Thứ hai, 27/06/2022, 02:40

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

DNTH: Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 đã chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng.
z3430473336729_80f0e0515d97507f773fb16b9423bc41
Cắt băng khai trương chương trình

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 23/5/2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: “Với hơn 1000 năm văn hiến, Hà Nội vẫn luôn là trung tâm văn hóa lớn nhất nước với các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể. Hà Nội vốn nổi tiếng vùng đất  “Địa linh nhân kiệt” ngày nay đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Một trong những điểm hấp dẫn rất riêng, đang còn nhiều tiềm năng khai thác, để thu hút khách du lịch, đó là Hà Nội mảnh đất “trăm nghề” với nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, với rất nhiều làng nghề truyền thống. Mỗi làng nghề có một nét đặc trưng riêng. Nếu chúng ta đang có dự định tham quan và tìm hiểu về những giá trị văn hóa – nghệ thuật và mua những món quà lưu niệm đậm chất dân tộc thì hãy đến Lễ hội ẩm thực và Du lịch Làng nghề Hà Nội.”

Với sự tham gia của các làng nghề truyền thống và các nghệ nhân, đơn vị ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng một số địa phương trên cả nước. Đây là dịp để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề giới thiệu sản phẩm, hình ảnh không gian ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tại lễ hội, có các hoạt động hấp dẫn như: Giới thiệu không gian các làng nghề du lịch tiêu biểu; Hoạt động giới thiệu và trải nghiệm thực hành công đoạn sản xuất một số sản phẩm làng nghề như: Gốm sứ Bát Tràng, Lụa Vạn Phúc, Sơn mài Hạ Thái... và một số địa phương tham dự Lễ hội; Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Hà Thành...

Không gian triển lãm được chia thành các khu vực: Không gian văn hóa ẩm thực với thiết kế khung nhà tranh tre; Khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội như: Bánh cuốn, Bánh tôm, Kem, Café, Bánh cốm, Bánh tẻ Phú Nhi, Trà sen Hồ Tây… Khu gian hàng làng nghề tiêu biểu: Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, Làng nghề Gốm sứ Bát Tràng, Làng nghề Gỗ mỹ nghệ Sơn Đồng. Khu gian hàng làng nghề chung, giới thiệu một số làng nghề như: Sơn mài Hạ Thái, Mây tre đan Phú Vinh, Lược sừng Thụy Ứng, Làng nghề nặn tò he Xuân La...

z3430471487072_d8611a90c3fa82b5e7a0c17071749a04
Các gian hàng ẩm thực thu hút đông đảo du khách

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu đến với nhân dân và du khách trong, ngoài nước, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa cổ truyền, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Hà Nội đến với du khách, bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31.

Đồng thời nâng cao vị thế của ẩm thực, làng nghề trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương; Bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và hệ thống cấu trúc đặc thù tại các làng nghề truyền thống.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Tháng Giêng đi lễ đền Trung Ba Vì - Nơi linh thiêng xứ Bắc

Tháng Giêng đi lễ đền Trung Ba Vì - Nơi linh thiêng xứ Bắc

DNTH: Xưa nay người Việt quan niệm “Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm Tháng Giêng”. Quả thật điều này càng đúng với một địa danh vừa là di tích lịch sử vừa là cõi tâm linh sâu thẳm cho tất cả con dân đất Việt: Đền Trung Ba Vì (nay thuộc xã Minh Quang - huyện Ba Vì - TP. Hà Nội).
Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi chính thức về môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi chính thức về môn Lịch sử trong...

DNTH: Từ năm học 2022 - 2023, chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng đồng loạt với 3 khối lớp 3, 7 và 10. Theo đó, môn Lịch sử được học xuyên suốt trong chương trình.
LỄ DÂNG HƯƠNG NGÀY HÓA ĐỨC THÁNH TẢN VIÊN VÀ THỰC HÀNH TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU TỨ PHỦ CỦA NGƯỜI VIỆT

LỄ DÂNG HƯƠNG NGÀY HÓA ĐỨC THÁNH TẢN VIÊN VÀ THỰC HÀNH TÍN NGƯỠNG...

Đền Trung (Tây cung thần điện) nằm ở phía Tây kinh thành Thăng Long xưa, nay thuộc địa phận xã Minh Quang, Huyện Ba Vì - TP Hà Nội. Là nơi thờ Tam vị Quốc Chủ Đại Vương Thượng Đẳng Tối Linh Thần (Đức Thánh Tản Viên Sơn) Cùng dưỡng Mẫu Cao Sơn Thần Nữ Thượng Ngàn Công Chúa và các lạc tướng lạc hầu dưới triều đại Vua Hùng Vương thứ 18-258 TCN.
Đặc sắc Tết của người M’Nông

Đặc sắc Tết của người M’Nông

Người M’Nông xuất hiện sớm nhất ở Tây Nguyên đến nay còn bảo lưu được nhiều lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc. Kết thúc mùa trồng trỉa, người M’Nông bắt đầu tổ chức đón Tết.
KÝ ỨC KHÔNG DỪNG LẠI

KÝ ỨC KHÔNG DỪNG LẠI

DN&TH; Hà Nội của 6x, 7x dường như được mặc định là Hà Nội thời bao cấp: cái ăn cái mặc phải “khéo co” mới không bị đói không bị lạnh, nhưng ký ức lại ấm êm kỳ lạ, cứ như thể khổ nghèo thiếu thốn lại là... hạnh phúc!
Trao giải cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát triển”

Trao giải cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát...

DNTH: Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát triển” năm 2022 do Tổng Công ty Becamex IDC và Báo Bình Dương phối hợp tổ chức đã khép lại bằng lễ tổng kết, trao giải vào ngày 20/6 tại Nhà hát Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Bình Dương. Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn, song với số lượng và chất lượng tác phẩm tham gia đã đạt được yêu cầu theo đúng kế hoạch đề ra.
Bản sắc Tết Việt, truyền thống và hiện đại

Bản sắc Tết Việt, truyền thống và hiện đại

Tiến sĩ Trần Hữu Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - trò chuyện về những ký ức Tết cổ truyền của dân tộc.
“Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” trao tặng hơn 1200 suất quà ý nghĩa

“Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” trao tặng hơn 1200 suất quà ý...

DNTH: Với mong muốn mang lại cho các bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được có một Tết Trung thu trọn vẹn, ban tổ chức chương trình “Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” đã mang những món quà ý nghĩa, dành tặng cho các em nhỏ tại bệnh viện và những hoàn cảnh khó khăn.