Thứ năm, 20/01/2022, 05:02

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hé mở Hawee Group của doanh nhân Trịnh Văn Hà

DNTH: Sinh năm 1976, ở độ chín của sự nghiệp, doanh nhân Trịnh Văn Hà đã và đang gây dựng Hawee Group trở thành tập đoàn đa ngành, nuôi tham vọng lớn trong lĩnh vực bất động sản.
Ông Trịnh Văn Hà - Chủ tịch HĐQT Hawee Group (Ảnh: Hawee Group)
Ông Trịnh Văn Hà - Chủ tịch HĐQT Hawee Group (Ảnh: Hawee Group).

‘Hawee’, vô tình hay hữu ý, cũng nằm trong tên viết tắt của Công ty TNHH Thiết bị điện nước Hà Nội, nay đã đổi tên thành Công ty Cổ phần Hawee Cơ điện (Hawee ME) - thành viên lõi trong 'hệ sinh thái' Hawee Group.

Pháp nhân này do ông Trịnh Văn Hà (SN 1976) và bà Lê Thu Hằng (SN 1977, cùng địa chỉ thường trú với ông Hà) sáng lập vào tháng 3/2004, với quy mô vốn điều lệ 10 tỉ đồng.

Đến tháng 7/2015, Hawee ME tăng vốn điều lệ lên gấp 5 lần, đạt mức 50 tỉ đồng. Lúc này, bên cạnh vợ chồng doanh nhân Trịnh Văn Hà – Lê Thu Hằng, cơ cấu cổ đông của Hawee ME còn có sự tham gia của ông Dương Xuân Đệ (SN 1980) với tỉ lệ sở hữu 30% vốn điều lệ.

Sau nhiều đợt tăng vốn, tính đến tháng 4/2019, quy mô vốn điều lệ của Hawee ME đạt mức 300 tỉ đồng. Vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Hawee ME hiện do bà Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1981) đảm nhiệm.

Hawee ME là nhà thầu xây lắp cơ điện giàu kinh nghiệm, trong đó có thể kể tới một số dự án như: Goldmark City, VPBank Tower, tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn – ga Hà Nội.

Được biết, Hawee ME cán mốc doanh thu 50 triệu USD (khoảng 1.000 tỉ đồng) từ năm 2015. Tới năm 2020, công ty này ghi nhận mức doanh thu lên tới 2.200 tỉ đồng.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, các ông Trịnh Văn Hà và Dương Xuân Đệ (cập nhật tới tháng 1/2018) là nhóm cổ đông nắm chi phối tại Công ty Cổ phần Hawee sản xuất và Thương mại (Hawee PT) – chủ nhà máy sản xuất tủ điện cấp nguồn và hệ thống kết cấu cơ khí, diện tích 25.000 m2, tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Sau nhiều năm tích luỹ nguồn lực và mối quan hệ, vị doanh nhân Trịnh Văn Hà đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực khác, với Công ty Cổ phần Hawee Năng Lượng (viết tắt: Hawee Energy, tiền thân là Công ty Cổ phần Viancon) và đặc biệt là Công ty Cổ phần Hawee bất động sản (Hawee Park Land).

Hé mở Hawee Group của doanh nhân Trịnh Văn Hà ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Hawee Group Trịnh Văn Hà phát biểu tại một sự kiện.

Tham vọng bất động sản của giới chủ Hawee Group

Theo tìm hiểu của VietTimes, Hawee Park Land được thành lập vào tháng 10/2020, với quy mô vốn 100 tỉ đồng, do ông Trịnh Văn Hà góp 30 tỉ đồng, chiếm 30% vốn điều lệ. Trong khi đó, số cổ phần chi phối của Hawee Park Land thuộc về các cổ đông họ Dương, là ông Dương Xuân Đệ và Dương Hồng Thuỷ, mỗi người sở hữu 30% vốn điều lệ.

Được biết, Hawee Park Land là đơn vị tài trợ lập quy hoạch điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 khu đô thị Hoàng Diệu, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, có quy mô dân số dự kiến khoảng 15.500 người.

Bên cạnh đó, công ty này cũng là nhà tài trợ lập quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu dân cư mới tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trong khi đó, Hawee ME đề xuất đầu tư dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Hawee Park Land Đông Hà, phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, có quy mô 9,902 ha.

