Thứ tư, 27/10/2021, 07:12

Nhịp sống doanh nghiệp

Hội Tennis Huế và Yêu Huế đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19

DNTH: Sau 1 tuần kêu gọi, đến nay Ban vận động Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng” đã nhận được 800 triệu đồng và hàng tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid - 19.

Không lâu sau khi TThành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/7, Hội Tennis Huế và Yêu Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập Ban vận động Quỹ “Chung tay một tấm lòng”.

anh Thanh
Anh Bùi Quang Thành (Chủ tịch CLB Tennis Hội Ngộ)- Trưởng Ban vận động, trao quà hỗ trợ người lao động gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban vận động gồm anh Bùi Quang Thành (Chủ tịch CLB Tennis Hội Ngộ)- Trưởng ban, Lê Văn Hòa (Chủ tịch Công ty Nước Sài Gòn Water)- Phó ban, Trần Quang Phúc (Công ty Nam Phú Lộc)- Phó ban, Ngô Văn Cường (Công ty Dầu tràm Cung Đình)- Phó ban. Các thành viên, gồm anh Lê Hồng Phong, Nguyễn Tấn Anh, Lê Nam, Nguyễn Đức Sáu, Lê Văn Trung…

anh Hoa
Anh Lê Văn Hòa- Phó Ban vận động, trao quà giúp đỡ người lao động gặp khó khăn thời Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục đích của Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng”, nhằm kêu gọi những người con xứ Huế và những người yêu Huế ở khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài cùng nhau chung tay góp sức, “nhường cơm sẻ áo” theo tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, qua đó đóng góp kinh phí và nhu yếu phẩm để hỗ trợ, kịp thời gửi tới người lao động xa quê (không phân biệt vùng miền) có hoàn cảnh khó khăn khi Thành phố Hồ Chí Minhthực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19.

3
Anh Ngô Văn Cường (Công ty Dầu tràm Cung Đình)- Phó Ban, trao quà hỗ trợ gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng cuộc vận động này, các thành viên Hội Tennis Huế và Yêu Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp 150 triệu đồng. Đặc biệt, Chương trình “Chung tay một tấm lòng” còn nhận được sự tin tưởng từ UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ  tỉnh Thừa Thiên- Huế huy động hỗ trợ thêm 650 triệu đồng và hơn 6 tấn nhu yếu phẩm các loại.

9
Người dân ở tỉnh Thừa Thiên- Huế phơi cá trước khi chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh.
218122692_846902519578506_6222711187936842045_n
Người dân Thừa Thiên- Huế gói quà chuyển vào hỗ trợ đồng bào trong nước đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 3 ngày từ 16/7 đến 18/7, Ban vận động Chương trình “Chung tay một tấm lòng” đã chia nhóm, tiến hành trao tặng tới tận tay những người lao động có hoàn cảnh khó khăn thực sự trong đợt 1 với 500 phần quà bằng hiện vật và tiền mặt là 450 triệu đồng. Đợt 2, sẽ tiếp tục trao trong những ngày tới 350 phần quà và 350 triệu đồng.

6
Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng” trao quà và tiền giúp người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Bùi Quang Thành- Trưởng Ban vận động tâm sự: “chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng một số doanh nghiệp, bà con sinh sống ở địa phương, một số bạn bè tại Mỹ đã liên hệ với quỹ của chúng tôi để chuyển tiền, gửi nhu yếu phẩm hỗ trợ. Mong rằng, các Mạnh Thường Quân, cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia đóng góp, đồng hành với quỹ này để sớm giúp bà con vượt qua mùa dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

7
Hội Tennis Huế và Yêu Huế đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.

Anh Ngô Văn Cường- Công ty Dầu Tràm Cung Đình chia sẻ thêm: “chúng tôi thật sự rất xúc động khi trực tiếp chuyển những món quà tình nghĩa này đến với những bà con xa quê không phân biệt địa phương, vùng miền đang gặp hoàn cảnh khó khăn khi Thành phố đông dân nhất nước đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19. Chúng tôi rất vui mừng khi UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có chủ trương đón bà con có nguyện vọng về quê đợt 1 là 300 người bằng phương tiện tàu hỏa, toàn bộ kinh phí do tỉnh tài trợ…”.

