Thứ năm, 01/12/2022, 19:46

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

HDBank triển khai đường dây nóng giải quyết vướng mắc khoản vay bù lãi suất 2%

DNTH: HDBank vừa đưa đường dây nóng 19006060 hoạt động 24/7 nhằm giải đáp vướng mắc của khách hàng trong quá trình tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022-NĐ-CP của Chính phủ.
Hình minh họa.

Gói hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là một trong những chính sách được mong đợi trong năm nay. 

Chính vì vậy, HDBank đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước 40.000 tỷ đồng.

Ngay khi nhận được chỉ thị của NHNN, HDBank đã khẩn trương ban hành quy định nội bộ, tổ chức tập huấn toàn hệ thống tới các điểm giao dịch trên cả nước và chủ động tiếp cận khách hàng, hỗ trợ họ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để được hỗ trợ lãi suất.

Bên cạnh đó, đường dây nóng 19006060 của HDBank hoạt động 24/7 để tiếp nhận, giải đáp vướng mắc của khách hàng trong quá trình tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31, hướng dẫn khách hàng hiểu đúng về đối tượng và điều kiện được hỗ trợ lãi suất.

Bên cạnh đó, HDBank tiếp tục triển khai cung cấp tín dụng, sản phẩm dịch vụ cho các đối tượng khác, phù hợp với chiến lược kinh doanh và chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của đơn vị.

Hiện HDBank đang triển khai gói 10.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho công nhân với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất thị trường (được thẩm định và giải ngân qua HD SAISON, công ty tài chính thuộc HDBank). Chương trình được sự chỉ đạo của NHNN, do HDBank, HD SAISON phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện, được kỳ vọng sẽ đảm đương sứ mệnh giúp công nhân và người dân vùng xa tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng, nâng cao đời sống, đẩy lùi tín dụng đen.

Trong quá trình phát triển, HDBank luôn chú trọng tăng trưởng tín dụng đi kèm với việc kiểm soát tốt chất lượng tín dụng. Nhờ đó, HDBank cũng vừa được NHNN điều chỉnh phân bổ thêm hạn mức tín dụng. 

Đây là điều kiện thuận lợi để HDBank đẩy mạnh hơn nữa việc giải ngân đối với các khách hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất, góp phần đưa chính sách của Chính phủ và NHNN vào thực tế và thúc đẩy hiệu quả chương trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội 2022 - 2023.

Thị Mến
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

BIDV kẹt giữa hai bờ nợ mới, nợ cũ

BIDV kẹt giữa hai bờ nợ mới, nợ cũ

Nhằm thu hồi và xử lý nợ xấu từ khách hàng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo của những khoản nợ cả trăm đến nghìn tỷ đồng. Thậm chí có những khoản nợ BIDV đã rao bán nhiều lần, “đại hạ giá” tài sản đảm bảo nhưng đến nay vẫn chưa xử lý được.
SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc

SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc

DNTH: Ngày 30/10/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc. Ông Đỗ Quang Vinh hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại SHB như Giám đốc Khối Ngân hàng Số, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ.
Chi Vee – cô gái 9x truyền cảm hứng khởi nghiệp

Chi Vee – cô gái 9x truyền cảm hứng khởi nghiệp

Hiện nay, tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Trong số đó, có người thành công, có người thất bại, nhưng câu chuyện của CEO Trần Kim Chi- chủ của một chuỗi cửa hàng phun xăm thẩm mỹ chắc chắn sẽ mang đến cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ đang trên con đường khẳng định bản thân.
Lợi nhuận ACB: Chờ lực đẩy từ 4 ẩn số

Lợi nhuận ACB: Chờ lực đẩy từ 4 ẩn số

ACB có thể có những bất ngờ tích cực về lợi nhuận trong cuối năm 2020 hoặc trong năm 2021.
SCB hoạt động ổn định, tặng coupon lãi suất 0,5%/năm cho khách hàng gửi tiền

SCB hoạt động ổn định, tặng coupon lãi suất 0,5%/năm cho khách hàng...

DNTH: Từ ngày 12.10.2022 đến hết ngày 31.10.2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) áp dụng chương trình "Thêm ưu đãi - Mãi gắn kết" để tri ân khách hàng tham gia sản phẩm tiền gửi tại quầy.
Nâng hạng chứng khoán Việt để thu hút 10 tỷ USD đầu tư mới

Nâng hạng chứng khoán Việt để thu hút 10 tỷ USD đầu tư mới

DNTH: Thị trường chứng khoán Việt Nam cần được chú trọng nâng chất phát triển thị trường vốn, minh bạch hơn, tăng sức hấp dẫn nhà đầu tư với cơ hội thu hút thêm 10 tỷ USD đầu tư gián tiếp khi được nâng hạng lên thị trường mới nổi.
Vì sao lợi nhuận năm 2021 của Hoàng Huy giảm mạnh 20%?

Vì sao lợi nhuận năm 2021 của Hoàng Huy giảm mạnh 20%?

DNTH: Mặc dù trong quý 4/2021, lợi nhuận sau thuế của CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (mã: HHS) tăng gấp đôi lên gần 88,9 tỷ đồng, nhưng kết quả cả năm chỉ đạt 230 tỷ đồng, giảm gần 20% so với năm 2020.
Thắp sáng vùng quê nghèo

Thắp sáng vùng quê nghèo

Trưởng thôn Phúc Hòa, xã Hán Ðà, huyện Yên Bình (Yên Bái) Phạm Thanh Sơn là người mạnh mẽ, nhạy bén với công việc nhà nông, hết lòng vì cộng đồng. Ông có suy nghĩ giản đơn: Mọi nhà trong thôn đều khá giả sẽ bớt đi tệ nạn xã hội, hàng xóm bình yên thì nhà mình cũng ngủ ngon.