Thứ hai, 27/06/2022, 03:51

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường tiếp tục căng băng rôn cầu cứu

DNTH: Ngày 7/6, nhiều khách hàng mua nền đất dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư và dự án Đất Xanh Long An do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An (Công ty Đất Xanh Long An) tiếp tục tập trung căng băng rôn tại trụ sở tỉnh Long An.

Sau một thời gian dài chờ đợi công bố kết quả điều tra từ Công an tỉnh Long An nhưng không thấy, nhiều khách hàng là nạn nhân của vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) và dự án Đất Xanh Long An (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, Long An) đã tập trung về trụ sở UBND tỉnh Long An để căng băng rôn cầu cứu, đề nghị chính quyền địa phương có chỉ đạo điều tra, công bố kết quả, yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền cho khách hàng…

 Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường tiếp tục căng băng rôn cầu cứu chính quyền.
 Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường tiếp tục căng băng rôn cầu cứu chính quyền.

Sau đó, Ban nội chính – Tiếp công dân thuộc Văn phòng UBND tỉnh Long An đã có buổi làm việc, tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dân là nạn nhân của nhóm cổ đông Công ty Hưng Thịnh. Trong đó, nội dung chủ yếu là yêu cầu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Long An trả lời một số nội dung của hộ dân đặt ra và yêu cầu đăng ký gặp Bí thư Tỉnh uỷ; yêu cầu Công an tỉnh Long An phải điều tra giải quyết dứt điểm vụ án, công bố kết quả đến người dân.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Kim Thành cho biết, vụ việc đã khởi tố rất lâu, theo quy định thời gian là 4 tháng và đã gia hạn nhưng đến nay thời hạn đã hết, chúng tôi đã gửi đơn 6 lần mà Công an tỉnh Long An vẫn chưa khởi tố bị can, nguyên nhân vì sao? Khi nào Công an có thể trả lời người dân?

Đáng chú ý, cả 3 dự án của nhóm cổ đông Công ty Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Cát Tường, Thiên Phúc Hoàng Gia, Đất Xanh Long An) đều do ông Nguyễn Văn Được (nay là Bí thư tỉnh Uỷ Long An) ký chấp thuận chủ trương đầu tư. Với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, ông Được có những chỉ đạo như thế nào để giải quyết dứt vụ án lừa đảo này?

Bà Nguyễn Diệu Thuỷ đặt câu hỏi liên quan đến dự án Đất Xanh Long An: yêu cầu kết quả giám định của vụ án trong thời gian tạm đình chỉ; khi người dân gọi điện thoại cung cấp thông tin cho cơ quan Công an thì không ai nghe máy; Công an tỉnh có báo cáo kết quả điều tra trong mỗi lần họp giao ban với UBND tỉnh hay không? Kết quả giải quyết cho người dân bị lừa sau khi thu hồi dự án Đất Xanh Long An như thế nào? Cán bộ liên quan có bị xử lý hay không?

Bà Thuỷ còn thông tin thêm, hiện nay do cơ quan Công an giải quyết chậm trễ nên có dự án đã chuyển đổi chủ đầu tư và tiếp tục lừa đảo người dân (tại số 306 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). Ngoài ra, ông Hồ Văn Khôi là nhân viên của Công ty Đất Xanh và Công ty Hưng Thịnh liên tục gọi điện cho chúng tôi để thương lượng. Vậy cơ quan điều tra công an tỉnh có mời ông này lên làm việc lần nào chưa? Ông này có liên quan đến vụ án lừa đảo tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Đất Xanh Long An không?

“Chúng tôi muốn đăng ký gặp trực tiếp Bí thư tỉnh Uỷ Nguyễn Văn Được để ông ấy trả lời về trách nhiệm, nhiệm vụ của 3 chữ ký đối với 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Đây là yêu cầu bắt buộc của các hộ dân chúng tôi.”Bà Thuỷ nói.

Tại buổi làm việc Ban nội chính – Tiếp công dân ghi nhận các ý kiến của hộ dân và sẽ trình xin ý kiến chỉ đạo sau đó thông tin đến người dân.

 Ban Dân nguyện Quốc hội đã chuyển đơn của các nạn nhân đến Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị giải quyết dứt điểm vụ việc.
 Ban Dân nguyện Quốc hội đã chuyển đơn của các nạn nhân đến Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị giải quyết dứt điểm vụ việc.

Trước đó, ngày 16/5/2022, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã chuyển đơn, tài liệu kèm theo của một số nạn nhân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường đến Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ việc, trả lời công dân và thông báo đến Ban Dân nguyện.

