Thứ năm, 20/01/2022, 06:52

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Khánh thành dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông

DNTH: Sáng 13/1, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức lễ khánh thành dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.
Anh 13.1 - 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, sau hơn 2 tháng đi vào vận hành, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đảm bảo chạy tàu an toàn tuyệt đối và thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, được Lãnh đạo các cấp, các ngành, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt là được đông đảo người dân Thủ đô đồng tình ủng hộ và đón nhận một phương thức vận tải hành khách công cộng tiên tiến, hiện đại lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

Mỗi ngày tuyến Cát Linh - Hà Đông vận chuyển bình quân 14.917 hành khách. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, gần đây số hành khách tham quan, trải nghiệm trên Tuyến tuy có giảm nhưng hành khách có nhu cầu sử dụng thực tế là những người đi làm, đi học thường xuyên trên tuyến bằng vé tháng giữ ổn định và đang có xu hướng tăng. Cụ thể, từ 10% ban đầu lên hơn 20% và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới khi học sinh, sinh viên đi học trực tiếp trở lại.

Để Tuyến hoạt động ngày càng hiệu quả, xứng đáng là một trong những công trình tiêu biểu của Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội - Đơn vị vận hành khai thác Tuyến, bên cạnh việc tổ chức vận hành Tuyến đảm bảo an toàn, chính xác, giữ gìn trật tự, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; bảo trì phương tiện và hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy trình cần khẩn trương triển khai phương án kinh doanh dịch vụ nhằm tận dụng lợi thế thương mại và tăng tiện ích cho hành khách đi tàu.

“Trong quá trình vận hành khai thác đảm bảo tuân thủ các quy định của Bộ Giao thông vận tải, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid - 19 có hiệu quả” - Phó Chủ tịch thành phố nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cũng cho biết “ngày hôm nay cắt băng khánh thành dự án cũng là ngày chúng ta đón Hành khách thứ 1 triệu đi tàu Cát Linh - Hà Đông”.

Anh 13.1 -2
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Hà Nội tiếp tục đầu tư hoàn thiện các tuyến đường sắt khác, trong đó, có tuyến đường sắt số 3 Nhổn - Ga Hà Nội. Tiếp tục đôn đốc Tổng thầu EPC phối hợp với Công ty Hà Nội Metro thực hiện đầy đủ công tác bảo hành, bảo trì theo quy định.

  Ảnh 3: Các đại biểu cắt băng chính thức khánh thành Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông
Các đại biểu cắt băng chính thức khánh thành dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Tại lễ khánh thành, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam cũng chúc mừng dự án Metro Cát Linh - Hà Đông chính thức hoàn thành và cảm ơn các đơn vị quản lý, nhà thầu 2 nước đã thực hiện dự án. Đại sứ Trung Quốc cũng nhắc đến thông tin đón hành khách thứ 1 triệu vào ngày 13/1 và nêu rõ, dự án đã đóng vai trò tích cực trong cải thiện tình hình giao thông của Hà Nội, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Đặc biệt, tạo cảnh quan, kiến trúc đẹp mắt cho thành phố và địa điểm nổi tiếng trên mạng của người dân Thủ đô.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

KKT Vân Đồn sẽ trở thành nơi đáng sống

KKT Vân Đồn sẽ trở thành nơi đáng sống

KKT Vân Đồn, trong tầm nhìn đến năm 2050 sẽ là một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh nguy cơ phá vỡ quy hoạch đô thị

Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh nguy cơ phá vỡ quy hoạch đô thị

Hàng loạt khu đô thị được coi là kiểu mẫu, nơi đáng sống nhất Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch.
Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số hoạt động thể thao kể từ 0h00 ngày 26/6

Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số hoạt động thể thao kể từ 0h00...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc số 2006/UBND - KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Theo đó, cho phép một số hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời… (không quá 20 người trong 1 khu vực).
Phòng PC08 Công an tỉnh Đắk Lắk: Tạo hướng đi để giảm thiểu tai nạn giao thông

Phòng PC08 Công an tỉnh Đắk Lắk: Tạo hướng đi để giảm thiểu tai...

DN&TH; Tình hình tai nạn giao thông đang là vấn đề cấp bách, đảm bảo an toàn giao thông và đấu tranh phòng chống tội phạm là những nhiệm vụ quan trọng thiết yếu để xã hội ổn đinh, an sinh và phát triển
Phường Hà Cầu: Khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 02

Phường Hà Cầu: Khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 02

DN&TH; Thực hiện Mệnh lệnh số 02/ML- CAHN-PV11 của Giám đốc CATP, cùng kế hoạch của Ban chỉ đạo 197 UBND TP Hà Nội, UBND, Công an phường Hà Cầu đã duy trì thường xuyên công tác tuần tra, xử lý về công tác trật tự đô thị và an toàn giao thông những tháng cuối năm. Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh, phường Hà Cầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Thủ tướng giao Bộ Công an khởi tố hành vi 'ôm' quỹ bảo trì chung cư

Thủ tướng giao Bộ Công an khởi tố hành vi 'ôm' quỹ bảo trì chung cư

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm các chủ thể có hành vi chiếm dụng, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư trái quy định pháp luật.
Hà Nội: 5 huyện đang phấn đấu lên quận vào năm 2020

Hà Nội: 5 huyện đang phấn đấu lên quận vào năm 2020

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội, các huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Đan Phượng đều đang làm đề án lên quận.
Bộ mặt thảm hại của những tập thể cũ ở Hà Nội

Bộ mặt thảm hại của những tập thể cũ ở Hà Nội

Hầu hết những khu tập thể tồn tại đã nhiều thập kỷ ở Hà Nội đến nay không còn được nhận dạng như nguyên bản, thậm chí có nơi cũ nát đến thảm hại do xuống cấp theo thời gian.