Thứ năm, 02/12/2021, 16:13

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Lạng Giang – Bắc Giang: Phổ biến Luật Giao thông đường bộ vào hoạt động ngoại khóa tại các trường học

DNTH: Để “văn hóa giao thông” thực sự phát huy hiệu quả, Công an huyện Lạng Giang - Bắc Giang đã chủ động phổ biến, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 7000 học sinh bằng những buổi ngoại khóa

Thời gian qua, Công an Lạng Giang (Bắc Giang) đã trực tiếp phối hợp với các trường THPT Lạng Giang số 1, Lạng Giang số 2, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường Tiểu học thị trấn Vôi... tổ chức nhiều buổi học ngoại khóa phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho 6.755 cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia. Để nội dung những buổi ngoại khóa này không trở lên khô khan, Công an Lạng Giang dành nhiều thời gian xây dựng nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, sinh động mới mẻ như: xây dựng các tình huống về ATGT để học sinh trực tiếp tham gia, đưa ra các câu hỏi liên quan kiến thức Luật an toàn giao thông để học sinh trả lời, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của chính học sinh… khích lệ những câu trả lời đúng là các phần quà ý nghĩa như mũ bảo hiểm, sổ tay, hộp bút, sách ATGT cho các em học sinh.

hs tra oi cau hoi lien quan phap luat
Hoạt động ngoại khóa này rất thu hút sự tham gia của các em học sinh.

Từ những thông điệp, kiến thức cơ bản tuyên truyền cho học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường -  chủ nhân tương lai của đất nước hiểu, nắm vững về Luật An toàn giao thông, công an Lang Giang muốn nhấn mạnh trách nhiệm của học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ: "Học sinh là một chủ thể quan trọng khi tham gia giao thông phải có trách nhiệm cùng toàn xã hội trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, học sinh phải nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ tự giác ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không vi phạm giao thông, không đi xe máy khi chưa đến tuổi điều khiển, không tụ tập nơi cổng trường khi đến trường và khi tan học, không đua xe hoặc cổ vũ đua xe...".

a4 phat tờ rơi cho phụ huynh hs
Phát tờ rơi cho phụ huynh học sinh với mong muốn chính họ cũng là tấm gương sáng cho các em noi theo.

Thông qua các buổi tuyên truyền ngoại khóa, cộng với những tờ rơi được trao tay, các hình ảnh tai nạn giao thông được trưng bày, ý nghĩa hành động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc thực hiện các quy định Luật Giao thông đường bộ. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, tạo thành nền nếp, tuân thủ các quy định về Luật An toàn giao thông như một thói quen hàng ngày, từng bước hình thành "văn hóa giao thông". Qua đó góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, hạn chế các vụ va chạm giao thông và tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra./.

Đăng Hưng - Đỗ Tuấn

Cùng chuyên mục

Phê duyệt Nghị định thư sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN

Phê duyệt Nghị định thư sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN

Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA) nêu rõ nghĩa vụ của các nước thành viên ASEAN về bảo bộ nhà đầu tư ASEAN và các hoạt động đầu tư của họ theo cả hai nghĩa tương đối và tuyệt đối.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri

Chuẩn bị kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 14/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.
Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng...

DN&TH; Chiều nay 06/03/2018, Tại hội nghị giao ban Báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn đã thông tin về kết quả thực hiện kế hoạch.
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên

DN&TH; Sáng 13/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về kết quả triển khai Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Trung ương Đoàn từ sau Đại hội Đoàn toàn quốc đến nay và công tác triển khai chương trình công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Bàn giao công việc của Thủ tướng Chính phủ

Bàn giao công việc của Thủ tướng Chính phủ

DNTH: Chiều 8/4, lễ bàn giao công việc của Thủ tướng Chính phủ và công bố quyết định bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng, thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức trọng thể tại Trụ sở Chính phủ.
Thủ tướng: Cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước

Thủ tướng: Cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước

Các lực lượng công an và chính quyền địa phương hỗ trợ ngành y tế trong việc thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly, cần xem xét tăng dần chuyến bay.
Quyền Chủ tịch nước dự Hội nghị sơ kết cao điểm đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy tại Sơn La

Quyền Chủ tịch nước dự Hội nghị sơ kết cao điểm đấu tranh ngăn...

Sáng 1/10, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch cao điểm đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy ở khu vực biên giới các huyện Mộc Châu và Vân Hồ (tỉnh Sơn La).
Thủ tướng tiếp Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

Thủ tướng tiếp Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

DN&TH; Thủ tướng mong muốn phía Hàn Quốc tăng cường hoạt động hợp tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam.