Thứ năm, 28/09/2023, 16:11

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và khánh thành công trình Cốt 1.100 lên đến Đền Thượng Ba Vì Hà Nội

DN&TH; Sáng ngày 01/12/2019 tại Ba Vì UBND huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên và khánh thành hạng mục công trình Cốt 1.100 lên đến Đền Thượng đỉnh cao 1.227 m, tham gia có Ông: Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Ông Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Văn Hóa &Thông tin cùng đại diện các Bộ, Ngành TW và đông đảo nhân dân thập phương cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự

Theo tương truyền dân gian cho biết, ngày 6 tháng 11 (Âm lịch) là ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn, từ xa xưa vào những ngày này, nhân dân các dân tộc khu vực Ba Vì thường tổ chức lễ hội, lễ dâng hương tưởng nhớ đến Ngài. Để bảo tồn và phát huy giá trị của cha ông để lại, trong những năm qua bằng việc làm thiết thực. UBND huyện Ba Vì đã rất quan tâm đến công việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa đền Thượng, đền Trung, đền Hạ và từng bước khôi phục lại lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, tổ chức lễ hội hàng năm trở thành lễ hội của vùng. Đã được Bộ VH,TT&DL công nhận tục thờ Tản Viên Sơn Thánh là di sản Văn hóa cấp quốc gia.

 

Lễ cắt băng khánh thành

Năm 2019 Tập đoàn Văn Phú lnvest, trụ sở tại Hà Đông, Hà Nội đã phát tâm hưng công toàn bộ số kinh phí thực hiện dự án cải tạo và nâng cấp toàn bộ đường từ Cốt 1.100 đến Đền Thượng và lên đỉnh Mẫu 1.227 m với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, đã nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Trao tặng Bằng xác lập Kỷ lục cho Nghệ nhân dân gian Đặng Thị Mát

Nhân dịp này Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và trao quyết định trao bằng kỷ lục “Người có công đầu tiên xây dựng và tôn tạo Đền Thượng – Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh trên đỉnh núi duy nhất ở Hà Nội” cho Nghệ nhân dân gian Đặng Thị Mát – Thủ nhang Đền Thượng.

                                                                                                               

                                                                                     

     NGUYỄN CÔNG KHANG

 

Cùng chuyên mục

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại thị xã Sơn Tây

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại thị xã...

DNTH: Chào mừng kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây (1822 - 2022), chiều 12/11, tại Sân vận động thị xã Sơn Tây, UBND thị xã Sơn Tây và các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Sơn Tây năm 2022.
Dự kiến những mốc thời gian quan trọng cần lưu ý trong tuyển sinh đại học 2023

Dự kiến những mốc thời gian quan trọng cần lưu ý trong tuyển sinh...

DNTH: Tại Hội nghị tuyển sinh năm 2023 diễn ra ngày 3/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin dự thảo Kế hoạch tuyển sinh 2023. Theo đó, về thời gian tổ chức xét tuyển thẳng, thí sinh hoàn thành việc nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các trường trước 17 giờ ngày 30/6.
Xin chữ đầu năm

Xin chữ đầu năm

Mỗi dịp Tết đến xuân về, hình ảnh ông Đồ với mực tàu, giấy đỏ, người người nô nức cùng nhau đi xin chữ, như điểm tô cho những ngày Tết của người Việt thêm phần rực rỡ và ấm áp.
Liên hoan phim khoa học năm 2022: Cơ hội bình đẳng trong khoa học

Liên hoan phim khoa học năm 2022: Cơ hội bình đẳng trong khoa học

DNTH: Sáng ngày 6/10, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Liên hoan phim Khoa học 2022, một chương trình thường niên hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên toàn quốc. Liên hoan phim Khoa học (SFF) 2022 cam kết nâng cao nhận thức của các nhóm chưa được chú ý về chủ đề đa dạng và hòa nhập trong ngành STEM với chủ đề “cơ hội bình đẳng trong khoa học”.
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ: Họp báo công bố 2 sự kiện lớn của tỉnh

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ: Họp báo công bố 2...

Vừa qua, tại Lạng Sơn Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo công bố các hoạt động lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019) và chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI – Lạng Sơn 2019”.
Ra mắt “hào khí Đông Sơn” nhân ngày giỗ tổ Vua Hùng

Ra mắt “hào khí Đông Sơn” nhân ngày giỗ tổ Vua Hùng

DNTH: MV “hào khí Đông Sơn” được ra mắt công chúng đúng dịp giỗ tổ Vua Hùng ngày 10/3 năm 2022 như một sự tri ân với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Tác phẩm mang âm hưởng sử thi là một sáng tác của nhạc sĩ Kiên Ninh, được thể hiện bởi giọng ca của NSƯT Hoàng Tùng. Phần hình ảnh là sự kết hợp khai thác chất liệu 2D với phần hình ảnh ca sĩ do đạo diễn Ngọc Gems đảm nhận.
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo...

DNTH: Sáng 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn xin trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Chủ tịch nước.
Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc và Lễ hội chiến thắng Chi Lăng năm 2023

Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc và Lễ hội chiến...

DNTH: Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức họp báo công bố “Ngày hội văn hoá thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng và Lễ hội chiến thắng Chi Lăng 10/10 gắn liền đền Chi Lăng năm 2023”.