Thứ năm, 02/12/2021, 16:20

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Không còn khoản thu tài chính đột biến, một doanh nghiệp ngành đường sắt vẫn báo lãi tăng 38% so với 9 tháng đầu năm 2020

DNTH: Lợi nhuận 9 tháng tăng trưởng so với cùng kỳ 2020 chủ yếu đến từ việc được hoãn lại thuế TNDN.

CTCP Tổng công ty công trình đường sắt (mã chứng khoán RCC) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021 và kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm.

Không còn khoản thu tài chính đột biến, một doanh  nghiệp ngành đường sắt vẫn báo lãi tăng 38% so với 9 tháng đầu năm 2020

Tính riêng quý 3 doanh thu thuần đạt 132,2 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ. Trong khi đó chi phí đội lên cao nên lợi nhuận gộp còn chưa đến 21 tỷ đồng, giảm 23% so với quý 3 năm ngoái.

Trong quý, không còn khoản doanh thu tài chính 113 tỷ đồng như cùng kỳ từ lãi hoạt động đầu tư chứng khoán. Tuy vậy chi phí tài chính giảm được hơn 61 tỷ đồng nhờ hoàn nhập dự phòng giảm giá đầu tư chứng khoán và cũng nhờ chi phí lãi vay giảm mạnh. Tính đến 30/9/2021, Tổng công ty công trình đường sắt còn dư vay nợ thuê tài chính ngắn hạn 260 tỷ đồng, giảm 165 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Trừ các khoản chi phí khác, dù không còn khoản thu tài chính hơn 113 tỷ nhưng quý 3 Tổng công ty công trình đường sắt vẫn lãi sau thuế gần 27 tỷ đồng, giảm 40 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Không còn khoản thu tài chính đột biến, một doanh  nghiệp ngành đường sắt vẫn báo lãi tăng 38% so với 9 tháng đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 doanh thu Tổng công ty đạt 386 tỷ đồng, hơn gấp đôi cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 32 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với số lãi hơn 23 tỷ đồng ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2020 nhờ được hoàn thuế TNDN. EPS đạt 9 tháng đầu năm 2021 của RCC đạt 2.018 đồng.

Copy Link

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Tổng giám đốc Chứng khoán Bản Việt dự chi gần 150 tỷ đồng mua cổ phiếu VCI

Tổng giám đốc Chứng khoán Bản Việt dự chi gần 150 tỷ đồng mua cổ...

Mới đây, ông Tô Hải, thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC, HoSE: VCI) đã đăng ký mua vào 6 triệu cổ phiếu VCI.
Sếp Thaco làm Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược công ty của bầu Đức

Sếp Thaco làm Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược công ty của bầu...

Ông Đỗ Xuân Diện - Thành viên HĐQT của Thaco vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT của HAGL Agrico, công ty nông nghiệp của bầu Đức.
Vật lộn thuyết phục con dâu cho con ăn cháo DN mình nấu thay vì cháo Nhật, nữ tướng Sài Gòn Food rút ra bí kíp chiếm lĩnh trái tim người tiêu dùng Việt!

Vật lộn thuyết phục con dâu cho con ăn cháo DN mình nấu thay vì cháo...

“Thường thì tư duy trong ngành nông sản Việt Nam là bán cái khác, làm để ăn là cái khác. Riêng Sài Gòn Food huấn luyện con người làm ra sản phẩm là để con cháu, người thân của mình ăn”, bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food chia sẻ bí quyết chiếm lĩnh trái tim người tiêu dùng Việt suốt 15 năm qua.
Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam: "Chúng tôi mang tâm thiện nguyện"

Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam: "Chúng tôi mang tâm thiện...

Theo ông Lê Văn Hiệp, nhiều người phản cảm về tên của Hiệp hội Nhà vệ sinh nhưng thực tế, người Việt Nam thường khó nói khi nhắc đến vấn đề này còn thế giới đã nêu ra từ lâu.
Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư nhân: "Tôi không chuộng chức danh"

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư...

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh, bản thân ông "không chuộng chức danh bằng việc làm được gì có ích cho xã hội, cho cộng đồng".
Đường sắt: Đã tưởng thoát khỏi "gam trầm"!

Đường sắt: Đã tưởng thoát khỏi "gam trầm"!

Tưởng chừng như đường sắt đã thoát khỏi “gam trầm” giai đoạn 2015 - 2017, khi sụt giảm chạm đáy, từ năm 2018 đã bắt đầu phục hồi, tăng trưởng. Nhưng đầu năm 2020, ông Vũ Anh Minh- Chủ tịch Tổng công ty ĐVN đã phải thừa nhận “Năm 2019, kết quả kinh doanh của toàn Tổng công ty chưa đạt kỳ vọng, thậm chí còn là một trong những giai đoạn khó khăn nhất lịch sử ngành đường sắt, tương tự các năm 1979, 1984”.
'Doanh nghiệp vẫn chưa cảm nhận được cải cách hành chính ở các bộ, ngành'

'Doanh nghiệp vẫn chưa cảm nhận được cải cách hành chính ở các bộ,...

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng có khoảng cách giữa các báo cáo "nhiều số liệu đẹp" của các bộ và cảm nhận thực tế của doanh nghiệp.
Rà soát doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên phạm vi cả nước

Rà soát doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên phạm vi cả nước

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và Chủ tịch Hiệp hội ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp – thương mại, đề nghị rà soát, báo cáo danh sách doanh nghiệp và kinh doanh thương mại trên địa bàn quản lý.