Chủ nhật, 22/05/2022, 10:45

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hợp tác với SABECO:

Khởi động chương trình “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31

DNTH: Chiều ngày 13/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đồng thời công bố khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Phát biểu tại lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua; và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên với nhiều hoạt động cụ thể, có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa hai bên trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Chương trình hợp tác năm 2022 dựa trên các mục tiêu trọng điểm của hai bên trên các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, du lịch - ẩm thực, và thể thao. Tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thiết lập từ năm 2021, hai bên đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính sau:

Văn hóa - nghệ thuật: tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các Danh nhân Văn hóa Việt Nam.

Du lịch - ẩm thực: tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.

Thể thao: tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công, khích lệ, cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”.

DTR_0879
Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp hình kỷ niệm cùng Tổng Giám đốc SABECO.

Trong khuôn khổ hợp tác, chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” là một phần hoạt động trong chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm: Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng đến từ đội tuyển quốc gia như: trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), vận động viên Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu vận động viên Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam thắng vàng” tại sự kiện.

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G - Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng, và nhiều cổ động viên khác.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam.”

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Những 'vở diễn vàng' của Lưu Quang Vũ trở lại sân khấu

Những 'vở diễn vàng' của Lưu Quang Vũ trở lại sân khấu

“Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” sẽ ra mắt khán giả vào các tối thứ Bảy từ ngày 4/8 đến ngày 1/9 với các vở diễn: “Lời nói dối cuối cùng”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Ai là thủ phạm?”, “Lời thề thứ 9”.
Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu,...

DNTH: Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành văn bản số 4854/BTTT-CBC về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật. Những hành động đó được coi là thiếu chuẩn mực, có dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trái quy định pháp luật... làm tổn hại đến uy tín, hình ảnh của các cơ quan báo chí, người làm báo chân chính. 
“Giấc mơ có thật” lần thứ 3 mang hạnh phúc đến cho 60 cặp đôi người khuyết tật

“Giấc mơ có thật” lần thứ 3 mang hạnh phúc đến cho 60 cặp đôi...

DNTH: Ngày 28/10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra buổi lễ công bố chương trình đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 năm 2020. Theo Ban tổ chức, chương trình năm nay sẽ có sự góp mặt của 60 cặp đôi là người khuyết tật.
Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Chăm

Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân...

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019 tại Phú Yên đã diễn ra triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc Chăm.
Trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch được vay vốn tối đa 200 triệu đồng

Trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19.
Chia sẻ yêu thương - giúp trẻ em yếu thế vươn lên trong cuộc sống

Chia sẻ yêu thương - giúp trẻ em yếu thế vươn lên trong cuộc sống

DNTH: Chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/1992 - 3/12/2021), chiều 2/12 Tiến sỹ Vũ Dương Thuý Ngà, người sáng lập kênh "cùng bạn đọc sách - nâng tầm trí tuệ Việt" đã đến thăm và tặng sách cho thầy và trò Trường phổ thông cơ sở Hy vọng tại 50 Trường Lâm, phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản

DN&TH; Quảng Bình là thế, rất mộc, rất đời, rất thú vị nhưng rất tiếc là quá ít người hiểu được giá trị vô hình này để khai thác và cảm nhận.
Hotgirl Quỳnh Kool bị 'ném đá' trong 'Nàng dâu order': Đừng chửi tôi nữa!

Hotgirl Quỳnh Kool bị 'ném đá' trong 'Nàng dâu order': Đừng chửi tôi nữa!

Vì vai "em gái mưa" đáng ghét trong "Nàng dâu order", Quỳnh Kool nhận "gạch đá" đủ để "xây biệt thự".