Thứ tư, 30/11/2022, 11:14

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Hoa hậu Ngọc Châu mang phép màu đến cho trẻ dị tật bẩm sinh

DNTH: Hoa hậu Ngọc Châu chính thức trở thành đại sứ của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, mang phép màu y tế đến trẻ em dị tật bẩm sinh.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cam kết sẽ luôn sẵn sàng hành động cùng Quỹ để giúp đỡ thêm nhiều trẻ em cần hỗ trợ. Với vai trò đại sứ, Hoa hậu Ngọc Châu sẽ đồng hành cùng Quỹ nhằm thực hiện sứ mệnh gây quỹ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, đặc biệt là những trường hợp khiếm khuyết về mặt thể chất được phẫu thuật chữa lành và sống đời đáng sống.

Với bề dày thành tích và giải thưởng ấn tượng trong suốt sự nghiệp của bản thân Hoa hậu Ngọc Châu là một minh chứng cụ thể cho sự bản lĩnh, kiên trì và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ. Một số thành tích nổi bật của cô có thể kể đến như Miss Supranational Asia 2019, Hoa hậu Siêu Quốc Gia Việt Nam 2018, Quán Quân Vietnam's Next Top Model 2016 và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chắc chắn khi đồng hành cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ mang phép màu y tế đến trẻ em dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước.

Hoa hậu Ngọc Châu
Hoa hậu Ngọc Châu cam kết sẽ luôn sẵn sàng hành động giúp đỡ thêm nhiều trẻ em

Trưởng thành từ hoàn cảnh khó khăn đã giúp Châu nỗ lực không ngừng để trở thành ánh sáng của năng lượng sống tích cực và sự thấu cảm sâu sắc. Cô luôn tin rằng “lòng nhân ái, sự bao dung, vị tha sẽ mang con người đến gần nhau, khiến cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Trong chương trình công bố đại sứ, Giám đốc Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ – Chị Lê Lan Khanh đã có đôi lời chia sẻ xúc động về quá trình hoạt động của Quỹ trong suốt hơn 15 năm qua cũng như bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm với Đại sứ Ngọc Châu. Cô dành lời cảm ơn đến Bác sĩ Jean-Marcel và các cộng sự vì hành trình cho những trẻ em khuyết tật bẩm sinh dưới 16 tuổi trên khắp đất nước Việt Nam. “600 dù chưa phải là con số quá lớn - vì sự cứu chữa trẻ em không bao giờ là đủ và luôn cần tăng lên hằng ngày - nhưng đồng nghĩa đó là 600 cuộc đời nhỏ đã có thêm đôi mắt sáng, bàn tay viết chữ, bàn chân chạy nhảy, nụ cười hạnh phúc và được sống một cuộc đời đáng sống.” – chị Lan Khanh nói về ý nghĩa của hành trình chữa trị cho hơn 600 em nhỏ mắc dị tật bẩm sinh trong 15 năm ròng rã. 

Bước sang năm thứ 16, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Hoa hậu Ngọc Châu đã cơ duyên đồng hành và gắn bó khăng khít cùng nhau để giúp đỡ thêm nhiều đứa trẻ kém may mắn hơn nữa. Vinh dự và hạnh phúc khi có cơ hội trở thành Đại sứ của Quỹ, Ngọc Châu bộc bạch: “Khi quyết định thực hiện hay tham gia một dự án nào đó và Châu phải cân nhắc rất nhiều về giá trị của dự án, lý tưởng và mục tiêu của bản thân mình có phù hợp với dự án đó hay  không. May mắn và hạnh phúc thay khi Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Châu đều có chung lý tưởng và khát vọng giúp đỡ những trẻ em dị tật bẩm sinh được tiếp cận y tế để chữa trị và phục hồi thể chất lẫn tâm hồn.” Cô hy vọng trong chặng hành trình sắp tới sẽ cùng Quỹ kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho trẻ em và xã hội.

Hoa hậu Ngọc Châu-2
Hoa hậu Ngọc Châu mong muốn mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước

Cũng trong chương trình, chị Lan Khanh và Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã dành tặng Ngọc Châu một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Đó là bức tranh Góp những bàn tay nhỏ vì một hạnh phúc to. Bức tranh được vẽ bởi họa sĩ nhí Phạm Hoàng Oanh, hiện nay đang học lớp 3-10, trường Tiểu học Hồng Hà, Q. Bình Thạnh. Đây là bức tranh miêu tả những bàn tay khỏe mạnh lành lặn, chung tay nâng đỡ và hỗ trợ một bàn tay kém may mắn hơn. Bức tranh được trao tặng cho Hoa hậu Ngọc Châu như một lời cảm ơn cho tinh thần sẵn sàng hành động và hướng về trẻ em của cô, cùng góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ.

