Thứ tư, 27/10/2021, 08:07

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hành khách bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội sẽ phải thực hiện theo dõi tại nhà

DNTH: Theo văn bản số 3487/UBND-ĐT ngày 11/10 của UBND thành phố Hà Nội, hành khách về từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế sẽ thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú; thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định.

Cụ thể, UBND thành phố thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19 từ ngày 10/10 - 20/10, tổ chức khai thác các đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý giám sát hành khách tại nơi cư trú...
UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý giám sát hành khách tại nơi cư trú...

Tại văn bản nêu rõ, với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định của Trung ương và thành phố.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thành phố Hà Nội và các tỉnh thành liên quan trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

UBND thành phố Hà Nội giao các sở, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện.

Đặc biệt, giao Sở Y tế là cơ quan chủ trì, đầu mối tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch, theo dõi sức khỏe hành khách tại nhà, nơi lưu trú; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý giám sát hành khách tại nơi cư trú...

 

Trước đó, để triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Bộ Giao thông và Vận tải về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đến thành phố Hà Nội và từ Hà Nội đi các tỉnh với tần suất 01 chuyến trên ngày, chở khách 2 chiều (thí điểm đối với khách đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng).

Ngày 9/10, UBND Thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 3444/UBND-ĐT giao nhiệm vụ các sở ngành liên quan triển khai các phương án đảm bảo an toàn.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không, các hãng hàng không để kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm sàng lọc, phân loại, thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, Bộ Tư lệnh Thủ đô về việc áp dụng các biện pháp cách ly để điều phối, vận chuyển và quản lý, theo dõi y tế. Hướng dẫn, triển khai xét nghiệm đối với hành khách thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố, các cơ sở lưu trú (khách sạn) hoặc tại nơi cư trú theo các quy định của Trung ương và thành phố.

 

Hà Nội giao nhiệm vụ các sở, ngành triển khai các phương án đảm bảo an toàn khi mở lại đường bay

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Hà Nội tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh nCov, UBND thành phố Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ 7-9/2.
“Bản giao hưởng thiên nhiên” lại bị mất nước

“Bản giao hưởng thiên nhiên” lại bị mất nước

Chưa hết bàng hoàng sau khi đá ốp lát ở cửa thang máy rơi xuống từng tảng, hàng nghìn cư dân bị đảo lộn sinh hoạt vì mất nước trong ngày hè nóng nực. Đó là câu chuyện đang xảy ra tại chung cư Hateco Apollo Xuân Phương do Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư.
Cải tạo chung cư cũ: Đề xuất được chỉ định doanh nghiệp

Cải tạo chung cư cũ: Đề xuất được chỉ định doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Bộ sẽ có phản hồi đối với các kiến nghị của Hà Nội về cơ chế đặc thù để gỡ vướng mắc liên quan đến cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô. Trong trường hợp các chủ sở hữu nhà chung cư không lựa chọn được chủ đầu tư, Hà Nội kiến nghị Bộ Xây dựng đề xuất Thủ tướng cho phép địa phương được chỉ định doanh nghiệp có đủ năng lực làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ theo hình thức xã hội hóa.
4 huyện ngoại thành nào của Hà Nội sẽ lên quận?

4 huyện ngoại thành nào của Hà Nội sẽ lên quận?

DNTH: Sáng nay (15.1), tại hội nghị toàn quốc tổng kết ngành Nội vụ, ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã có kiến nghị TƯ bổ sung cơ chế được áp dụng ngay bộ máy như mô hình quận (không làm tăng đơn vị hành chính) đối với 4 huyện ngoại thành: Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm.
"Đau đầu" với condotel

"Đau đầu" với condotel

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khăn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh căn hộ khách sạn do loại hình này vẫn chưa được pháp luật quy định cụ thể
Đại biểu Nguyễn Phi Thường: 'Không để đường sắt Cát Linh – Hà Đông sai hẹn về đích thêm lần thứ 9'

Đại biểu Nguyễn Phi Thường: 'Không để đường sắt Cát Linh – Hà...

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường đề nghị Chính phủ, Quốc hội quan tâm, chỉ đạo tháo gỡ các vướng mắc tại dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông để cuối năm vận hành, không để sai hẹn về đích thêm lần thứ 9, không để kéo quá dài gây bức xúc dư luận.
Nước thải đô thị có nên sử dụng trực tiếp để tưới cho đồng ruộng?

Nước thải đô thị có nên sử dụng trực tiếp để tưới cho đồng...

DNTH: Xử lý nước thải đô thị đang được xem là một trong những thách thức lớn đối với nhiều đô thị, thành phố trên thế giới. Vậy liệu có thể sử dụng trực tiếp nước thải để tưới cho đồng ruộng được không?
Hà Nội sẽ sáp nhập 21 xã, phường do chưa đủ tiêu chí

Hà Nội sẽ sáp nhập 21 xã, phường do chưa đủ tiêu chí

Do chưa đạt 2 tiêu chí về diện tích tự nhiên và quy mô dân số, nên Hà Nội sẽ phải sáp nhập 21 xã, phường. Tuy nhiên, Hà Nội vừa có kiến nghị lên Chính phủ và Bộ Nội vụ cho phép được giữ nguyên hiện trạng đến hết năm 2021.