Thứ tư, 10/08/2022, 18:02

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Jetstar Pacific có tỷ lệ chậm chuyến nhiều nhất trong nửa đầu năm 2020

Theo báo cáo, trong thời gian này Bamboo Airways thực hiện 1.007 chuyến bay, trong đó 13.331 chuyến bay đúng giờ, 607 chuyến chậm, 10 hủy chuyến. Tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ là 95,6%.

Đứng ở vị trí thứ hai là Vasco với tỉ lệ 94,3%. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific lần lượt là 91,9%, 86,6% và 83,0%.

Tổng cộng, 5 hãng hàng không đã thực hiện 112.909 chuyến bay, giảm 31,1 % so với cùng kì năm trước, trong đó có 101.424 chuyến bay đúng giờ, chiếm tỉ lệ 98,8%. 11.485 chuyến bay chậm giờ, chiếm tỉ lệ 10,2%. Hủy chuyến là 797, chiếm tỉ lệ 0,7%

jetstar pacific co ty le cham chuyen nhieu nhat trong nua dau nam 2020
Số liệu theo Cục Hàng không Việt Nam (thiết kế: Alex Chu)

Các nguyên nhân dẫn đến chậm, hủy chuyến trong 6 tháng đầu năm, theo Cục Hàng không Việt Nam gồm: do chính các hãng hàng không (3,2%);  tàu bay về muộn (5,7%); còn lại là do thời tiết, khai thác, trang thiết bị và các lí do khác.

jetstar pacific co ty le cham chuyen nhieu nhat trong nua dau nam 2020
Số liệu theo Cục Hàng không Việt Nam (thiết kế: Alex Chu)

Sau dịch Covid-19, Cục hàng không đã cho phép các hãng tăng tần suất chuyến bay nội. Đến nay, tất cả các hãng hàng không trong nước nhanh chóng khôi phục các đường bay nội địa quan trọng như đường bay Hà Nội - TP HCM, các đường bay từ Hà Nội/TP HCM đến các tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra, các hãng hàng không liên tục tung các gói, chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng, kích cầu du lịch.

Từ đầu tháng 7, tình trạng máy bay chậm chuyến và xếp hàng chờ đường băng bắt đầu xảy ra đối với các hãng hàng không khi đường cất hạ cánh 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất và đường cất hạ cánh 11L/29R của sân bay Nội Bài phải đóng cửa để nâng cấp, sửa chữa. Một số hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways liên tục thông báo điều chỉnh lịch bay và khuyến cáo hành khách ra sân bay sớm trước thời gian khởi hành 2 giờ.

Nguyễn Thanh (t/h)

Cùng chuyên mục

Vinhomes Ocean Park đạt giải thưởng danh giá nhất của "Thành phố thông minh 2020"

Vinhomes Ocean Park đạt giải thưởng danh giá nhất của "Thành phố thông...

DNTH: Ngày 24/11/2020, Đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) đã xuất sắc giành cú đúp giải thưởng tại Sự kiện trao giải "Thành phố thông minh 2020" ở hai hạng mục "Dự án bất động sản thông minh" và "Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp dự án bất động sản thông minh".
Khắc khoải sâm Ngọc Linh

Khắc khoải sâm Ngọc Linh

Trước khi được nhìn nhận “quốc bảo” dược phẩm, sâm Ngọc Linh đã trải qua những tháng ngày trôi nổi giữa thương trường, có lúc tưởng mất nguồn giống. Nhờ những người tận tâm với dự án bảo tồn dược liệu quý Quảng Nam Đà Nẵng, giống sâm này mới có hôm nay. Nhưng liệu có bao nhiêu người của ngày xa xôi ấy, được ghi nhận đến bây giờ?
Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc vẫn còn mờ nhạt

Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc vẫn còn mờ nhạt

Tỉnh Kiên Giang cần phải tăng cường công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý, mở rộng tầm ảnh hưởng của sản phẩm nước mắm Phú Quốc.
Hà Nội: 5 đơn vị được sử dụng địa danh địa phương đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Hà Nội: 5 đơn vị được sử dụng địa danh địa phương đăng ký bảo...

DNTH: UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành các Quyết định về việc cho phép các đơn vị sử dụng địa danh địa phương để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
Vinpearl nhận giải thưởng Môi trường quốc gia duy nhất của ngành du lịch

Vinpearl nhận giải thưởng Môi trường quốc gia duy nhất của ngành du...

DNTH: Ngày 26/12, Vinpearl đã trở thành thương hiệu dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí duy nhất vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019 do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinpearl với chiến lược bài bản và hành động thiết thực vì một nền du lịch xanh bền vững.
VietinBank lần đầu lọt Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới

VietinBank lần đầu lọt Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế...

Thứ hạng của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - Mã CK: CTG) tăng 68 bậc, thuộc nhóm 20 ngân hàng thăng hạng mạnh nhất và góp phần đưa ngân hàng này lọt vào danh sách Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới.
Xây dựng thương hiệu vùng quế hữu cơ Nậm Đét

Xây dựng thương hiệu vùng quế hữu cơ Nậm Đét

Từ một xã vùng sâu vùng xa, khó khăn, Nậm Đét đã vươn mình sau lộ trình 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đạt 19/19 tiêu chí.
Thời trang Việt: Trở về không dễ dàng

Thời trang Việt: Trở về không dễ dàng

Trong thời đại của công nghệ, thương mại điện tử và thế hệ trẻ, ngành thời trang Việt sẽ đi về đâu?