Thứ năm, 28/09/2023, 13:47

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Khoản nợ nghìn tỷ ở Gia Lai và Kon Tum sắp đấu giá

DNTH: Ngày 1/6/2023, theo kế hoạch, tại Công ty Đấu giá hợp danh Miền Đông- Chi nhánh Gia Lai (phường Ia Kring, TP. Pleiku) sẽ diễn ra phiên đấu giá khoản nợ nghìn tỷ của 2 doanh nghiệp ở tỉnh Gia Lai và Kon Tum.  

Trước đó, Ngân hàng BIDV thông báo tìm người mua khoản nợ hơn 1.016 tỷ của Công ty TNHH Hoàng Nhi và Công ty CP Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi. Giá trị của khoản nợ tạm tính đến ngày 9/5/2023 là hơn 1.016 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là trên 633 tỷ đồng.

Công ty TNHH Hoàng Nhi tại 93 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Lĩnh vực hoạt động chính: xây lắp các công trình giao thông, dân dụng, thủy lợi, thủy điện được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cấp lần đầu ngày 20/9/2002, đăng ký thay đổi lần thứ 19 ngày 29/12/2022.

DSC06822
Công ty TNHH Hoàng Nhi tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Công ty CP Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi tại 45 Tố Hữu, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất, truyền tải và phân phối điện năng được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 22/7/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 30/7/2020.

Thủy điện Đức Nhân Đắk Psi
Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi. 

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ bao gồm: Nhà máy Thủy điện Đăk Psi công suất 18MW; Nhà máy sản xuất VLXD tại Khu công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai); cùng với 14 tài sản đảm bảo là bất động sản tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum, chủ tài sản chủ yếu là của ông Hồ Sỹ Thái, bà Nguyễn Mai Sương và ông Hồ Sỹ Đức, bà Huỳnh Thị Kim Yến.

Ngoài ra, khoản nợ này còn được bảo đảm bởi 70 tài sản là máy móc, máy xúc máy đào, xe lu, xe tải, ô tô, đầu kéo, máy đào bánh xích, bánh lốp của Công ty TNHH Hoàng Nhi… cùng với 17,86 triệu cổ phiếu Công ty CP Thủy điện Đức Nhân – Đăk Psi và 24,541 triệu cổ phiếu Công ty CP Thủy điện Nước Chè. Đồng thời, tài sản đảm bảo còn quyền đòi nợ số tiền 250,47 tỷ đồng tại Công ty CP Thủy điện Nước Chè.

Giá khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 1.016 tỷ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản/khoản nợ, phí đăng ký và các chi phí khác khi thực hiện mua khoản nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 1/6/2023. Thời hạn, địa điểm tiếp nhận hồ sơ, từ ngày niêm yết đến 16h30 ngày 29/5/2023.

Theo Ngân hàng BIDV cho biết khoản nợ được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”.

 

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Ông Đào Ngọc Thanh trúng cử Chủ tịch Vinaconex, nhóm cổ đông lớn hứa "vực dậy" doanh nghiệp

Ông Đào Ngọc Thanh trúng cử Chủ tịch Vinaconex, nhóm cổ đông lớn hứa...

DNTH: Đại hội cổ đông bất thường diễn ra sáng 11/1/2019 đã bầu ra 7 Thành viên HĐQT và 5 Thành viên Ban kiểm soát, chính thức “thay máu” dàn lãnh đạo cộm cán của Vinaconex sau khi Nhà nước và cổ đông lớn thoái hết vốn.
Hà Nội đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Hà Nội đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu hoàn thành mục tiêu...

DNTH: Hà Nội sẽ tập trung khắc phục 5 nhóm tồn tại, hạn chế; trong đó có những chỉ tiêu chưa đạt của năm 2021, đẩy nhanh phục hồi và phát triển kinh tế để lấy lại đà tăng trưởng; ban hành chương trình hành động ngay khi Chính phủ ban hành Nghị quyết về các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022.
Kiểm soát chi nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi

Kiểm soát chi nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 132/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 16/2016/NĐ-CP ngày 16/3/2016 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, trong đó bổ sung quy định kiểm soát chi nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi.
Hàng hoá thông qua cảng biển Việt Nam đạt kỷ lục

Hàng hoá thông qua cảng biển Việt Nam đạt kỷ lục

Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, khối lượng hàng hóa container thông qua cảng trong tháng 1/2021 tăng 28% cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vài năm gần đây.
Hiệp định UKVFTA sẽ có hiệu lực từ 1/5

Hiệp định UKVFTA sẽ có hiệu lực từ 1/5

Theo quy định tại Khoản 2a Điều 9, Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ hai sau ngày nhận được thông báo cuối cùng của các bên về việc đã hoàn tất thủ tục pháp lý nội bộ. Như vậy, Hiệp định UKVFTA sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2021.
Hà Nội: Phát huy nguồn lực, khai thác hiệu quả hạ tầng logistics

Hà Nội: Phát huy nguồn lực, khai thác hiệu quả hạ tầng logistics

DNTH: Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND về đẩy mạnh các giải pháp nhằm giảm chi phí logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.
Phú Thọ và Bắc Giang dẫn đầu tăng trưởng chỉ số IIP

Phú Thọ và Bắc Giang dẫn đầu tăng trưởng chỉ số IIP

DNTH: Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 7/2023 ước tính tăng 3,9% so với tháng trước và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Phú Thọ và Bắc Giang là hai tỉnh thành tăng trưởng dẫn đầu với mức tăng là 15,8% và 15,6%.
Licogi vay tiền Xuân Cầu Group trả nợ ngân hàng

Licogi vay tiền Xuân Cầu Group trả nợ ngân hàng

Dù vay Xuân Cầu Group để trả nợ đến hạn, song nợ vay tài chính của Licogi vẫn có xu hướng tăng lên, với số dư tới cuối năm 2018 là 1.209 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với đầu năm. Trong đó, ngoài Xuân Cầu và VPBank, Licogi còn hợp tác với Agribank, BIDV...