Thứ sáu, 07/10/2022, 03:25

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Trường Tiểu học Đoàn Kết (Long Biên):

Khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

DNTH: Sáng nay 5/9, hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của hàng chục triệu học sinh trên cả nước. Trường tiểu học Đoàn Kết đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 với quyết tâm “Đoàn kết nô lực vượt khó khăn đổi mới sáng tạo củng cố nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Thạch Bàn, phường Long Biên, các đoàn thể và phụ huynh học sinh…

Sau một năm “không có ngày khai trường” do ảnh hưởng của dịch Covid -19 các thầy cô giáo các em học sinh và phụ huynh học sinh đều mong đợi ngày khai giảng năm học mới này.

Mở đầu chương trình khai giảng là nghi thức đón học sinh đầu cấp. Lần đầu tiên các em bước vào ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp, học sinh khối lớp 1 vừa háo hức vừa bỡ ngỡ, nhưng với sự chào đón của các thầy cô các anh chị học cùng trường, các học sinh lớp 1 đã nhanh chóng hòa nhập với không khí của buổi lễ, từ đó cùng nhau cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thi đua đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng cô Lưu Thị Chính Phương, hiệu phó nhà trường được vinh dự đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Liễu – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Được sự quan tâm của UBND quận Long Biên, nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại, ngay từ năm học đầu tiên, ý thức được việc xây dựng ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy thầy và trò nhà trường đã cùng nhau phấn đấu, bám sát các tiêu chuẩn được quy định tại TT17/2018/TT-BGD&ĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và  công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với các trường tiểu học. Khung cảnh sư phạm nhà trường luôn được quan tâm tu sửa xanh – sạch – đẹp. Các tiêu chuẩn về tổ chức quản lý nhà trường, về cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, xây dựng mối quan hệ gia đình - nhà trường và xã hội luôn được chú trọng. Đặc biệt là các tiêu chuẩn về hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Cô Liễu cũng cho biết thêm “Trong 4 năm qua nhà trường đã từng bước khẳng định chất lượng đạt tập thể Lao động tiên tiến, đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao, chi đoàn, công đoàn, chi bộ Đảng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi đã được đánh giá đạt xuất sắc, đạt liên đội mạnh cấp thành phố…”

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Long Biên đã tặng hoa, trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời đánh trống khai trường.

Được biết, trường tiểu học Đoàn Kết được thành lập theo QĐ số 2195/QĐ-UBND ngày 13/6/2018 của UBND quận Long Biên đến nay toàn trường có 1412 em học sinh/ 33 lớp với 59 cán bộ giáo viên và nhân viên. Năm học này nhà trường quyết tâm triển khai các nhiệm vụ quan trọng và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra đề xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương. Đồng thời, đề các em học sinh luôn chăm ngoan, chủ động, tự tin  bước vào năm học mới tràn đầy hứng khởi đúng như slogans của nhà trường "ngôi trường hạnh phúc - nơi chắp cánh những ước mơ"./.

Yến Hoàng

Cùng chuyên mục

Ông Lê Quốc Minh làm Tổng Biên tập báo Nhân dân

Ông Lê Quốc Minh làm Tổng Biên tập báo Nhân dân

DNTH: Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) được Bộ Chính trị phân công giữ chức Tổng Biên tập báo Nhân dân.
Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài

Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công mở rộng sân bay quốc tế...

Sáng 29/12, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế), Tổng công ty hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ga hành khách T2 của sân bay này.
Thủ tướng tiếp đoàn Ủy ban Nghề cá, Nghị viện châu Âu

Thủ tướng tiếp đoàn Ủy ban Nghề cá, Nghị viện châu Âu

Chiều 29-10, tại trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn Ủy ban Nghề cá, Nghị viện châu Âu do ông Mato Gabriel, nghị sĩ, phát ngôn Ủy ban Nghề cá dẫn đầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam tích cực triển khai chương trình hành động quốc gia về chống đánh bắt cá bất hợp pháp.
Phó Thủ tướng phê phán giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia

Phó Thủ tướng phê phán giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã phê phán vấn đề giải ngân chậm trong 2 Chương trình mục tiêu quốc gia là xây dựng Nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững đã cản trở tới ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn của chương trình tới người dân, nhất là ở các vùng khó khăn.
Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam: 10 năm xây dựng và phát triển

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam: 10 năm xây dựng và...

DNTH: Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam luôn kiên trì thực hiện thành công tôn chỉ, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc truyền tải những nghiên cứu lý luận, thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực Chứng khoán và là diễn đàn của các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư và độc giả khắp mọi miền tổ quốc quan tâm đến lĩnh vực Kinh tế và Chứng khoán.
Hưng Yên: Trường THPT Văn Giang khai giảng năm học 2020 - 2021

Hưng Yên: Trường THPT Văn Giang khai giảng năm học 2020 - 2021

DNTH: Sáng nay, 05/9 hòa chung không khí của gần 23 triệu học sinh trên cả nước. Trường THPT Văn Giang (Văn Giang - Hưng Yên) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, ngắn gọn và ý nghĩa.
"Zico Thái" hứng khởi khi Hoàng Anh Gia Lai "đang về nhà"

"Zico Thái" hứng khởi khi Hoàng Anh Gia Lai "đang về nhà"

DNTH: Kể từ sau năm 2005 đến 2022, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mới có được vinh dự quay trở lại thi đấu ở sân chơi danh giá nhất dành cho các câu lạc bộ ở tầm châu lục.
Thủ tướng: Không vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói

Thủ tướng: Không vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói

DN&TH; Chủ trì họp về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ vào chiều nay, 26/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tỉnh gặp khó khăn, thiếu lương thực cho người dân thì phải báo cáo kịp thời với Chính phủ để khẩn trương hỗ trợ chứ “không phải vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói”.