Chủ nhật, 05/02/2023, 09:26

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Quốc Hội

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ kéo dài thêm 1 tuần

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21/10 và dự kiến bế mạc vào 27/11, kéo dài hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu. Nội dung về công tác nhân sự được bố trí vào cuối kỳ họp.

Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8 của Quốc hội.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội  khóa XIV sẽ kéo dài thêm 1 tuần

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo cáo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8

Trình bày dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, kỳ họp này khai mạc vào ngày 21/10 tới đây và dự kiến bế mạc vào 27/11.

Như vậy, tổng thời gian dự kiến của kỳ họp này là 27 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ), kéo dài thêm 1 tuần so với dự kiến ban đầu, lý do vì bổ sung nhiều nội dung mới trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, ở kỳ họp này sẽ bổ sung nội dung xem xét, thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội.

Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến 2 dự án: Luật Đầu tư (sửa đổi); Luật Doanh nghiệp sửa đổi (thay cho dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp); xem xét Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Một nội dung quan trọng khác là Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.

Nội dung này được bố trí vào cuối kỳ họp, dự kiến vào trung tuần tháng 11. Theo đó, sẽ có 2 vị trí dự kiến được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Cụ thể, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nên Quốc hội sẽ biểu quyết miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật đối với ông Định và bầu người thay. Cùng đó, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết thêm, đối với các nội dung dự kiến bổ sung vào chương trình kỳ họp, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, nếu không đủ điều kiện thì sẽ rút khỏi chương trình.

Theo TTTĐ

Cùng chuyên mục

Quốc hội giám sát tối cao về quy hoạch

Quốc hội giám sát tối cao về quy hoạch

DNTH: Ngày 30/5, Quốc hội tiến hành giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành đến nay”.
Ngày hội toàn dân, hơn 85 vạn cử tri Hà Tĩnh đi bỏ phiếu

Ngày hội toàn dân, hơn 85 vạn cử tri Hà Tĩnh đi bỏ phiếu

DNTH: Ngày 23/5, hơn 85 vạn cử tri Hà Tĩnh hăng hái tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chống tiêu cực ngay trong xây dựng pháp luật, tuyệt đối không để "tham nhũng chính sách"

Chống tiêu cực ngay trong xây dựng pháp luật, tuyệt đối không để...

DNTH: Phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm, nhất là người đứng đầu trong xây dựng pháp luật, trong giám sát, phản biện quá trình lập pháp và thực thi pháp luật; chống tiêu cực ngay trong công tác xây dựng pháp luật, không bị chi phối, tác động bởi các hành vi không lành mạnh của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng "tham nhũng chính sách"; không được lồng ghép "lợi ích nhóm", lợi ích cục bộ trong văn bản pháp luật hoặc chỉ thiên về tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý Nhà nước mà thiếu đồng hành với người dân, doanh nghiệp.
Nhiều vấn đề kinh tế - xã hội được đại biểu Quốc hội quan tâm, đóng góp ý kiến

Nhiều vấn đề kinh tế - xã hội được đại biểu Quốc hội quan tâm,...

DNTH: Tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế, cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, điều hành kinh tế vĩ mô… là những vấn đề lớn thu hút sự quan tâm, đóng góp ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 3 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lai Châu và bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 3 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lai Châu...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định phê chuẩn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 3 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026 và bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. 
Họp UB Thường vụ Quốc hội: Sửa đổi toàn diện Luật Bảo vệ môi trường

Họp UB Thường vụ Quốc hội: Sửa đổi toàn diện Luật Bảo vệ môi...

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 44, chiều 21/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
Tập trung triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV

Tập trung triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV

DNTH: Trên cơ sở Nghị quyết số 84/2019/QH14 về kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến Bangkok, Thái Lan

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến Bangkok, Thái Lan

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến sân bay Don Mueang (Bangkok, Thái Lan), bắt đầu tham dự AIPA 40 và thăm chính thức Vương quốc Thái Lan.