Thứ hai, 27/06/2022, 03:19

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Bảo vệ người tiêu dùng

Mạo danh cửa hàng Thế giới di động để trục lợi từ người tiêu dùng?

DNTH: Thời gian gần đây, tại địa chỉ thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, xuất hiện cửa hàng bán điện thoại có dấu hiệu mạo danh thương hiệu cửa hàng Thế giới di động để trục lợi từ người tiêu dùng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. 

Cụ thể, cửa hàng bán điện thoại này trưng biển quảng cáo với dòng chữ Thế giới di động và màu sắc tương đồng với hệ thống cửa hàng của Công ty cổ phần Thế giới di động.

Nhìn bằng mắt thường thì người tiêu dùng rất khó để nhận ra đây là cửa hàng có dấu hiệu "nhái" Thế giới di động thật, nên rất nhiều khách hàng đã tin tưởng đây là cửa hàng của Thế giới di động nên đã vào mua hàng.

Anh Lò Văn Thinh, một nạn nhân của cửa hàng "nhái" Thế giới di động này cho biết: "do tin tưởng đây là cửa hàng của Thế giới di động thật, nên tôi đã mua một chiếc điện thoại ở đây, đến khi máy gặp sự cố, tôi có đến trung tâm bảo hành của Thế giới di động ở Sơn La, thì họ từ chối xử lý vì cho rằng sản phẩm này không phải của Thế giới di động cung cấp. Lúc ấy, tôi mới biết là mình bị lừa".

Trao đổi với nhân viên bán hàng tại cửa hàng này, vị nhân viên này thừa nhận cửa hàng mình không phải của Thế giới di động, đây chỉ là đặt tên giống với Thế giới di động mà thôi.

Liên hệ qua điện thoại với người phụ trách cửa hàng này, thì vị này phủ nhận việc đơn vị mình mạo danh cửa hàng của Thế giới di động và cho rằng cửa hàng của họ là Thế giới di động Anh Tiến.

Tuy nhiên, với biển quảng cáo và màu sắc giống với hệ thống cửa hàng của Công ty cổ phần Thế giới di động, cửa hàng này đã khiến cho nhiều người tiêu dùng bị lầm tưởng, nhầm lẫn và lựa chọn mua hàng tại đây. Điều đáng nói, cửa hàng này không thuộc hệ thống cửa hàng của Thế giới di động nên khi người tiêu dùng mua hàng hóa của đơn vị này, có thể bị phủi trách nhiệm khi máy móc có vấn đề cần sửa chữa hoặc bảo hành.

Phóng viên sẽ liên hệ với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên để làm rõ vụ việc và thông tin tới bạn đọc. 

PV

Cùng chuyên mục

Khách hàng “tố” sữa Abbott Grow kém chất lượng?

Khách hàng “tố” sữa Abbott Grow kém chất lượng?

DNTH: Xuất hiện trên thị trường Việt Nam đã hơn 20 năm, hãng sữa Abbott của Hoa Kỳ là một thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam biết đến với nhiều dòng sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm của hãng này lại bị khách hàng “tố” không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
Huế miễn phí vé tham quan di tích dịp 8/3 cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống

Huế miễn phí vé tham quan di tích dịp 8/3 cho phụ nữ mặc áo dài truyền...

Từ ngày 6 đến hết 8/3, phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế.
Người tiêu dùng nên thận trọng trước những thông tin quảng cáo “Viên thảo mộc Thiên Việt An Queen H2VV” có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid -19

Người tiêu dùng nên thận trọng trước những thông tin quảng cáo...

DNTH: Mặc dù chỉ là thực phẩm chức năng, thế nhưng sản phẩm Viên thảo mộc Thiên Việt An Queen H2VV lại được quảng cáo như một loại thuốc, theo lời nhân viên tư vấn; sản phẩm này có khả năng hỗ trợ F0 khỏi bệnh nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị Covid - 19. Nhưng trên thực tế công dụng của sản phẩm này lại khác xa với những lời quảng cáo.
Vụ mì tôm Hảo Hảo chứa chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

Vụ mì tôm Hảo Hảo chứa chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

DNTH: Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.
Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn được 'nổ' như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người dùng!?

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn được 'nổ' như thuốc chữa bệnh, có...

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, nhưng sản phẩm Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn do Công ty CP Dược phẩm VGAS sản xuất, Công ty CP Onepharm chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm hiện đang được nhiều trang mạng (tongthachhoan.com , vientansoi.com, facebook.com/TongThachHoan,…) lại quảng cáo như thuốc chữa bệnh, thổi phồng công dụng và tự phong là “đầu tiên” và “duy nhất”... nên có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong kinh doanh, quảng cáo.
Dạy con đối mặt với khó khăn thế nào?

Dạy con đối mặt với khó khăn thế nào?

Hãy nói với con rằng luôn có những điều bất toại, bất thành quây kín lấy ta. Và cách tốt nhất mà ta cần đối phó không phải là ngồi đó thở than, chê bai và cố công chứng minh rằng mình đáng được hưởng điều tốt hơn.
Hậu COVID-19, hàng không Việt bước vào “cuộc đua” giảm giá chưa từng có tiền lệ

Hậu COVID-19, hàng không Việt bước vào “cuộc đua” giảm giá chưa...

Trong giai đoạn hậu COVID-19, sự chênh lệch về mức giá giữa các hãng hàng không nay không còn tính bằng "triệu đồng" mà giảm xuống chỉ còn "nghìn đồng" khi giá vé chỉ từ 0 đồng - 99.000 đồng.
Dòng xe ô tô Toyota Raize bị yêu cầu thu hồi để khắc phục lỗi

Dòng xe ô tô Toyota Raize bị yêu cầu thu hồi để khắc phục lỗi

DNTH: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công thương phát đi thông báo chương trình thu hồi dòng xe Toyota Raize sản xuất năm 2021 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức để khắc phục lỗi.