Thứ tư, 27/10/2021, 19:05

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

'Hốt bạc' nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19

Vào những ngày này, các gánh hàng cam trên các con phố của Hà Nội lại đắt như tôm tươi. Lượng người mua nhiều do cam tăng cường sức đề kháng cao, các tiểu thương bán cam thậm chí kiêm công việc vắt cam tranh thủ hốt bạc trong thời gian này.

Ghi nhận tại các con phố Hà Nội như An Trạch, Hào Nam... những chiếc xe với giỏ đầy cam, chai nhựa đựng nước cam đang hút khách, nườm nượp người mua giúp tiểu thương "hốt bạc" mỗi ngày thời dịch Covid-19. Thông thường loại sản phẩm này chỉ bán chạy vào mùa nắng nóng.

Chị Diễm, một tiểu thương bán cam trên đường An Trạch cho biết, lượng người mua cam tăng đột biến, rảnh tay chị lại tranh thủ vắt cam vì người tiêu dùng thường chai nước cam vắt sẵn. "Mỗi ngày tôi bán được khoảng 80 - 100kg cả cam quả lẫn chai nước cam đóng sẵn, gấp 5-6 lần so với ngày thường", chị Diễm chia sẻ.

Mỗi ngày chị Diễm đều chở các giỏ đầy cam nhất có thể để bán, có nơi họ mua 1 lúc đến 20-30 chai cam, nhiều hôm bán đến 4h chiều là hết hàng đành phải hẹn khách sang ngày hôm sau. "Chủ yếu người mua chai nước cam vắt sẵn nên tôi luôn phải tranh thủ vắt liên tục, vắt đến đâu bán đến đấy, mỗi ngày thu được cũng kha khá, từ 2 - 3 triệu đồng", chị Diễm nói.

Khách hàng đến đây đều ưa chuộng những chai cam vắt sẵn nhất là dân công sở. "Uống nước cam tăng cường nhiều vitamin C, sức đề kháng, nhất là trong thời dịch Covid-19 phức tạp nên ngày nào tôi cũng mua 2 đến 3 chai cam vắt sẵn cho gia đình để cùng nhau chống dịch", một người mua hàng chia sẻ.

Được biết, cam bán ở đây có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang... giá nhập rẻ nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 1kg cam sẽ vắt được khoảng 500ml nước cam được đóng vào chai, giá mỗi chai 330ml là 15.000 đồng.

Theo các chuyên gia y tế, việc tăng cường hệ miễn dịch chính là phương pháp tốt nhất để đối phó dịch bệnh, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn rất giàu vitamin C. Đặc biệt là quả cam, có chứa các polyphenol là chất chống virus, tiêu diệt virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tại các con phố An Trạch, Hào Nam.. những chiếc xe với giỏ chở đầy cam thường xuyên xuất hiện thời dịch Covid-19.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người mua nườm nượp thay nhau đến mua mặt hàng này.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Những chiếc chai cam vắt sẵn đang được người tiêu dùng săn nhiều nhất.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Rảnh tay, chị Diễm lại mang cam ra vắt.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Mỗi quả cam chị Diễm vắt trong tầm từ 2-3 phút.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Với công việc như vậy, một ngày mang về cho chị Diễm từ 2-3 triệu đồng mỗi ngày trong thời dịch Covid-19, nhu cầu người tiêu dùng tăng cao.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Những quả cam chín mọng nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang...

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Mặt hàng cam được giá, tăng cường vitamin C, sức đề kháng nên được bán rất nhanh.

 

 

 

 

Theo Tiền phong 

Cùng chuyên mục

Mô hình liên kết sản xuất cây vụ đông giúp nông dân làm giàu

Mô hình liên kết sản xuất cây vụ đông giúp nông dân làm giàu

Không chỉ được đầu tư bài bản về giống và kỹ thuật canh tác, các hợp tác xã ở Hải Dương tìm cách liên kết với doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra, tăng doanh thu cho nông dân từ rau màu, biến vụ đông thành vụ chính.
Hội An khai trương điểm tham quan làng rau hơn 400 tuổi

Hội An khai trương điểm tham quan làng rau hơn 400 tuổi

Tháng 9/2019, thành phố Hội An đã chính thức phê duyệt phương án “Phát triển du lịch cộng đồng tại làng rau Trà Quế“ dựa trên sự đồng thuận và hợp tác trước hết từ chính những người dân tại làng Trà Quế.
Nông sản Việt Nam có cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Nông sản Việt Nam có cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Với chủ đề "Tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu: An toàn thực phẩm và Liên kết tiêu thụ nông sản", hôm nay (11/12), tại Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị toàn thể Chương trình hỗ trợ quốc tế (ISG) 2017 về nông nghiệp”. Đồng chủ trì hội nghị có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam và bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.
Nông dân "thắng" vụ mùa

Nông dân "thắng" vụ mùa

DNTH: Vụ mùa 2021, Hà Nội gieo trồng gần 77.000 ha lúa và tiếp tục giành thắng lợi toàn diện, năng suất bình quân ước đạt hơn 58,3 tạ/ha, sản lượng ước đạt 437 nghìn tấn. Trong điều kiện bất thuận của thời tiết, dịch hại, đặc biệt là dịch Covid -19, để đạt kết quả đó, ngành Nông nghiệp và các địa phương đã áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả.
Ông Võ Kim Cự trăn trở sao có ít HTX!

Ông Võ Kim Cự trăn trở sao có ít HTX!

Chủ tịch Liên minh HTX Võ Kim Cự bày tỏ trăn trở: "Tôi rất băn khoăn nhiều xã, thâm chí không ít huyện không có HTX nào, kể cả huyện đồng bằng, chứng tỏ lãnh đạo cấp ủy chính quyền rất ít quan tâm..."
Yêu hoa hồng, nữ kế toán trồng cả vườn hồng rực rỡ trên sân thượng

Yêu hoa hồng, nữ kế toán trồng cả vườn hồng rực rỡ trên sân...

Với những người yêu vẻ đẹp ngọt ngào và lãng mạn của hoa hồng, hẳn sẽ mong muốn một lần ghé thăm khu vườn trên cao nhà chị Bích Thủy để tận hưởng vẻ rực rỡ ngát hương với đủ sắc màu dịu dàng của loài hoa này.
Thủ tướng nghiêm cấm chặt đào rừng chơi Tết

Thủ tướng nghiêm cấm chặt đào rừng chơi Tết

Chiều 24/12, tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nghiêm cấm chặt cây đào rừng và các cây rừng khác, đặc biệt là vào dịp Tết sắp tới.
'Mở mặt' từ vườn, ao, chuồng, rừng

'Mở mặt' từ vườn, ao, chuồng, rừng

Tạo dựng một cơ ngơi đầy triển vọng khi mới tuổi tam thập, anh Đặng Văn Vui (xóm Tân Sơn, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) được cả bản ngợi khen.