Liên quan đến nhóm cổ đông Công ty Hưng Thịnh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại 2 dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Đất Xanh Long An tuy nhiên sau gần 3 năm cơ quan chức năng vẫn chưa công bố kết quả khởi tố bị can vụ án.

Theo thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Long An, cơ quan này đã phong tỏa tài sản của Công ty Hưng Thịnh và Công ty Đất Xanh và truy tìm 4 lãnh đạo chủ chốt của công ty gồm: Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào, Nguyễn Phú Thuận.

Hiện, hàng trăm nhà đầu tư tại 2 dự án trên vẫn gửi đơn kêu cứu khắp nơi để mong vụ việc sớm được giải quyết. Nhiều nhà đầu tư tỏ ra bức xúc vì vụ án đã được cơ quan chức năng thụ lý, giải quyết nhưng gần 3 năm qua vẫn chưa có kết quả, nguy cơ mất trắng hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư là rất cao./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Sốt đất khắp nơi, nhà đầu tư đua nhau vác tiền tỉ đi buôn đất

Sốt đất khắp nơi, nhà đầu tư đua nhau vác tiền tỉ đi buôn đất

DNTH: Cơn sốt đất lan rộng được giới chuyên gia lý giải chung quy là bởi tiền nhiều. Lượng tiền gửi từ ngân hàng đang được rút ra đổ vào đất, các dòng tiền từ việc hiện thực hóa lợi nhuận từ vàng, chứng khoán,...cũng đổ vào đất đang khiến thị trường đất nền sôi động khắp nơi.
Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại Long An và Sóc Trăng

Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký các công văn chấp thuận Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp đối với hai tỉnh này.
Đầu tư bất động sản lúc này: Chỗ nào cũng tăng giá, bong bóng rất rõ

Đầu tư bất động sản lúc này: Chỗ nào cũng tăng giá, bong bóng rất...

DNTH: Đầu tư bất động sản lúc này, nhà đầu tư nên lựa chọn rõ ràng theo 2 xu hướng, một là giá rẻ, hai là chọn sản phẩm cho nhà giàu.
Điểm danh những “phố tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay

Điểm danh những “phố tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến...

DNTH: Ở mỗi thành phố, “khu tây” hay “phố tây” luôn là những nơi được gắn mác “đẹp - xịn - chill”. Với đặc trưng là nơi tụ tập sống của cộng đồng người nước ngoài, những khu dân cư này luôn mang trong mình một bầu không khí rất khác với phần còn lại của thành phố. 
Chủ tịch Tp.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án BĐS

Chủ tịch Tp.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án BĐS

Văn phòng UBND Tp.HCM vừa phát đi công văn số 132/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến việc chỉ đạo các Sở, ngành tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án trên địa bàn thành phố.
Khu đô thị phong cách Pháp giữa lòng Thới Lai

Khu đô thị phong cách Pháp giữa lòng Thới Lai

DNTH: Các căn nhà phố trong Khu đô thị chợ Thới Lai Mới được xây dựng hiện đại với kiến trúc mang phong cách Pháp, tạo điểm nhấn làm thay đổi diện mạo đô thị huyện Thới Lai. Đây cũng là dự án thu hút nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư.
Tận hưởng cuộc sống lý tưởng dành cho gia đình đa thế hệ tại Sachi Prime

Tận hưởng cuộc sống lý tưởng dành cho gia đình đa thế hệ tại Sachi...

DNTH: Gia đình đa thế hệ là cấu trúc gia đình gồm nhiều thế hệ “tứ đại đồng đường” cùng sinh sống trong một nhà. Đây là mô hình lý tưởng trong cuộc sống hiện đại, khi mọi thành viên có thể san sẻ thời gian việc nhà, chăm sóc và gắn kết lẫn nhau. Thấu hiểu điều đó, tại dự án Hinode City, không gian sống đa thế hệ được hiện thực hóa trong căn hộ Sachi Prime “chiều lòng” mọi gia đình ngay giữa trung tâm thành phố
Lùm xùm quanh dự án Bảy Hiền Tower

Lùm xùm quanh dự án Bảy Hiền Tower

Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc sở Xây dựng TP. HCM đã ký thông báo 12889/TB-SXD-TCCB phê bình rút kinh nghiệm đối với công chức Đội Thanh tra địa bàn quận Tân Bình thuộc Thanh tra Sở Xây dựng liên quan đến dự án Bảy Hiền Tower.