Thứ năm, 02/12/2021, 15:54

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 19

Hội chợ thương mại do hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam luân phiên phối hợp tổ chức từ năm 2001 đến nay đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng.
khai mac hoi cho thuong mai quoc te viet trung lan thu 19

Quang cảnh trước giờ khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 19. (Nguồn: baolaocai.vn)

Tối 12/11, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 19, năm 2019 với chủ đề “Thiết thực, hợp tác - Hội nhập, phát triển."

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung năm 2019 là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Cục Thương vụ Châu Hồng Hà, Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) là hai địa phương có chung đường biên giới, có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời.

Trong những năm qua cả Lào Cai và Vân Nam đã liên tục có những nỗ lực và sáng kiến hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của mỗi bên.

Kim ngạch xuất nhập khẩu qua cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai-Hà Khẩu tăng bình quân gần 20%/năm; khách du lịch qua cửa khẩu tăng bình quân trên 21%/năm. Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự biên giới giữa hai bên đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Hội chợ thương mại do hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam luân phiên phối hợp tổ chức từ năm 2001 đến nay đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng.

Quy mô hội chợ không ngừng được mở rộng, chất lượng hội chợ ngày càng nâng cao và đã thu hút sự tham gia của các quốc gia khác. Hội chợ không chỉ có ý nghĩa về giao lưu kinh tế, thương mại giữa hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam mà còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác, phát triển giữa các tỉnh, thành phố trên tuyến Hành lang kinh tế "Côn Minh-Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh," các tỉnh, thành phố của Việt Nam với vùng Tây Nam, Trung Quốc.

Tham gia hội chợ có trên 800 gian hàng của 230 doanh nghiệp thuộc 25 tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố của Trung Quốc và các quốc gia khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Ghana.

Đặc biệt, tham gia hội chợ năm nay có sự góp mặt của hàng chục doanh nghiệp lớn, có thương hiệu quốc gia của Việt Nam và Trung Quốc. Hàng hóa trưng bày, giới thiệu tại hội chợ chủ yếu là nông, lâm, thủy hải sản, dược liệu, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, hóa chất, vật liệu xây dựng, hàng điện tử, thủ công mỹ nghệ...

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như: hội đàm hợp tác kinh tế thương mai giữa hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam; Hội nghị kết nối giao thương và ký kết hợp đồng kinh tế doanh nghiệp Việt-Trung. Hiện đã có 24 doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc đăng ký tham gia ký kết các hợp đồng kinh tế với giá trị trên 300 triệu USD.

Ngoài ra, trong dịp này, đoàn đại biểu Trung Quốc còn đi khảo sát các cơ sở sản xuất công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu và khu du lịch trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 19 sẽ kết thúc ngày 17/11./.

 

 

Theo TBCKVN

https://tbck.vn/khai-mac-hoi-cho-thuong-mai-quoc-te-viet-trung-lan-thu-19-52900.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp vận tải có thể được miễn, giảm phí bảo trì đường bộ trong 3 tháng

Doanh nghiệp vận tải có thể được miễn, giảm phí bảo trì đường...

Bộ GTVT đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 3 tháng.
Trưởng đại diện JETRO: Năm 2021 nhiều công ty Nhật Bản sẽ đầu tư vào Việt Nam

Trưởng đại diện JETRO: Năm 2021 nhiều công ty Nhật Bản sẽ đầu tư...

Những ngày cuối năm 2020, đầu năm 2021, Việt Nam đón nhận tín hiệu lạc quan trong làn sóng dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới. Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi về chủ đề xu hướng chuyển dịch sản xuất hiện nay với ông Hirai Shinji - Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TPHCM.
Đẩy mạnh các dịch vụ thuế điện tử

Đẩy mạnh các dịch vụ thuế điện tử

Tổng cục Thuế đẩy mạnh triển khai các dịch vụ thuế điện tử hướng đến mục tiêu tối thiểu 65% tổ chức, doanh nghiệp thực hiện đăng ký thuế điện tử, 95% doanh nghiệp khai thuế điện tử, 95% doanh nghiệp nộp thuế điện tử...
Công bố Sách trắng: hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam 2020

Công bố Sách trắng: hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam 2020

DNTH: Sáng ngày 28/4/2020, tại họp báo, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã công bố và giới thiệu 2 cuốn Sách trắng hợp tác xã Việt Nam 2020 và Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2020.
Tổng cục Quản lý thị trường thành lập tổ công tác 333 xử lý các vấn đề “nóng”

Tổng cục Quản lý thị trường thành lập tổ công tác 333 xử lý các...

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh vừa ký quyết định số 333/QĐ-TCQLTT ngày 20-2-2020 thành lập Tổ công tác về quản lý thị trường do ông Trần Hùng làm Tổ trưởng.
Có địa phương tiếp tay cho doanh nghiệp gian lận xuất xứ

Có địa phương tiếp tay cho doanh nghiệp gian lận xuất xứ

Cơ quan Hải quan đang tiến hành điều tra, xác minh, trong tháng 7 này sẽ có báo cáo chi tiết các vụ việc gian lận về xuất xứ tới các cấp...
Doanh nghiệp thủy sản đồng loạt báo lãi lớn năm 2018

Doanh nghiệp thủy sản đồng loạt báo lãi lớn năm 2018

Nhiều doanh nghiệp thủy sản ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng tính bằng lần trong quý IV và đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh chung của cả năm.
Việt Nam lọt Top 10 quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) vừa công bố danh sách các quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới năm 2019, trong đó Việt Nam đứng thứ 7.