Thứ năm, 02/02/2023, 08:05

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Lợi nhuận vượt kế hoạch, bầu Đức thưởng Tết đậm cho nhân viên

DNTH: Năm 2022, nhờ làm ăn có lãi nên hầu hết các thành viên trong Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL; mã cổ phiếu: HAG) được Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức thưởng Tết, thậm chí một số người còn được thưởng đậm.
bau-duc-01-16139767795641327521954
Ông Đoàn Nguyên Đức- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. 

Ngày 5/1, một thành viên của Tập đoàn HAGL cho biết, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trung bình mỗi thành viên của HAGL được bầu Đức thưởng 1 tháng lương, có người nhận lên tới 150 triệu đồng.

DSC00612
Vườn chuối của Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang. Ảnh: Minh Vỹ.

Chẳng hạn, tại Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang- thành viên của Tập đoàn HAGL, chuyên trồng chuối và chăn nuôi heo ăn chuối, gà chạy bộ... Trường hợp của anh Nguyễn Thanh Duy- Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1B, kiêm Giám đốc HR1B thực nghiệm, ngoài số tiền lương tháng 13 được thưởng, vị giám đốc trẻ này còn được nhận thêm khoảng 150 triệu đồng (đã trừ thuế) tiền thưởng nhờ quản lý, chăm sóc vườn chuối vượt năng suất.

DSC00382
Anh Nguyễn Thanh Duy- Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1B, kiêm Giám đốc HR1B thực nghiệm. Ảnh: Minh Vỹ.

Cũng tại Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang, anh Nguyễn Ngọc Quý- Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 2B và 3 thành viên giám sát, quản lý diện tích 60 ha chuối, dịp này được thưởng tổng cộng gần 100 triệu đồng (đã trừ thuế), riêng anh Quý được nhận khoảng 50 triệu đồng.

DSC00412
Anh Nguyễn Ngọc Quý- Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 2B. Ảnh: Minh Vỹ.

Bên cạnh 2 trường hợp trên, anh Phan Đông Hữu (Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1A), Nguyễn Văn Lưu và Tăng Xuân Vũ (Nông trường Chư Sê 2AB) cũng đã nhận được phần thưởng tương xứng từ HAGL.

Anh Nguyễn Thanh Duy- Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1B- cho biết: “Sau khi rời giảng đường tôi xin vào làm việc tại HAGL, đến nay đã gắn bó với tập đoàn này gần 10 năm. Kinh nghiệm từ bản thân cho thấy, để vườn chuối đạt năng suất cao, mấu chốt của vấn đề là phải chăm sóc từng cây kỹ lưỡng, làm chắc, đúng theo qui trình kỹ thuật. Mặt khác, hằng ngày phải gắn bó với vườn chuối, quan sát thấy cây chuối chớm bệnh thì báo cáo ngay để bộ phận kỹ thuật xử lý kịp thời, sẽ hạn chế rủi ro tối đa”.

Nguyễn Thanh Duy chia sẻ thêm, anh cảm thấy rất vui, tự hào khi được Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khen thưởng kịp thời. Đối với cả gia đình anh, Tết này đến sớm hơn mọi năm, đây là động lực để thời gian tới những thành viên khác nỗ lực làm việc hết mình cho công ty và chính bản thân mỗi người.

DSC00335
5 thành viên xuất sắc của Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang được Tập đoàn HAGL khen thưởng. Ảnh: Minh Vỹ.

Anh Nguyễn Ngọc Quý- Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 2B- phấn khởi cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi được thưởng, năm ngoái làm ở bộ phận chăn nuôi được thưởng 4 tháng lương vào dịp Tết, còn năm nay... Để có được kết quả trên, tôi luôn luôn tự đúc rút kinh nghiệm sau mỗi ngày làm việc, cùng với đó không ngừng học hỏi từ các đồng nghiệp, những người đi trước”.

z4016405734416_9eb83ffd4624038c1e0ea8067734d9e7
Vườn chuối đang kết trái. Ảnh: Minh Vỹ. 

