Thứ năm, 20/01/2022, 05:51

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

JAPEX tham gia đầu tư kho cảng LNG tại Hải Phòng

DNTH: JAPEX cho biết vào ngày 28/12/2021, công ty đã ký hợp đồng mua cổ phần Công ty cổ phần ITECO, một doanh nghiệp có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai dự án.

Công ty TNHH Thăm dò Dầu khí Nhật Bản (JAPEX) có trụ sở chính tại Chiyoda-ku (Tokyo) vừa công bố sẽ tham gia vào dự án xây dựng một kho cảng LNG (khí thiên nhiên hoá lỏng) tại Việt Nam.

Trên trang web của mình, JAPEX cho biết vào ngày 28/12/2021, công ty đã ký hợp đồng mua cổ phần Công ty cổ phần ITECO, một doanh nghiệp có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai dự án.

Theo thoả thuận hợp tác, hai bên sẽ xây dựng một kho cảng LNG tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, thành phố Hải Phòng, Việt Nam để cung cấp LNG cho thị trường Việt Nam.

Dự án này, bao gồm kho cảng LNG miền Bắc Việt Nam, đã được Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí vào ngày 11/ 2/2020.

Theo kế hoạch phát triển ban đầu, dự án sẽ xây dựng một bồn chứa 50.000 m3 LNG, cầu cảng để nhập LNG và các hạng mục phụ trợ liên quan có khả năng khả năng cung cấp đến 650.000 tấn LNG hàng năm theo kế hoạch. Bên cạnh đó, một bồn LNG bổ sung 30.000 m3 được lên kế hoạch cho nửa sau của những năm 2020 khi phát triển mở rộng.

JAPEX cho biết công ty hiện đang làm việc để đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) dự kiến vào nửa cuối năm nay. Các cơ sở được xây dựng trong dự án dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động thương mại vào năm 2025.

Để phù hợp với dự án, ITECO JSC hiện đang tiến hành thảo luận về việc mua sắm LNG cũng như bao tiêu và phân phối.

JAPEX được thành lập vào năm 1955 với tư cách là một công ty tham gia vào hoạt động thăm dò, phát triển và sản xuất (E&P) dầu và khí thiên nhiên.

link gốc

Theo báo Đầu tư
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Động thái tái cơ cấu mới ở HAGL

Động thái tái cơ cấu mới ở HAGL

Bầu Đức đăng ký bán 21,78 triệu cổ phiếu HAG của HAGL, song song, HAGL đăng ký bán 75 triệu cổ phiếu HNG của HAGL Agrico. Cả hai giao dịch đều dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và thời gian từ ngày 5/2/2021 – 5/3/2021.
Chân dung Sao Bắc Đẩu: Công ty công nghệ vừa bị World Bank cấm vận 7 năm

Chân dung Sao Bắc Đẩu: Công ty công nghệ vừa bị World Bank cấm vận 7...

CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu là công ty công nghệ thông tin hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu.
Ceo Hồ Tiểu Thương: Đem yêu thương về miền đất hứa

Ceo Hồ Tiểu Thương: Đem yêu thương về miền đất hứa

DN&TH; “Quê hương” – tiếng gọi nghe thân thương trìu mến trong lòng của bất cứ người con nào, nhưng với những người con xa xứ, nó càng trở lên thiêng liêng, cao quý biết chừng nào. Bôn ba đây đó xứ người với mong muốn kiến tạo cho mình những giá trị bền vững, những thành công xây đời.
Việt Nam cần 100.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2030

Việt Nam cần 100.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2030

Thủ tướng yêu cầu đến năm 2030, Việt Nam cần ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số để phát triển kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử.
Handico 52 gặt hái nhiều thành công trong năm 2020

Handico 52 gặt hái nhiều thành công trong năm 2020

DNTH: Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều năm qua, UBND Thành phố Hà Nội và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tặng nhiều hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua đối với các tập thể và cá nhân thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 52.
Hệ sinh thái GFS Group: Hé lộ những doanh nghiệp nợ cao ngất, lãi mỏng dính

Hệ sinh thái GFS Group: Hé lộ những doanh nghiệp nợ cao ngất, lãi mỏng...

DNTH: Trong hệ sinh thái GFS Group của ông Phạm Thành Công, có những doanh nghiệp doanh thu cả trăm tỷ nhưng lãi không nổi 1 tỷ, lại có doanh nghiệp có hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu lên tới hàng chục lần. Cá biệt có doanh nghiệp còn âm vốn chủ sở hữu nhiều năm liên tiếp.
Vinh danh 10 doanh nhân trẻ xuất sắc trong Giải thưởng Sao Đỏ 2019

Vinh danh 10 doanh nhân trẻ xuất sắc trong Giải thưởng Sao Đỏ 2019

Tối 18/12, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ 2019 đã diễn ra tại thành phố Hà Nội và vinh danh 10 doanh nhân trẻ xuất sắc có bước tiến nổi bật trong năm 2019.
Có 2 phong cách lãnh đạo thường được áp dụng trong công ty

Có 2 phong cách lãnh đạo thường được áp dụng trong công ty

Theo nhà ngoại giao, nhà triết học chính trị người Ý Niccolò Machiavelli, “nhà lãnh đạo có 2 mặt”.