1
Cảnh sát Giao thông giúp Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng" chuyển hàng hóa hỗ trợ người lao động gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, vừa qua lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử 130 y bác sỹ, nhân viên y tế vào chi viện giúp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Phố đường tàu: Một không gian rất khác

Phố đường tàu: Một không gian rất khác

Tái hiện những hình ảnh đậm sắc màu Việt Nam không chỉ là cách người dân phố đường tàu đang làm để thu hút khách du lịch mà còn tạo nên một không gian độc đáo giữa lòng Thủ đô.
Nhiều hoạt động nổi bật nhằm quảng bá du lịch Jeju (Hàn Quốc)

Nhiều hoạt động nổi bật nhằm quảng bá du lịch Jeju (Hàn Quốc)

DNTH: Trước thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19, đảo Jeju đã tập trung phát triển nhắm vào các thị trường tiềm năng đang đặt văn phòng đại diện như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia... Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, ngành du lịch Hàn Quốc đã phải tổ chức nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch Jeju theo các hình thức khác, vừa đảm bảo hình ảnh đảo Jeju được quảng bá, vừa đảm bảo an toàn cho du khách.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Từng bước đổi mới mô hình, phương pháp đào tạo sau đại học

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Từng bước đổi mới...

DNTH: Sau 15 năm hoạt động, Viện Đào tạo Sau đại học, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã phát triển nhanh chóng và khá toàn diện, cả về quy mô, đa dạng hóa ngành, bậc học và chất lượng đào tạo.
Đánh giá chi tiết Super Cub hàng trăm triệu đồng sắp bán ra thị trường

Đánh giá chi tiết Super Cub hàng trăm triệu đồng sắp bán ra thị trường

Chiếc xe thuộc về dòng xe máy ăn khách nhất hành tinh vừa cho ra mắt phiên bản đắt đỏ hàng trăm triệu đồng - Super Cub 125 sắp được bán ra tại Việt Nam.
Ninh Thuận: Điểm đến đi 15 ngày chưa hết

Ninh Thuận: Điểm đến đi 15 ngày chưa hết

5 ngày là thời gian tối thiểu một du khách cần dành ra để khám phá hết Ninh Thuận. Từ một điểm trung chuyển nghỉ chân, vùng đất này bắt đầu có dáng dấp của một trung tâm du lịch mới...
Không có chiếc ô tô nào nhập qua cảng TP HCM trong tháng 1

Không có chiếc ô tô nào nhập qua cảng TP HCM trong tháng 1

Trao đổi với báo chí chiều 31-1, ông Đinh Ngọc Thắng, Cục phó Cục Hải quan TP HCM, cho biết trong tháng 1-2018, không có chiếc ô tô nào nhập về Việt Nam qua cảng TP HCM do bị vướng các quy định mới từ Nghị định 116/2017 có hiệu lực từ 1-1-2018.
Ninh Thuận – “Pha lê” tỏa sáng của miền Trung

Ninh Thuận – “Pha lê” tỏa sáng của miền Trung

Trong những địa phương thuộc khu vực miền Trung, Ninh Thuận đang là cái tên đầy thu hút nhờ chiến lược phát triển đột phá, những giá trị về thiên nhiên, bề dày và chiều dài văn hóa…
Du lịch mùa dịch: Cần kiến thức và cả đam mê

Du lịch mùa dịch: Cần kiến thức và cả đam mê

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều travel blogger nổi tiếng và những tín đồ xê dịch đã quyết lên đường ngay lập tức để tận hưởng những cung đường du ngoạn vắng vẻ, bù đắp lại những tháng ngày phải “bó chân” vì dịch Covid-19…