Thứ năm, 01/12/2022, 19:52

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hơn 900 tỷ 'chảy' về dự án điện gió Phong Liệu

DNTH: CTCP Điện gió Phong Liệu cho biết 914 tỷ đồng được huy động từ đợt phát hành trái phiếu lần này sẽ được dùng để thanh toán các chi phí xây dựng và thiết bị để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Phong Liệu tại xã Tân Thành và Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 18/6/2021, CTCP Điện gió Phong Liệu (Phong Liệu) đã phát hành thành công 914 tỷ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Hơn 900 tỷ 'chảy' về dự án điện gió Phong Liệu

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 14 năm (đáo hạn ngày 2/4/2035), lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 8%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo (3 tháng/lần), lãi suất được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,9%/năm.

Trái chủ của lô trái phiếu này là một tổ chức tín dụng dưới sự thu xếp bởi CTCP Chứng khoán MB (MBS) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Phong Liệu cho biết, mục đích của đợt phát hành là thanh toán các chi phí xây dựng và thiết bị để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Phong Liệu tại xã Tân Thành và Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dự án này có công suất 48 MW, tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Phong Liệu được thành lập vào trung tuần tháng 8/2019 với số vốn điều lệ ban đầu 310 tỷ đồng, là công ty con 99% vốn của CTCP Đầu tư Mai Phong, hai cổ đông còn lại là bà Lê Thị Ái Loan (0,5%) và CTCP Thuỷ điện Đakrông (0,5%).

Tháng 11/2019, Phong Liệu bất ngờ điều chỉnh quy mô vốn xuống còn 50 tỷ đồng, cơ cấu sở hữu về cơ bản không có sự thay đổi. Tới ngày 29/5/2020, CTCP Đầu tư Mai Phong - công ty mẹ của Phong Liệu bị giải thể, dù vậy, toàn bộ cổ phần của Phong Liệu vẫn do nhóm Lovico Group của ông Võ Duy Tấn nắm giữ. Cập nhật đến ngày 16/8/2021, vốn điều lệ của Phong Liệu đã được nâng lên mức 427,5 tỷ đồng.

Copy Link

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra nguyên nhân doanh nghiệp công nghệ Việt yếu thế ngay trên sân nhà

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra nguyên nhân doanh nghiệp công nghệ...

Nếu không chủ động nắm bắt công nghệ, tự tin thiết kế, sáng tạo trong quá trình tạo ra sản phẩm thì doanh nghiệp Việt cũng không được bình đẳng mặc dù đang cạnh tranh ngay trên sân nhà.
Chân dung Gapit Communications - công ty truyền thông bị Facebook chỉ đích danh trong cáo buộc Viettel

Chân dung Gapit Communications - công ty truyền thông bị Facebook chỉ đích...

Gapit Communications, một doanh nghiệp truyền thông tại Việt Nam, vừa bị Facebook chỉ đích danh liên quan đến các cáo buộc Mytel và Viettel “nói xấu” đối thủ trên mạng xã hội.
Trần Phú Cable: Giá nguyên vật liệu bào lợi nhuận quý 3/2021

Trần Phú Cable: Giá nguyên vật liệu bào lợi nhuận quý 3/2021

DNTH: Giá nguyên vật liệu tăng mạnh khiến lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 của Trần Phú Cable chỉ đạt 34,4 tỉ đồng, chưa bằng 1/5 so với cùng kỳ năm trước.
Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 phần quà đến tình nguyện viên, tiếp sức trẻ vì Sài Gòn mến thương

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 phần quà đến tình nguyện viên, tiếp...

DNTH: Cùng với cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương”, Nestlé biến lời cổ vũ của cộng đồng thành 8.000 phần “quà tiếp năng lượng” gửi đến lực lượng tình nguyện viên đang công tác tại các tuyến đầu chống dịch.
Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỷ đồng cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid - 19

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỷ đồng cho Thành phố...

DNTH: Với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hàng loạt công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 7/2021 như tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh, xe cứu thương… với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.
'Doanh nghiệp vẫn chưa cảm nhận được cải cách hành chính ở các bộ, ngành'

'Doanh nghiệp vẫn chưa cảm nhận được cải cách hành chính ở các bộ,...

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng có khoảng cách giữa các báo cáo "nhiều số liệu đẹp" của các bộ và cảm nhận thực tế của doanh nghiệp.
TMS Group: Tư duy mới trong chiến lược đầu tư đa ngành

TMS Group: Tư duy mới trong chiến lược đầu tư đa ngành

TMS Group được biết đến là nhà phát triển bất động sản uy tín với các dự án cao cấp tại Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bình Định. Trong chiến lược phát triển bền vững, TMS Group tập trung vào các lĩnh vực hoạt động bao gồm Bất động sản, Năng lượng tái tạo, Đầu tư và phát triển hạ tầng cơ bản, Giáo dục,..., trong đó trọng tâm phát triển là Bất động sản.
Thành công khi tư duy độc lập và biết "đứng trên vai người khổng lồ"

Thành công khi tư duy độc lập và biết "đứng trên vai người khổng lồ"

“Vinfast ôtô” vừa có màn ra mắt ấn tượng 2 sản phẩm đầu tiên của mình ở Motor Show tại Paris (hội chợ ô tô quốc tế lâu đời nhất thế giới) và đang trở thành một hiện tượng nóng, một dấu ấn về bước đi thần tốc trong nền công nghiệp ôtô Việt Nam.