Thứ sáu, 07/10/2022, 03:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV

DNTH: Sáng ngày 22/09, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông để thông tin về nội dung tuyên truyền Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam toàn quốc lần thứ IV.

Tham dự buổi gặp mặt có Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân (LLVTND) Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam; ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng, ông Lê Hồng Quang, ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập cùng đại diện 10 cơ quan báo chí, truyền thông.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam thông tin tại họp báo
Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam thông tin tại họp báo.

Tại buổi gặp mặt, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương thay mặt lãnh đạo Hiệp hội chào mừng và cám ơn đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông đã tới dự buổi gặp mặt thân mật này. Đồng thời cho biết, căn cứ điều lệ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) và Công văn số 4028/BNV - TCPCP, ngày 22/8/2022 của Bộ Nội vụ “về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ”.

Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ được tổ chức trọng thể vào hai ngày 26 và 27/9/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Với sự tham dự của 300 đại biểu đại diện gần 1.000 tổ chức, doanh nghiệp hội viên và đại biểu khách mời từ các cơ quan ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; nguyên lãnh đạo hiệp hội qua các thời kỳ. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Thường trực Hiệp hội, Ban tổ chức và các tiểu ban, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến nay cơ bản đã được hoàn tất.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Hòa Nhập phát biểu.
Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Hòa Nhập phát biểu.

Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đất nước đang bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid - 19, cả đất nước dồn nguồn lực tập trung phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Đây cũng là năm thứ 2 toàn Đảng, toàn quân và toàn dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, hỗ trợ của Chính phủ, sự phối hợp của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương, các cơ quan và tổ chức hữu quan, hoạt động của VAIDE đạt được những thành quả hết sức quan trọng, cơ bản hoàn thành các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra. Cụ thể, các phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động thiết thực, gắn với thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mới, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò VAIDE trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tập hợp, đoàn kết những những thương bệnh binh, người khuyết tật khởi nghiệp và tạo công ăn việc làm cho thương binh và người khuyết tật, đồng thời VAIDE luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên thực hiện các chương trình thiện nguyên, tri ân gia đình chính sách, thăm hỏi những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghề cho người khuyết tật.

Ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.
Ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bằng thế và lực đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, VAIDE xác định phương châm hành động nhất quán, xuyên suốt cho nhiệm kỳ tới là xây dựng cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng, tạo được công ăn việc làm nhiều hơn nữa cho thương binh và người khuyết tật, ngày càng nâng cao đời sống của người lao động là thương binh và người khuyết tật tại các doanh nghiệp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật nói riêng; đoàn kết thống nhất trong tổ chức; tiếp tục củng cố niềm tin vững chắc với Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp hội viên.

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.
Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm những nội dung sau:

1. Tổng kết, đánh giá 7 năm thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Hiệp hội của Đại hội nhiệm kỳ III (2015 - 2022) đề ra, đánh giá những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm. Thông qua đánh giá kết quả nhiệm kỳ trước, tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đại hội thống nhất chương trình hành động của Hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027;

2. Sửa đổi, bổ sung điều lệ hiệp hội nhằm thực hiện những yêu cầu nhiệm vụ mới của Hiệp hội được thực hiện trong các chủ trương của của Đảng, pháp luật của nhà nước và yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hiệp hội trong tình hình mới;

3. Đề cử, lựa chọn các đồng chí có đủ sức khỏe, năng lực, trình độ, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm , bảo đảm cơ cấu, thành phần và thực sự là hình ảnh tiêu biểu của Hiệp hội tham gia vào Ban Chấp hành Hiệp hội;

4. Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp sự phát triển của Hiệp hội nhiệm kỳ III (2015 - 2022).

