Thứ ba, 26/09/2023, 03:47

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Kỷ niệm 35 năm ngày Tạp chí Kinh tế nông thôn xuất bản ấn phẩm đầu tiên

DNTH: Trải qua 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển (15/3/1988 - 15/3/2023), Tạp chí Kinh tế nông thôn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội Làm vườn Việt Nam, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phong trào phát triển kinh tế VACR, trở thành kênh thông tin quan trọng, góp phần xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm.
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Sáng ngày 15/3, tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế nông thôn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên (15/3/1988 - 15/3/2023).

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn chia sẻ: cách đây 35 năm, ngày 15 tháng 3 năm 1988, Tạp chí Người Làm vườn (tiền thân của Báo Người Làm vườn, Báo Kinh tế VAC, Báo Kinh tế nông thôn và Tạp chí Kinh tế nông thôn) - Cơ quan ngôn luận của Hội Những người làm vườn Việt Nam chính thứ ra mắt bạn đọc số đầu tiên. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của Hội Những người làm vườn Việt Nam, nay là Hội Làm vườn Việt Nam.

Tạp chí đã góp phần tuyên truyền, chuyển tải chỉ đạo đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành Nông nghiệp về phát triển nông nghiệp, nông thôn đến với bạn đọc; những định hướng, hướng dẫn của Hội Làm vườn Việt Nam đến các cấp Hội, hội viên về kỹ thuật xây dựng mô hình VAC, VAC dinh dưỡng, trồng cây ăn quả, trồng rau, nuôi gia cầm, gia súc, nuôi cá, nuôi thủy sản để cải thiện bữa ăn, xây dựng tổ chức Hội và tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, hội viên đối với phát triển VAC, kinh tế vườn và những vấn đề của cuộc sống.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn chia sẻ tại lễ kỷ niệm.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

Suốt 35 năm qua, kiên trì phương châm “Cùng bạn đọc làm giàu”, diễn đàn của người làm kinh tế và xây dựng nông thôn mới, hơn 1.300 số báo in đã đến với bạn đọc khắp mọi miền đất nước; ấn phẩm điện tử cập nhập, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả trong và ngoài nước. Trải qua 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Tạp chí Kinh tế nông thôn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội Làm vườn Việt Nam, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phong trào phát triển kinh tế VACR, trở thành kênh thông tin quan trọng, góp phần xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Tuổi 35, tuổi đủ chín để Kinh tế nông thôn vững vàng cùng bạn đọc thực hiện khát vọng làm giàu của từng người dân, từng gia đình, của dân tộc, để đất nước vươn lên tầm cao mới, hòa cùng nhịp bước của những quốc gia hàng đầu. Ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: điểm tiêu biểu nhất, nổi bật nhất trong hành trình 35 năm qua của Kinh tế nông thôn là sự kiên định với tiêu chí “Cùng bạn đọc làm giàu”, là người bạn biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ. Thông qua lắng nghe, chúng tôi hiểu nhà vườn, chủ trang trại, chủ doanh nghiệp nông nghiệp thiếu gì, cần gì trong sản xuất, tổ chức, quản lý sản xuất, cũng như các vấn đề về thị trường, pháp luật… từ đó giúp họ kết nối với cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, đơn vị nghiên cứu khoa học, nhà khoa học, doanh nghiệp…

Hội Làm vườn Việt Nam tặng bức trướng cho Tạp chí.
Hội Làm vườn Việt Nam tặng bức trướng cho Tạp chí.

Cũng thông qua lắng nghe, những người làm báo ở Kinh tế nông thôn hiểu rằng, dù được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nhưng còn nhiều số phận, hoàn cảnh khó khăn, đó là điểm khởi đầu của hành trình Nhân ái để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Đặc biệt, trong hành trình “Cùng bạn đọc làm giàu”, những người làm báo của Kinh tế nông thôn các thế hệ đã luôn bám sát nhịp thời sự kinh tế nông nghiệp, kinh tế nông thôn, kinh tế và đời sống của hộ nông dân, chủ trang trại, chủ vườn; tiếp cận các vấn đề nóng, nổi bật của sản xuất - tiêu thụ nông sản, xây dựng nông thôn mới, xây dựng kỹ năng quản lý mới, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như tiến trình hội nhập, phát triển của đất nước.

Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2022.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen cho tập thể Tạp chí Kinh tế nông thôn và cá nhân.

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021 - 2022, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021 - 2022, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.

Nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên, Tạp chí Kinh tế nông thôn vinh dự được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2022 và cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021 - 2022, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”; Hội Làm vườn Việt Nam tặng bức trướng, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VAC” cho 11 cán bộ, phóng viên, nhân viên; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

PV

Cùng chuyên mục

Công ty Đẹp+ Media xin hoãn tổ chức Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019

Công ty Đẹp+ Media xin hoãn tổ chức Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh...

Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị có đưa bài "Hết nữ hoàng đến hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Hàn 2019 định thi chui", đại diện Công ty TNHH Đẹp+ Media đã có văn bản gửi Sở VH&TT Hà Nội xin dừng tổ chức chương trình.
Sinh viên HAU khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản

Sinh viên HAU khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản

DNTH: Buổi workshop tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn quan trọng đối với các bạn sinh viên. Đồng thời đây là cột mốc đánh dấu sự hợp tác bền chặt giữa doanh nghiệp và HAU.
Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh tại Hà Nội giao lưu gặp mặt

Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh tại Hà Nội giao lưu gặp mặt

DN&TH;Chiều ngày 09/6/2019 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa Hội đồng hương của 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ sẽ khánh thành ngày 6/4

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ sẽ khánh thành ngày 6/4

DNTH: Sau gần 3 năm xây dựng, đến nay, các hạng mục chính của đền thờ Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ cơ bản đã hoàn thành.
Ngày vía Thần Tài là ngày nào? Nên và không nên làm gì trong ngày này để được may mắn

Ngày vía Thần Tài là ngày nào? Nên và không nên làm gì trong ngày này...

DNTH: Năm nay, tháng Giêng sẽ có ngày trùng với tháng 2 dương lịch, do đó ngày vía Thần Tài năm 2022 rơi vào ngày 10/02, tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch.
Long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

DNTH: Sáng nay 10/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh Nghĩa Lĩnh thuộc khu Di tích lịch sử đền Hùng, Phú Thọ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên.
Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng cho năm học mới thành công

Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng cho năm học mới thành công

DNTH: Ngày mai 5/9, cùng với 22 triệu học sinh trên cả nước, hơn 360.000 học sinh tỉnh Quảng Ninh sẽ tưng bừng khai giảng năm học mới.
Ra mắt cuốn sách "Nguyễn Đình Hương - Người con của non sông, đất nước"

Ra mắt cuốn sách "Nguyễn Đình Hương - Người con của non sông, đất...

Sáng 17/10, tại Hà Nội, (Hội Truyền thông số Việt Nam) đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Nguyễn Đình Hương - Người con của non sông, đất nước" và giao lưu với ông Nguyễn Đình Hương – nguyên Trưởng ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Sự kiện này diễn ra nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông.