Thứ năm, 28/09/2023, 14:31

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Học sinh được đảm bảo an toàn khi đi học trực tiếp

DNTH: Theo UBND quận Long Biên, đến ngày 08/2, 100% các Trường THCS trên địa bàn quận đã nghiêm túc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND quận và phòng Giáo dục và Đào tạo, xây dựng kế hoạch dạy học, phương án đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid - 19.
Anh 8.2 - 6
Trường THCS Gia Thuỵ đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trực tiếp.

100% Trường THCS trên địa bàn quận Long Biên cũng đã bố trí phòng cách li y tế, có thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, kit test nhanh Covid - 19 theo quy định; trong đó: 15/24 trường đã trang bị 42 thiết bị đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động; 100% trường có phòng học lắp đặt trang thiết bị dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến (285/474 lớp).

Ghi nhận tại Trường THCS Ngọc Lâm (quận Long Biên), trong sáng 8/2, có 30 học sinh không đến trường học trực tiếp vì các lý do liên quan đến yếu tố dịch tễ. Theo bà Ngô Hồng Giang, Hiệu trưởng nhà trường, để giúp các em không bị bỏ lại phía sau, trường đã lắp đặt thiết bị truyền dẫn tại 20 phòng học. Các học sinh học trực tuyến sẽ được học cùng các bạn đang học trực tiếp trên lớp.

Còn tại trường THCS Gia Thuỵ, ngoài công tác chuẩn bị trước đó để đón học sinh, nhà trường cũng đã xây dựng các kịch bản trong tình huống phát hiện F0, F1, F2 khi học trực tiếp. Ngoài ra, nhà trường phối hợp với địa phương để phân luồng, hướng dẫn xe đưa đón học sinh ở ngoài cổng để không bị ùn tắc… trong quá trình dạy học, các thầy cô liên tục nhắc nhở học sinh về việc thực hiện phòng, chống dịch.

Anh 8.2 - 7
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm tra công tác đón học sinh và phòng, chống dịch tại trường THCS Gia Thuỵ.

Tại buổi kiểm tra công tác đón học sinh và phòng, chống dịch tại Trường THPT Gia Thuỵ (Long Biên) ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã động viên thầy cô, học sinh cùng cố gắng khắc phục khó khăn để dạy và học thật tốt.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng nhắc nhở nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch song song với nhiệm vụ dạy kiến thức. Trong thời gian đầu khi dạy trực tiếp cần rà soát lại nội dung kiến thức lúc học trực tuyến, ổn định tâm lý cho học sinh, tranh thủ thời gian vàng để triển khai dạy đúng theo nội dung chương trình. Ngoài ra, trường cần kết hợp với Ban phụ huynh để nhắc nhở học sinh tự giác phòng, chống dịch và vệ sinh trường lớp…

Về việc phối hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, ông Phạm Xuân Tiến cũng yêu cầu các trường tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh không thể đến trường học trực tiếp.

Tính đến chiều ngày 08/2, tổng số học sinh khối 7,8,9 của quận Long Biên là: 17.130 em/421 lớp; trong đó có 16.954 học sinh (chiếm tỷ lệ 99%) là cha mẹ có nguyện vọng cho con đi học trực tiếp tại trường; 176 em (chiếm tỷ lệ 1.0%) chưa tiêm do có bệnh lý nền, cha mẹ còn lo lắng và có nguyện vọng cho con tiếp tục học trực tuyến.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Để văn hoá trở thành nền tảng

Để văn hoá trở thành nền tảng

Người ta hay nói “dòng chảy văn hóa” là bởi văn hóa bao giờ cũng có ngọn nguồn, đó là các giá trị truyền thống. Không có nguồn thì không bao giờ có dòng chảy.
Tây Nguyên vào hội

Tây Nguyên vào hội

Những ngày này, tại TP Pleiku (Gia Lai) không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại đã được UNESSCO công nhận - đang mở hội, tái hiện nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.
Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ 2/9

Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ 2/9

DNTH: Từ ngày 1 - 4/9/2023, du khách tham quan Thủ đô bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour sẽ được vận chuyển miễn phí.
Trung Tướng, Nhà văn Hữu Ước - Đau đáu nhân sinh với Bài Thơ Một Mình

Trung Tướng, Nhà văn Hữu Ước - Đau đáu nhân sinh với Bài Thơ Một Mình

DNTH: Đêm 29 và 30/1 Chương trình thơ- nhạc- họa mang tên Hữu Ước và Bài thơ một mình nhằm kỷ niệm 50 năm quân ngũ của Trung tướng - nhà văn Hữu Ước sẽ được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).
Ấm áp tình quê!

Ấm áp tình quê!

DNTH: Buổi sáng ngày đầu tiên của năm 2021, chúng tôi tản bộ dọc công viên để tận hưởng bầu không khí thanh tao trong nắng sớm ngọt lành. Là ngày nghỉ lễ nhưng đường Sài Gòn vẫn tấp nập rộn ràng, người dân vẫn hối hả như nhịp sống từ bao đời nay.
'Ngày hội' văn hoá Đông Á và Việt Nam tại Thái Nguyên

'Ngày hội' văn hoá Đông Á và Việt Nam tại Thái Nguyên

Sự kiện mang thông điệp thời sự “Du lịch bền vững – cách thức để phát triển” diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/9.
Từ ngày 4/5 sẽ thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến

Từ ngày 4/5 sẽ thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022...

DNTH: Theo đó, từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, học sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. 
Quảng Bình không chấp nhận xây cáp treo vào Sơn Đoòng

Quảng Bình không chấp nhận xây cáp treo vào Sơn Đoòng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng khẳng định: chuyện xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng chỉ là ý tưởng của doanh nghiệp. Quảng Bình “không chấp nhận cho doanh nghiệp xây dựng dự án cáp treo này”.