Ngoài ra, đại hội sẽ vinh dự được đón lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tham dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Với tinh thần “đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - trí tuệ”, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong cả nước sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (tiền thân là Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam) được thành lập năm 2003 theo Quyết định số 13/2003/QĐ-BNV ngày 14/4/2003 của Bộ Nội vụ.Trải qua quá trình hoạt động, Hiệp hội đã qua 3 đại hội, từ 113 cở sở hội viên lúc ban đầu (năm 2003), cho đến nay Hiệp hội đã có gần 1.000 cơ sở hội viên và hội cấp tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam thu hút khoảng 40.000 thương binh và hàng ngàn người khuyết tật vào làm việc thường xuyên, ở các cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ trong đội hình của Hiệp hội, giúp họ ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Sự lớn mạnh không ngừng của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, và các doanh nghiệp hội viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

PV

Cùng chuyên mục

Hàng trăm bệnh nhân Covid - 19 nặng và nguy kịch hồi phục thành công

Hàng trăm bệnh nhân Covid - 19 nặng và nguy kịch hồi phục thành công

DNTH: Hơn 200 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch đã hồi phục thành công tại Bệnh viện Hồi sức Covid - 19 Thành phố Hồ Chí Minh, 40 bệnh nhân vừa và nhẹ tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid - 19 của Bệnh viện dã chiến số 16 (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng được điều trị khỏi và xuất viện.
ĐỘI CSGT SỐ 10 - CÔNG AN TP. HÀ NỘI: QUYẾT LIỆT XỬ LÝ XE QUÁ TẢI VI PHẠM TRÊN DIỆN RỘNG

ĐỘI CSGT SỐ 10 - CÔNG AN TP. HÀ NỘI: QUYẾT LIỆT XỬ LÝ XE QUÁ TẢI VI...

DN&TH; Sau khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân và báo chí tại quốc lộ 21B về tình trạng thường xuyên có một số xe tải lớn chở hàng quá tải trọng tung hoành. Đội cảnh sát giao thông số 10 thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an Thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn và các tuyến đường.
Thủ tướng chỉ đạo hàng loạt giải pháp trước những diễn biến mới trong nước và quốc tế

Thủ tướng chỉ đạo hàng loạt giải pháp trước những diễn biến...

DNTH: Trong bối cảnh kinh tế - xã hội tháng 2 tiếp tục khởi sắc, tình hình trong nước và quốc tế diễn biến phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ như thành lập Tổ công tác đặc biệt giải quyết các vấn đề có liên quan tới tình hình Ukraine; nghiên cứu tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem Covid - 19 là bệnh đặc hữu; nghiên cứu một số chính sách về thuế, phí để giảm chi phí đầu vào; nâng cao năng lực sản xuất xăng dầu trong nước…
Công an thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức lễ công bố quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm  năm 2020

Công an thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức lễ công bố quyết định nâng...

DNTH: Sáng ngày 12/6/2020, Công an thành phố tổ chức Lễ công bố Quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm 2020. Đồng chí Thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trưởng Công an thành phố chủ trì buổi lễ.
Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp các dự thảo nghị định về đất đai

Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp các dự thảo nghị định về đất...

DNTH: Sáng ngày 25.11 tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Lấy ý kiến doanh nghiệp các dự thảo nghị định về đất đai” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Tổng cục Quản lý Đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn...

Buổi gặp mặt và biểu dương chức sắc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng sáng 9-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Xúc động tình nguyện viên đội mưa làm 'hàng rào mền' ở Đền Hùng

Xúc động tình nguyện viên đội mưa làm 'hàng rào mền' ở Đền Hùng

Mặc dù trời mưa lớn nhưng lực lượng tình nguyện gồm công an, bộ đội và sinh viên tình nguyện vẫn giữ nguyên vị trí, đội mưa làm nhiệm vụ như những "hàng rào mềm" bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân về Đền Hùng dâng hương Giỗ Tổ.
Hà Nội phổ biến chính sách bảo hiểm cho người lao động

Hà Nội phổ biến chính sách bảo hiểm cho người lao động

DNTH: Sáng 18/8, tại Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mai và Du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn “phổ biến chính sách bảo hiểm đối với người lao động tại Việt Nam” nhằm cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cập nhật chính sách mới, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh đúng pháp luật và hiệu quả.