Thứ tư, 10/08/2022, 18:20

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

IEA ra kế hoạch phát hành 120 triệu thùng dầu trong 6 tháng để giảm giá dầu

DNTH: Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa liệt kê các khoản đóng góp của các thành viên trong việc giải phóng 120 triệu thùng dầu thô và các sản phẩm dầu từ kho dự trữ khẩn cấp nhằm hạ nhiệt giá dầu toàn cầu sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Giá dầu toàn cầu đang hướng tới đợt giảm thứ hai trong tuần với dầu Brent giảm khoảng 10 USD xuống dưới 100 USD/thùng kể từ khi Hoa Kỳ công bố lượng dự trữ dầu lớn nhất từ ​​trước đến nay vào cuối tháng Ba.

Giá dầu đạt mức cao nhất trong 14 năm vào tháng trước khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga làm gián đoạn xuất khẩu dầu thô và sản phẩm dầu từ nhà xuất khẩu dầu thô số 2 thế giới.

Khu Dự trữ dầu mỏ chiến lược ở Freeport, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters
Khu dự trữ dầu mỏ chiến lược ở Freeport, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Reuters, IEA cho biết các cam kết mà các thành viên đưa ra đạt 120 triệu thùng trong thời gian 6 tháng.

Ngoài việc giải phóng 60 triệu thùng từ Hoa Kỳ, Nhật Bản - quốc gia đóng góp lớn thứ hai cho biết họ sẽ giải phóng mức kỷ lục 15 triệu thùng.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói với các phóng viên vào hôm qua (7/4), cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là "không thể tha thứ" và việc phát hành này sẽ giúp kiềm chế giá dầu. "Chúng ta không thể tha thứ cho cuộc xâm lược và tội ác chiến tranh. Chúng ta sẽ thể hiện ý chí của mình bằng hành động nghiêm khắc", ông Fumio Kishida nói.

Nhật Bản nắm giữ khoảng 470 triệu thùng dầu dự trữ vào cuối tháng 1, tương đương 236 ngày tiêu thụ trong nước, trong dự trữ nhà nước, dự trữ do các nhà máy lọc dầu nắm giữ và chương trình dự trữ dầu thô chung với các nước sản xuất.

Ngoài ra, New Zealand cho biết họ sẽ đóng góp dầu thô và dầu diesel cho việc phát hành IEA.

Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên New Zealand, Megan Woods cho biết trong một tuyên bố: “việc phát hành của chúng tôi bao gồm khoảng 184.000 thùng dầu thô được giữ ở Tây Ban Nha và gần 299.000 thùng dầu diesel được giữ ở Vương quốc Anh”.

"Đã có rất nhiều biến động trên thị trường dầu mỏ toàn cầu kể từ cuộc xâm lược và hành động tiếp theo này, cùng với việc Hoa Kỳ chuyển 180 triệu thùng dầu trong vòng 6 tháng tới, sẽ giúp cung cấp một số sự chắc chắn cho thị trường", bà Megan Woods cho biết thêm.

Các nước đóng góp lớn khác bao gồm: Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ý và Anh.

Nguyễn Luận

Cùng chuyên mục

Chứng khoán thế giới sụt giảm khi lạm phát, lo ngại kinh tế vẫn tồn tại

Chứng khoán thế giới sụt giảm khi lạm phát, lo ngại kinh tế vẫn tồn...

DNTH: Chứng khoán thế giới hôm 12/5 giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, với thị trường bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát cao sẽ kéo dài và buộc các Ngân hàng Trung ương phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.
Trang trại nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt chứng nhận ASC

Trang trại nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt chứng nhận ASC

DNTH: Noray Seafood, công ty sản xuất tôm thẻ chân trắng ở Tây Ban Nha, đã trở thành cơ sở nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC).
Xu hướng di cư ngược ở Trung Quốc: Bỏ phố về quê và kiếm hàng chục triệu đô mỗi tháng nhờ livestream bán nông sản

Xu hướng di cư ngược ở Trung Quốc: Bỏ phố về quê và kiếm hàng...

DNTH: Doanh thu của những người sáng tạo nội dung đến từ các vùng nông thôn tạo ra trên Douyin đã tăng gấp 15 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thạch lựu Ca - một tài khoản nổi tiếng, đã bán được 6 triệu tệ lựu trong 2 phút.
Giải pháp logistics qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang cho doanh nghiệp Việt, Lào

Giải pháp logistics qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang cho doanh nghiệp Việt,...

DNTH: Bốn tháng sau khi khai trương cửa khẩu quốc tế Nam Giang (Quảng Nam, Việt Nam) - Dak Taook (Sekong, Lào), tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2021 qua đây đã đạt hơn 62 triệu USD, tăng gấp đôi so với năm 2020.
Mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương với Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc

Mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương với Công ty TNHH Soft Magic...

DNTH: Sáng ngày 16/10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã tới thăm và giao lưu với Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc. Đây là một chuyến thăm có ý nghĩa, mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương giữa Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông nghiệp tại Việt Nam.
Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Ông Ngô Xuân Nam, Phó giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam (thuộc Bộ NN&PTNT), cho biết vừa nhận được thông báo của Chi Lê về việc thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với quả bưởi tươi (Citrus maxima) từ Việt Nam có hiệu lực từ ngày 14/10.
Cà phê có thể làm tăng tuổi thọ của bạn?

Cà phê có thể làm tăng tuổi thọ của bạn?

DNTH: Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành uống một đến ba tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn những người không uống cà phê.
FAO: Dự báo thị trường ngũ cốc toàn cầu vẫn có nguồn cung tốt

FAO: Dự báo thị trường ngũ cốc toàn cầu vẫn có nguồn cung tốt

Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố dự báo mới về sản lượng ngũ cốc thế giới, giảm nhẹ so với dự báo của tháng 8 và hiện được chốt ở mức 762 triệu tấn cho năm 2020. Đây vẫn là mức cao nhất mọi thời đại và cao hơn khoảng 2,1% so với sản lượng của năm trước.