Ngoài ra, vào tháng 10/2021, ông Trịnh Văn Hà còn góp 136,5 tỉ đồng thành lập Công ty Cổ phần Hawee Bất động sản Hà Nội (Hawee Park Land Hà Nội).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, Hawee Park Land Hà Nội đã đăng ký tham gia dự án đầu tư xây dựng khu dân cư và dịch vụ du lịch (Đồng Sín Chải), tổng vốn đầu tư 432,1 tỷ đồng, toạ lạc tại xã Na Hối, đô thị Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Cạnh tranh với Hawee Park Land Hà Nội tại dự án này là Công ty TNHH Thiết kế Không gian Singapore – pháp nhân mới được thành lập vào tháng 6/2021 bởi bà Trần Thị Hồng Cẩm và ông Nguyễn Đức Tú với tỉ lệ góp vốn lần lượt là 60% và 40% vốn điều lệ./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam chỉ còn 4 tỷ phú USD, vậy 4 tỷ phú đó là những ai?
Hé mở 'đế chế' nghìn tỉ Ngọc Thiên Global của đại gia Trịnh Văn Thiên

Hé mở 'đế chế' nghìn tỉ Ngọc Thiên Global của đại gia Trịnh Văn...

DNTH: Sở hữu nhà máy sản xuất, tái chế kim loại màu tại Hưng Yên, Công ty TNHH Ngọc Thiên đều đặn ghi nhận doanh thu hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm, tuy nhiên biên lợi nhuận chỉ ở mức khiêm tốn.
MB góp mặt trong câu lạc bộ các doanh nghiệp đạt 10 ngàn tỷ lợi nhuận

MB góp mặt trong câu lạc bộ các doanh nghiệp đạt 10 ngàn tỷ lợi nhuận

DNTH: Năm 2019, đánh dấu kỷ niệm 25 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, bứt phá trong hoạt động kinh doanh. Báo cáo tài chính của MB cho thấy, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 400.000 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2018. Tài sản sinh lời tăng trưởng 13%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2019 ở mức rất cao, vượt 10.000 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2018 và vượt 5% kế hoạch. Kết thúc năm 2019, MB chính thức gia nhập câu lạc bộ các doanh nghiệp trên 10 ngàn tỷ lợi nhuận.
TGĐ Tập Đoàn Mường Thanh chia sẻ bí quyết vừa thành công trong sự nghiệp vừa chu toàn hạnh phúc gia đình

TGĐ Tập Đoàn Mường Thanh chia sẻ bí quyết vừa thành công trong sự...

Các kênh truyền thông đều nhận định rằng chị Lê Thị Hoàng Yến, TGĐ Tập Đoàn Mường Thanh, là một trong những ái nữ con nhà giàu xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng nhất trong giới doanh nhân Việt Nam. Được tiếp xúc với chị trong một buổi ghi hình và phỏng vấn, tôi thật sự bị thuyết phục bởi hình ảnh người phụ nữ trẻ thành đạt đang nắm giữ vị trí quyền lực nhất của một Tập đoàn lớn nhưng vẫn toát lên một nét đẹp đằm thắm dịu dàng.
Ái nữ nhà “vua tôm” Lê Văn Quang – Chu Thị Bình từ bỏ cổ phần

Ái nữ nhà “vua tôm” Lê Văn Quang – Chu Thị Bình từ bỏ cổ phần

Cùng với hai lãnh đạo khác của Minh Phú, Lê Thị Minh Quý – ái nữ của “vua tôm” Lê Văn Quang đã quyết định sẽ bán gần hết cổ phần tại công ty cho cổ đông chiến lược. Động thái này nhằm góp phần giải quyết vấn đề thị trường cho “nhà sản xuất tôm lớn nhất thế giới” hiện nay.
Ngân hàng SCB: Ông Hoàng Minh Hoàn làm Quyền Tổng Giám đốc

Ngân hàng SCB: Ông Hoàng Minh Hoàn làm Quyền Tổng Giám đốc

Ông Hoàng Minh Hoàn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trước đó đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối quản trị tài chính & nguồn vốn của SCB.
Nghệ thuật bán hàng và khởi nghiệp của người Do Thái

Nghệ thuật bán hàng và khởi nghiệp của người Do Thái

“Ai cũng có thể sống một cuộc đời hạnh phúc và thành công trong kinh doanh” - Luật sư, tiến sĩ Yaniv Zaid, doanh nhân và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu chia sẻ trong những lần đến Việt Nam truyền cảm hứng mà sự kiện gần nhất vừa diễn ra hai ngày 17 và 18/11 tại TP HCM.
Lương Nhã Hiền được vinh danh Nữ hoàng Dạ tiệc Toàn cầu 2018

Lương Nhã Hiền được vinh danh Nữ hoàng Dạ tiệc Toàn cầu 2018

Được vinh danh Nữ hoàng Dạ tiệc Toàn cầu năm 2018, Á hậu Doanh nhân người Việt Châu Á 2017 - Lương Nhã Hiền chia sẻ niềm vui với những người luôn yêu mến và theo dõi hành trình của chị suốt thời gian qua.