Thứ tư, 30/11/2022, 10:01

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Huyện Ia Pa giành 10/21 giải tại cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

DNTH: Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức vừa công bố kết quả kỳ thi thứ sáu.  

Theo đó, tại kỳ thi thứ sáu có 85.322 lượt người thuộc 59/63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia; số lượt trả lời đúng tất cả câu hỏi là 41.649 lượt, chiếm 48.87% trên tổng số lượt thi.

Một số địa phương có số người dự thi cao là: Gia Lai với 61.156 lượt người dự thi, TP. Hồ Chí Minh có 7.131 lượt, Hà Nội (3.543 lượt), Nam Định (2.108 lượt), Long An (1.736  lượt)…

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các thi sinh đoạt giải.

Điều đáng nói, trong tổng số 21 giải thưởng được trao của kỳ này, các thí sinh đến từ huyện Ia Pa - một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Gia Lai đã đoạt được 10 giải (gồm cả Nhất, Nhì, Ba).

z3898486584646_18c33668f423d9323bac2c5806328cab
Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba. 

Giải nhất kỳ thi thứ sáu thuộc về thí sinh Đặng Thị Thảo - Trường THCS Hai Bà Trưng, xã Ia Trok, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Giải Nhì: Trương Tấn Đại (Bảo hiểm Xã hội huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai); Bùi Thị Oanh (Nông trường Đoàn kết, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Giải Ba: Cao Thị Ánh Tuyết (quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội); Vũ Đình Hoàng Việt (học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Ích Mộc, TP.Hải Phòng); Rmah Linh (học sinh lớp 7, Trường TH&THCS Kpă Klơng, xã Ia Kdam, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).

Kỳ thi thứ bảy - kỳ cuối cùng của cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 21/11 đến 16 giờ ngày 02/12/2022 theo đường link: https://thongtintuyengiaogialai.vn/poll_vote.asp.

Về thể lệ, nội dung câu hỏi, đối tượng, tài liệu tham khảo và cơ cấu giải thưởng đã được đăng tải trên các trang điện tử Tuyên giáo Gia Lai: https://thongtintuyengiaogialai.vn; http://tinhdoangialai.org.vn.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thêm sắc màu cho tuổi thơ tại Danko Square

Thêm sắc màu cho tuổi thơ tại Danko Square

DNTH: Ngày 19/11 tới đây, Danko Group phối hợp với Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhí chương trình xiếc đặc biệt với chủ đề “Biệt đội siêu anh hùng”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật mang sắc màu châu Âu - Danko Square diễn ra hàng ngày tại khu đô thị Danko City, thành phố Thái Nguyên.
Kéo dài thời gian giữ chức đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ

Kéo dài thời gian giữ chức đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và...

DNTH: Tại văn bản 793/TTg-TCCB  ngày 8/9/2022, Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ông Nguyễn Hữu Độ, sinh tháng 8 năm 1962, đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Mở cửa đón khách, du lịch Khánh Hòa ‘khởi sắc’ trở lại

Mở cửa đón khách, du lịch Khánh Hòa ‘khởi sắc’ trở lại

DNTH: Du lịch Khánh Hòa đang dần “khởi sắc” khi mở cửa du lịch trở lại và đây cũng là một trong số những địa phương có tốc độ phục hồi rất tốt.
Ban hành chuẩn mực về văn hóa kinh doanh Việt Nam

Ban hành chuẩn mực về văn hóa kinh doanh Việt Nam

DNTH: Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam có 5 điểm bắt buộc, 19 tiêu chí đánh giá. Đây là căn cứ cho việc xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.
153 liệt sĩ được cấp bằng 'Tổ quốc ghi công'

153 liệt sĩ được cấp bằng 'Tổ quốc ghi công'

DNTH: Với những công lao cống hiến và góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, 153 liệt sỹ đã được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công", nhằm biết ơn và tri ân những hi sinh của những người lính vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Đi đâu dịp Trung thu năm nay để có một ngày hội trăng tròn thật ý nghĩa?

Đi đâu dịp Trung thu năm nay để có một ngày hội trăng tròn thật ý...

DNTH: Trung thu năm nay, nhiều điểm đến đầu tư, tổ chức các sự kiện đêm hội trăng rằm khá hấp dẫn, đặc biệt là một số điểm ở Tây Ninh, Phú Quốc…
Quốc chúa Đô Mộc Dã Đại Vương và Tam cổ tự ở đất tiên

Quốc chúa Đô Mộc Dã Đại Vương và Tam cổ tự ở đất tiên

DNTH: Hàng thế kỷ qua có rất nhiều bài viết về cây Dã hương cổ thụ ở xã Tiên Lục (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) - là loại cây có một không hai trên thế giới. Sự tồn tại của cây Dã hương vượt thời gian như minh chứng cho sức sống trường tồn của loài thực vật. Biết bao vật đổi, sao dời cây vẫn hiên ngang tỏa bóng, làm nên hồn cốt một vùng quê. Bên cây Dã hương còn có cụm đình, chùa với nhiều huyền tích. Năm 1989, cây Dã hương và cụm đình, chùa ở nơi đây được xếp hạng Di tích cấp quốc gia.
Giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022

Giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm...

DNTH: Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và các hoạt động đồng hành.