Theo tìm hiểu được biết, hiện tại chỉ tính riêng ở Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang có khoảng 40 nông trường trồng chuối. Với đà này, dự kiến sang năm sẽ có từ 70- 80% nông trường vượt khoán được bầu Đức khen thưởng. Số tiền thưởng cho mỗi nông trường và từng cá nhân cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Thưởng Tết không chỉ là sự ghi nhận của doanh nghiệp đối với người lao động, mà còn là động lực để họ gắn bó, cống hiến nhiều hơn với công ty. Việc thưởng Tết của Tập đoàn HAGL trong năm nay, điều đó cho thấy ông bầu bóng đá nổi tiếng Đoàn Nguyên Đức rất quan tâm đến người lao động, nhất là người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

DSC00514
Gà chạy bộ được nuôi trong vườn chuối của HAGL. Ảnh: Minh Vỹ.

Trước đó, ngày 4/1, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thông báo khẳng định “chắc chắn đã vượt được kế hoạch lợi nhuận đề ra của năm 2022”, số liệu cụ thể sẽ được công bố chính thức tại báo cáo tài chính quý IV/2022 ngay trong tháng 1 này. Với con số lợi nhuận vượt 1.120 tỷ đồng, HAGL đã quay lại mức lãi nghìn tỷ đồng kể từ năm 2014 đến nay.

Liên quan đến tiền thưởng Tết Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, khảo sát từ Liên đoàn Lao động tỉnh này cho biết, mức thưởng Tết dự kiến bình quân năm nay hơn 4.200.000 đồng/người (tăng 226.000 đồng/người so với thực tế các doanh nghiệp này đã thưởng cuối năm 2021). Trong đó, mức thưởng dự kiến thấp nhất là 200.000 đồng/người; mức thưởng dự kiến cao nhất của khối doanh nghiệp FDI là 100 triệu đồng/người, khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước  là 60 triệu đồng.

 

 

 

 

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Được định giá 2,8 tỷ USD, Vinamilk thăng hạng trong Top đầu nhiều bảng xếp hạng lớn

Được định giá 2,8 tỷ USD, Vinamilk thăng hạng trong Top đầu nhiều...

DNTH: Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.
Câu chuyện Vinfast: Từ tốt đến vĩ đại...

Câu chuyện Vinfast: Từ tốt đến vĩ đại...

“Vinfast” và “tự hào” là hai từ khóa nổi bật trên truyền thông nước nhà trong những ngày qua, nhân sự kiện ra mắt hai mẫu xe đầu tiên của nhà sản xuất ô tô thuộc Vingroup.
CEO Asanzo thừa nhận sử dụng linh kiện Trung Quốc

CEO Asanzo thừa nhận sử dụng linh kiện Trung Quốc

Trước nghi vấn “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam”, CEO tập đoàn Asanzo - ông Phạm Văn Tam cho biết sản phẩm Asanzo không phải “Made in Việt Nam” mà xuất xứ tại Việt Nam.
Thương hiệu vang bóng một thời: Cao Sao Vàng, ‘thần dược’ trị bách bệnh

Thương hiệu vang bóng một thời: Cao Sao Vàng, ‘thần dược’ trị bách...

Hình ảnh chiếc hộp hình tròn bằng nhôm với hình ảnh ngôi sao màu vàng nổi bật trên nền đỏ vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người. Những năm 1980, 1990 của thế kỷ trước, hầu như bất kỳ gia đình Việt nào cũng sở hữu hộp Cao Sao Vàng trong nhà. Từ nhức đầu, sổ mũi, hắt hơi, đau bụng, bong gân, đến say tàu xe, côn trùng cắn đều dùng đến loại ‘thần dược nhỏ nhưng có võ’ này.
Chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang, Vietjet & Swift247 vận chuyển vải thiều tới nhiều thị trường trong nước và quốc tế

Chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang, Vietjet & Swift247 vận chuyển vải...

DNTH: Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.
Vietjet thông báo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế

Vietjet thông báo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế

Hãng hàng không Vietjet khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách.
Sữa Việt chinh phục thị trường Trung Quốc

Sữa Việt chinh phục thị trường Trung Quốc

Năm 2019 đánh dấu bước ngoặt lớn của ngành sữa Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm sữa Việt chính thức được phép xuất khẩu (XK) chính ngạch sang Trung Quốc - thị trường tiêu dùng sữa lớn thứ 2 thế giới với những đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng. Đây là “trái ngọt” cho sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp (DN) và người nông dân.
Gốm Đất Việt xác lập 6 Kỷ lục Quốc gia

Gốm Đất Việt xác lập 6 Kỷ lục Quốc gia

Sáng ngày 12/6, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi lễ công bố và trao 06 Kỷ lục Việt Nam cho Nhà sản xuất Gốm Đất Việt.