống dưới 6.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch năm 2023, lãnh đạo HAGL cho biết nếu giá cổ phiếu HNG ở mức tốt, công ty sẽ bán toàn bộ hơn 100 triệu cổ phiếu này để thanh toán nợ ngân hàng.

Năm 2023, HAGL dự kiến lợi nhuận tăng gấp 3-4 lần so với năm nay, lên mức 3.500 - 4.000 tỷ đồng, trong đó dành 1.000 - 1.500 tỷ đồng để trả nợ.

Đến 2024, HAGL tính toán sầu riêng cũng mang lại nguồn lãi lớn. Hiện tại, tập đoàn có khoảng 1.000 ha sầu riêng trồng theo chuẩn Global GAP, trong đó hơn 200 ha trồng tại Gia Lai và hơn 700 ha ở Lào...

Toàn bộ số sầu riêng trên đang ở độ tuổi 3-4 năm đã cho ra trái từ năm nay. Nếu mọi chuyện thuận lợi, 2024 - 2025, HAGL sẽ xóa hết nợ ngân hàng.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng GTVT: đảm bảo mục tiêu đưa hàng hóa đến với bà con nhanh nhất, đầy đủ nhất

Bộ trưởng GTVT: đảm bảo mục tiêu đưa hàng hóa đến với bà con nhanh...

DNTH: Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan thuộc Bộ sẵn sàng đầu mối liên hệ 24/24 để kịp thời tiếp nhận các kiến nghị, thông báo của địa phương và sẵn sàng phối hợp để triển khai các phương án vận tải lưu thông hàng hóa nhanh nhất có thể, đảm bảo mục tiêu đưa hàng hóa thiết yếu đến với bà con nhanh nhất, đầy đủ nhất.
Triển khai Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN vào tháng 8 tới

Triển khai Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN vào tháng 8 tới

DNTH: Ngày 7/7, Hội nghị Uỷ ban Điều phối Thương mại điện tử ASEAN (ACCEC) đã được diễn ra qua hình thức trực tuyến dưới dự chủ trì của Việt Nam. Được biết, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ ASEAN năm 2020, nhằm tập trung thảo luận về Chỉ số Hội nhập số trong ASEAN, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN và kế hoạch triển khai Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử.
Xu hướng chọn bỉm hữu cơ thông minh của mẹ thông thái

Xu hướng chọn bỉm hữu cơ thông minh của mẹ thông thái

DNTH;: Ngày nay, bỉm được coi là vật dụng không thể thiếu trong suốt những năm tháng đầu đời của bé. Bỉm không chỉ tiện lợi khi giúp bé thoải mái vận động, luôn sạch sẽ mà còn giúp các mẹ bỉm sữa bớt công sức giặt giũ, tiết kiệm thời gian để chăm con. Tuy nhiên, nếu mẹ lựa chọn bỉm cho con không kỹ càng, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe ở trẻ, gây ra các bệnh ngoài da.
Phải mạnh tay hơn với thịt bẩn

Phải mạnh tay hơn với thịt bẩn

Hành vi tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ xảy ra đã nhiều nhưng do mức phạt quá nhẹ nên mới có đến 3.750 con heo bị tiêm thuốc vừa qua tại TP HCM
HAGL bác tin đồn thất thiệt, con gái bầu Đức đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

HAGL bác tin đồn thất thiệt, con gái bầu Đức đăng ký mua 1 triệu cổ...

DNTH: CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã: HAG) vừa có thông tin chính thức liên quan đến những tin đồn thất thiệt về hoạt động của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty. Thông tin này được Công ty công bố sau đà bán tháo cổ phiếu trên thị trường, thị giá HAG hiện giảm xuống dưới mức 10.000 đồng/cp.
Mất an toàn thông tin: hiểm họa đe dọa không trừ một ai

Mất an toàn thông tin: hiểm họa đe dọa không trừ một ai

DNTH: Không chỉ những start - up mới chập chững trên thương trường, ngay cả những gã khổng lồ công nghệ thế giới cũng để lộ “gót chân achilles” khi bất ngờ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công mạng. Ngày nay, an toàn thông tin (ATTT) đã trở thành một yêu cầu sống còn với tất cả doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trước những ẩn họa khó lường từ những lỗ hổng bảo mật.
Hàng giả, hàng nhái làm xói mòn lòng tin của người Việt vào hàng Việt

Hàng giả, hàng nhái làm xói mòn lòng tin của người Việt vào hàng Việt

Qua 6 năm thực hiện Đề án "Người Việt dùng hàng Việt" thói quen tiêu dùng của người Việt đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng bộc lộ nhiều hạn chế hệ thống bán lẻ trong nước, cùng với đó là nạn hàng giả, hàng nhái đang làm xói mòn lòng tin của người Việt vào hàng Việt.
Người tiêu dùng Việt hào hứng trải nghiệm công nghệ mua sắm “siêu tốc” VinMart Scan & Go

Người tiêu dùng Việt hào hứng trải nghiệm công nghệ mua sắm “siêu...

DNTH: Chỉ cần “quét” mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà, hàng nghìn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích thú với phương thức mua sắm siêu tiện lợi này.