Thứ hai, 27/06/2022, 03:02

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hoài Đức (Hà Nội): Công trình “khủng” phá vỡ quy hoạch tại xã Vân Canh

DNTH: Trong khi UBND TP Hà Nội đang quyết tâm đẩy lùi tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) thì trên địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức lại đang xuất hiện công trình “khủng” có dấu hiệu vi phạm TTXD về số tầng và chiều cao, phá vỡ quy hoạch xây dựng của Thành phố.

2
Công trình có dấu hiệu vi phạm vẫn đang được xây dựng dù đã bị yêu cầu đình chỉ và tháo dỡ

Vừa qua, toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn có thông tin về việc công trình tại khu đấu giá đất thôn An Trai, xã Vân Canh có dấu hiệu xây dựng vượt quá số tầng, phá vỡ quy hoạch, vi phạm nghiêm trọng về lĩnh vực trật tự xây dựng. Cụ thể, theo phản ánh công trình trên đang được xây dựng lên tới tầng 7, và chưa có dấu hiệu dừng lại, chiều cao công trình cũng không đúng so với quy định, bên cạnh đó vật liệu xây dựng còn để lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

1
 Thông báo dừng thi công về việc xây dựng sai quy định của UBND xã Vân Canh

Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Đông - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Canh. Tại buổi làm việc ông Đông cho biết: “Công trình được xây dựng từ năm 2021, vừa rồi UBND xã kiểm tra phát hiện vi phạm về TTXD nên đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công. Chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo UBND huyện Hoài Đức và phòng ban chuyên môn của huyện. Công trình này tôi khẳng định là có vi phạm…”  

16539678673
Biên bản làm việc giữa UBND xã Vân Canh với chủ đầu tư công trình

Có thể thấy, dù công trình trên có dấu hiệu vi phạm TTXD nhưng tới nay chủ đầu tư vẫn cho thi công mà không vấp phải sự vào cuộc ngăn chặn, xử lý nào từ chính quyền sở tại. Chính vì điều này khiến dư luận đặt nghi ngờ về công tác quản lý TTXD trên địa bàn, có hay không việc chính quyền xã Vân Canh buông lỏng quản lý đất đai, “bật đèn xanh” cho vi phạm? Trước thực trạng trên đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cùng các Sở, ban ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm nêu trên (nếu có).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc…/

Ngô Truyền - Xuân Lộc

Cùng chuyên mục

Người tạm trú cũng được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Người tạm trú cũng được tiêm vaccine ngừa COVID-19

DNTH: Chủ trương của TPHCM sẽ không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú, chỉ cần cư trú trên địa bàn Thành phố đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Hà Nội trình phương án giảm giá nước sạch cho người dân trong 4 tháng

Hà Nội trình phương án giảm giá nước sạch cho người dân trong 4 tháng

DNTH: Theo văn bản UBND thành phố Hà Nội trình Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố Hà Nội đề xuất hỗ trợ giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân trong 4 tháng cuối năm 2021.
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch cục bộ quận Hoàng Mai

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch cục bộ quận Hoàng Mai

DNTH: Khu đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch có quy mô khoảng hơn 6ha, ranh giới phía Bắc giáp đầm Đỗi, phía Đông giáp khu vực quy hoạch ga Giáp bát, phía Nam giáp khu dân cư phường Đại Kim, phía Tây giáp khu đô thị Đại Kim - Định Công quận Hoàng Mai.
Danh sách 22 chốt chặn và test nhanh Covid - 19 tất cả người dân khi trở về Hà Nội

Danh sách 22 chốt chặn và test nhanh Covid - 19 tất cả người dân khi trở...

DNTH: Công an thành phố Hà Nội vừa ký công văn hỏa tốc số 5136/CAHN-PV01 về việc triển khai chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa ra vào thành phố và các bến tàu, bến xe liên tỉnh để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội.
Thành lập thêm 6 tổ Tuần tra kiểm soát cơ động để xử lý vi phạm về phòng dịch

Thành lập thêm 6 tổ Tuần tra kiểm soát cơ động để xử lý vi phạm...

DNTH: Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ sáng ngày 29/8, công an thành phố Hà Nội thành lập thêm 6 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh nâng tổng số lên 12 tổ.
Vinaconex muốn xây thêm toà 18 tầng Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, cư dân phản đối

Vinaconex muốn xây thêm toà 18 tầng Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, cư...

Vinaconex, Chủ đầu tư Khu Trung Hoà - Nhân Chính, muốn xây thêm toà nhà 18 tầng có 5 tầng nổi đỗ xe, nhưng cư dân phản đối vì mật độ xây dựng đã tăng hơn 50% trong 20 năm qua.
Quản lý trật tự xây dựng (Kỳ 2): Lẩn khuất bóng dáng “nhóm lợi ích”

Quản lý trật tự xây dựng (Kỳ 2): Lẩn khuất bóng dáng “nhóm lợi...

Xây dựng không phép, sai phép nhưng chỉ sau một thời gian các dự án “bỗng” được hợp thức bởi những lần điều chỉnh “đúng quy trình”. Nhiều người cho rằng, lẩn khuất có bóng dáng nhóm lợi ích…
Hoài Đức (Hà Nội): Vi phạm tràn lan trên đất nông nghiệp tại xã Vân Côn

Hoài Đức (Hà Nội): Vi phạm tràn lan trên đất nông nghiệp tại xã Vân...

DNTH: Hàng loạt công trình nhà ở, nhà xưởng được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý. Điều đáng nói, việc xây dựng trái phép diễn ra ngay gần trụ sở UBND xã Vân Côn nhưng lãnh đạo địa phương coi như không biết. Chính sự buông lỏng quản lý đất đai, và sự “thờ ơ” của các cấp chính quyền đang khiến người dân ở đây nghi ngờ có sự “bảo kê, chống lưng” cho vi phạm?