Tại sự kiện, Ngọc Châu nhấn mạnh thông điệp: Một đứa trẻ lành lặn được chào đời là một phép màu, nhưng một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành là hơn cả một điều kỳ diệu. “Châu sẽ luôn sẵn sàng dang đôi tay của mình, cùng hành động với quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nói.

Cuối năm 2022, đầu năm 2023, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ sẽ có thêm nhiều sự kiện cũng như hoạt động cộng đồng gây quỹ như Ngày hội thả diều “Chắp cánh ước mơ trẻ thơ” vào tháng 12/2022, chương trình chạy bộ gây quỹ “Những bước chân diệu kỳ” vào tháng 3/2023. Gần đây nhất là buổi hòa nhạc “Sức mạnh yêu thương - The power of LOVE” tại trường ISHCMC ORCHESTRA diễn ra vào ngày 13/9/2022. Tất cả đều diễn ra để gây quỹ cho những trẻ khiếm khuyết có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hòa Bình

Cùng chuyên mục

Náo nhiệt phố ông đồ Tết Festival đón xuân Canh Tý 2020

Náo nhiệt phố ông đồ Tết Festival đón xuân Canh Tý 2020

Phố ông đồ và Tết Festival đã khai mạc, đang trở thành không gian văn hóa, điểm đến chơi xuân lý tưởng của cư dân TP.HCM.
Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước

Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 76-KL/TW ngày 4/6/2020 của Bộ Chính trị khóa XII về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
Trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch được vay vốn tối đa 200 triệu đồng

Trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19.
Thái Bình: Từ câu chuyện sáp nhập, đến nguy cơ mất đi các loại hình nghệ thuật

Thái Bình: Từ câu chuyện sáp nhập, đến nguy cơ mất đi các loại hình...

Hiện nay, việc sáp nhập các đoàn nghệ thuật thành một đơn vị nghệ thuật đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Thái Bình. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực theo kế hoạch sáp nhập mang lại, thì cũng tồn tại không ít bất cập trong tổ chức, điều hành sau sáp nhập, gây lúng túng trong công tác triển khai, bảo tồn nghệ thuật truyền thống.
Những cảm xúc lắng đọng trong đêm nhạc từ thiện “Bao la tình người”

Những cảm xúc lắng đọng trong đêm nhạc từ thiện “Bao la tình...

DNTH: Đêm nhạc Thiện Nguyện “Bao La Tình Người” đã khép lại với thật nhiều cảm xúc lắng đọng tấm lòng của những người nghệ sĩ, những Mạnh thường quân và tất cả tất cả những tấm lòng thiện nguyện vì trẻ em nghèo vùng cao đã cùng nhau gặp gỡ, kết nối và chung tay để làm nên một đêm nhạc mang đậm tính nhân văn.
Lễ tế trời đất trên núi thiêng Ngũ Nhạc

Lễ tế trời đất trên núi thiêng Ngũ Nhạc

DNTH: Ngày 21/2, tức ngày 17 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 đã tổ chức Lễ tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc (di tích Côn Sơn, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) cầu cho quốc thái dân an, một năm mưa thuận gió hòa, nhân dân được mùa màng tươi tốt, bội thu.
Ninh Thuận – Vùng đất của những “báu vật trời ban”

Ninh Thuận – Vùng đất của những “báu vật trời ban”

Với những “báu vật trời ban”, vùng đất này đang vươn mình “thức giấc” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực, đáp ứng nhu cầu khám phá, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của đa dạng đối tượng du khách trong nước và quốc tế. Các tín đồ du lịch đang gọi tên Ninh Thuận - Trung tâm du lịch mới của Châu Á.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ra mắt cuốn sách “Trường học hay Trường đời”

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ra mắt cuốn sách “Trường học hay Trường...

DNTH: Hàng loạt những câu hỏi sát sườn với người trẻ, từ hướng nghiệp tới việc làm, đã được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh lý giải một cách khoa học, dễ hiểu, gần gũi nhờ gần 20 năm làm việc cùng nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.