Thứ năm, 11/08/2022, 17:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

DNTH: Sau 10 năm triển khai phong trào thi đua “ huyện Hiệp Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”, toàn huyện đã huy động được hơn 4,5 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã và vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp. Đến nay, 24/24 xã của huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 21 thôn đạt thôn kiểu mẫu.
3116_image001
Hiệp Hòa là địa phương thứ 6 của tỉnh Bắc Giang hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây về dựng nông thôn mới. Ảnh BXD.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 03/QĐ-TTg ngày 10/1/2022 công nhận huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo UBND huyện Hiệp Hòa nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Về kinh tế - xã hội, trong 10 năm qua huyện Hiệp Hoà có nhiều bước phát triển vượt bậc, huyện đã hình thành được các vùng liên kết sản xuất, tiêu thụ gắn với xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Thu nhập bình quân/người tại các xã năm 2020 đạt 42,6 triệu đồng/người/năm, tăng 31,1 triệu đồng/người/năm so với năm 2011, vượt so với quy định của bộ tiêu chí. Năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 là 2%, giảm 8,48%. Tính đến thời điểm tháng 10/2021, huyện không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới.

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Pleiku: Xây dựng nhà ở tại thôn Hàm Rồng có được không?

Pleiku: Xây dựng nhà ở tại thôn Hàm Rồng có được không?

DNTH: Thời gian qua, nhiều người dân có đất tại thôn Hàm Rồng (núi Hàm Rồng), phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai phản ánh với Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, tại sao họ không được xây dựng nhà ở trên chính mảnh đất của mình.
Bị EU phạt

Bị EU phạt

Việt Nam có thể bị cấm xuất khẩu hải sản sang thị trường EU nếu không khắc phục được những thiếu sót
Vườn chanh leo trĩu quả "đánh thức" đất nghèo, lãi trăm triệu/năm

Vườn chanh leo trĩu quả "đánh thức" đất nghèo, lãi trăm triệu/năm

Với cách nghĩ khác, làm khác, anh Lò Văn Phương (ở bản Dồm, xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã đánh thức vùng đất nghèo và biến thành vườn chanh leo tốt tươi, trĩu quả. Năm nào anh phương cũng lãi cả trăm triệu đồng từ bán chanh leo.
Người Thái ở bản Diềm giữ nghề truyền thống

Người Thái ở bản Diềm giữ nghề truyền thống

“Lưu giữ nghề mây tre đan truyền thống của đồng bào dân tộc Thái và đưa sản phẩm vươn ra thị trường thế giới là tâm huyết của tôi và chị em trong Tổ mây tre đan bản Diềm. Trải qua nhiều khó khăn, hiện nay, sản phẩm của chúng tôi đã được xuất bán ra thị trường trong nước và nước ngoài như Đức, Pháp… Những đơn hàng là “trái ngọt” tiếp thêm động lực giúp chúng tôi tiếp bước trên con đường đã chọn”. Đó là những lời tâm sự của chị Lang Thị Hoa, người sáng lập và là Tổ trưởng Tổ mây tre đan bản Diềm (xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).
Rời bàn giấy, cô gái 8X trồng 7ha cỏ nuôi bò, chế biến sữa hiện đại

Rời bàn giấy, cô gái 8X trồng 7ha cỏ nuôi bò, chế biến sữa hiện...

Đang có một công việc nhiều người mơ ước tại Thủ đô, khát khao nâng tầm cho nghề nuôi bò sữa của quê nhà đã thôi thúc Trần Thị Thanh Thoan trở về quê (xã Mộc Nam, Duy Tiên, Hà Nam) nuôi bò sữa. Con đường trở về đồng xanh không trải hoa hồng nhưng đam mê đã níu chân cô ở lại.
Thăm trại nuôi hươu "khủng" nhất Hà Tĩnh

Thăm trại nuôi hươu "khủng" nhất Hà Tĩnh

DNTH: Với quy mô nuôi 200 con hươu sao, trong đó hiện có 100 con hươu đã bắt đầu cho lộc, trại nuôi hươu của anh Nguyễn Hồng Tiệp (sinh năm 1996), xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) được xem là trại nuôi hươu khủng nhất ở tỉnh này.
Kiên Giang: Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự dưới biển, dân khá giàu

Kiên Giang: Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự dưới biển, dân khá giàu

Mấy năm gần đây ngư dân, ở các huyện đảo như Phú Quốc, Kiên Lương và Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang khá giả lên, đa số bà con đều sống bằng nghề nuôi cá bớp tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.
Chính sách dân tộc đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới

Chính sách dân tộc đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An đạt được nhiều kết quả quan trọng. Diện mạo bản làng, cuộc sống của người dân có nhiều khởi sắc. Để có được thành quả này không thể không kể đến sự đồng hành của chính sách dân tộc.