Thứ năm, 02/12/2021, 23:46

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hé mở danh mục đầu tư chứng khoán hơn nửa nghìn tỉ đồng của Nhà Đà Nẵng

DNTH: Tại ngày 30/9/2021, chiếm tỉ trọng lớn trong danh mục đầu tư chứng khoán của CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã CK: NDN) là SHB (225,6 tỉ đồng), TCB (78,3 tỉ đồng), VHM (39 tỉ đồng), MCM (31,4 tỉ đồng).
Dự án Khu phức hợp Monarchy Block B của Nhà Đà Nẵng (NDN)
Dự án Khu phức hợp Monarchy Block B của Nhà Đà Nẵng (NDN)

CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã CK: NDN) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2021 với khoản lợi nhuận sau thuế ở mức 81,4 tỉ đồng, giảm 53% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, sau 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận sau thuế luỹ kế của NDN đạt 214,4 tỉ đồng.

Công ty giải trình lợi nhuận quý 3/2021 giảm so với cùng kỳ là do tình hình dịch Covid-19 nên doanh thu chuyển nhượng căn hộ dự án Monarchy B giảm.

Trong quý 3/2021, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của NDN đạt 202,6 tỉ đồng, giảm 57,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, doanh thu hoạt động tài chính của NDN tăng 36,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 55,1 tỉ đồng.

Hoạt động tài chính cũng là lĩnh vực đem lại doanh thu đáng kể cho NDN trong 9 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng tới 89,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 170,6 tỉ đồng.

Trong đó, lãi đầu tư chứng khoán chiếm 66%, đạt 112,7 tỉ đồng; tiếp đến là lãi tiền gửi, tiền cho vay đạt 52,9 tỉ đồng; cổ tức, lợi nhuận được chia đạt 4,9 tỉ đồng.

Hé mở danh mục đầu tư chứng khoán hơn nửa nghìn tỉ đồng của Nhà Đà Nẵng ảnh 1
Danh mục đầu tư của NDN (Nguồn: BCTC quý 3/2021 của NDN)

Tại ngày 30/9/2021, giá trị hợp lý của các khoản đầu tư cổ phiếu của NDN là 513,1 tỉ đồng, tăng gấp 3,5 lần so với đầu năm. Trong đó, chiếm tỉ trọng lớn trong danh mục đầu tư của NDN là một số mã cổ phiếu như: SHB (225,6 tỉ đồng), TCB (78,3 tỉ đồng), VHM (39 tỉ đồng), MCM (31,4 tỉ đồng).

Nhờ doanh thu tài chính tăng mạnh, lợi nhuận sau thuế của NDN trong 9 tháng đầu năm 2021 chỉ giảm 15,5% so với cùng kỳ xuống mức 214,4 tỉ đồng. Với kết quả này, công ty đã hoàn thành 73% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Trên bảng cân đối, tính đến hết tháng 9/2021, quy mô tổng tài sản của NDN đạt 1.812,4 tỉ đồng, giảm 17,4% so với đầu năm. Trong đó, hàng tồn kho (chủ yếu là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại dự án Khu phức hợp Monarchy - Block B) giảm tới 46,7% xuống còn 306,5 tỉ đồng.

Lượng tiền và các khoản tương đương tiền, đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (tiền gửi có kỳ hạn) đạt 777,4 tỉ đồng, giảm 37,3% so với đầu năm.

Về phía nguồn vốn, nợ phải trả của NDN đạt 785,9 tỉ đồng, giảm 35,5% so với đầu năm. Trong đó, người mua trả tiền trước là 542,7 tỉ đồng, chiếm 69% nợ phải trả. Công ty không ghi nhận vay và nợ thuê tài chính./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Vinamilk đồng hành cùng “khúc ruột miền Trung” chống dịch Covid-19

Vinamilk đồng hành cùng “khúc ruột miền Trung” chống dịch Covid-19

Cùng với Bộ Y tế đang tập trung toàn lực hỗ trợ “chia lửa” với Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi dập dịch Covid-19, với trách nhiệm của công ty dinh dưỡng hàng đầu của cả nước, luôn đồng hành cùng chính phủ và cộng đồng trong “cuộc chiến” với đại dịch, Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, hàng loạt doanh nghiệp hoãn họp đại hội đồng cổ đông

Dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, hàng loạt doanh nghiệp hoãn họp...

Trước diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 gây ra, vừa qua, hàng hoạt doanh nghiệp đã đồng loạt thông báo tạm hoãn thời gian họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020.
CEO Nutifood: Cảm hứng xây dựng thương hiệu nghìn tỷ từ chiếc máy sinh tố

CEO Nutifood: Cảm hứng xây dựng thương hiệu nghìn tỷ từ chiếc máy sinh...

Chia sẻ về hành trình xây dựng thương hiệu nghìn tỷ NutiFood, bà Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc Công ty, cho biết, câu chuyện bắt đầu từ một vị bác sĩ đã dùng chiếc máy xay sinh tố để xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm, bỏ men tiêu hóa vào giúp nuôi ăn cho các bệnh nhi tại bệnh viện nhi TP.HCM qua ống thông dạ dày.
Vinamilk nỗ lực chăm lo cho người lao động trong một năm đầy biến động

Vinamilk nỗ lực chăm lo cho người lao động trong một năm đầy biến...

Trong chuyến thăm và làm việc tại Vinamilk vừa qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự tăng trưởng góp phần thực hiện mục tiêu kép của Nhà nước “vừa kiểm soát dịch bệnh COVID-19, vừa tăng trưởng kinh tế” và sự nỗ lực trong việc chăm lo cho người lao động của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).
Dịch COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng tâm thế để thích ứng

Dịch COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng tâm thế để thích ứng

Đây là lúc, là thời điểm cần sự sáng tạo, tư duy đổi mới và liên tục vận động của CEO để giữ vững nhịp sống cho cả hệ thống. Quan điểm của chúng tôi là dù khó khăn cũng không thể buông tay nhau.
DOANH NHÂN THỦY TIÊN: LÀM NGHỀ PHẢI CÓ ĐAM MÊ VÀ TRĂN TRỞ

DOANH NHÂN THỦY TIÊN: LÀM NGHỀ PHẢI CÓ ĐAM MÊ VÀ TRĂN TRỞ

DN&TH; Ngót ba chục năm gắn bó với ngành kính mắt, doanh nhân Vũ Thị Thủy – Giám đốc công ty TNHH Kính Mắt Thủy Tiên cho biết chính sự đam mê học hỏi và trăn trở với thương hiệu Việt đã giúp chị gắn bó với nghề.
Doanh nhân Nguyễn Anh Đức:  “Đam mê kinh doanh” có sẵn trong máu tiền đạo tài năng của đội tuyển Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Anh Đức: “Đam mê kinh doanh” có sẵn trong máu tiền...

Khởi nghiệp với việc kinh doanh sản phẩm thể thao từ 11 năm trước, đến nay, Nguyễn Anh Đức đã có thương hiệu Anh Đức Sport uy tín, chất lượng được nhiều người yêu thể thao tin dùng. Tiếp nối những thành công, anh mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và nông sản.
Đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021.

Đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán...

DNTH; Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, EVNNPC đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị toàn Tổng công ty triển khai lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng; trong đó, có phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong các dịp này.