Thứ bảy, 25/03/2023, 23:40

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu

Masan High-Tech Materials ra mắt bột Vonfram dành cho công nghệ in 3D

DNTH: Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.

H.C. Starck Tungsten Powders (H.C. Starck), công ty thành viên của Masan High-Tech Materials vừa cho ra mắt sản phẩm bột Vonfram chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ in 3D, mang thương hiệu ‘starck2print®’.

 

Các sản phẩm Vonfram chế biến sâu của Masan High-Tech Materials-min
Các sản phẩm Vonfram chế biến sâu của Masan High-Tech Materials-min

Bột Vonfram với đặc tính độ giãn nở nhiệt thấp, độ bền và độ cứng cao, cùng thành phần hạt tối ưu, đặc biệt phù hợp với các phương pháp bồi đắp vật liệu trong công nghệ in 3D như phương pháp nóng chảy bằng chùm laser hay phương pháp nóng chảy bằng chùm điện tử chọn lọc. Các sản phẩm bột kim loại ‘starck2print®’ của H.C. Starck được sản xuất bằng cách khử oxit Vonfram trong môi trường hydro.

H.C. Starck là nhà chế tạo hàng đầu các dòng sản phẩm Vonfram cận sâu công nghệ cao như bột kim loại Vonfram và Vonfram các-bua, phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Với mục tiêu mở rộng danh mục sản phẩm hiện có, H.C. Starck tập trung phát triển và tung ra thị thường các sản phẩm đặc biệt theo nhu cầu của khách hàng. Hỗn hợp bột kim loại đặc biệt ‘starck2print®’ ứng dụng trong công nghệ in 3D là một trong những sản phẩm mới nhất của công ty.

Một khớp háng nhân tạo được tạo ra bằng máy in 3D
Một khớp háng nhân tạo được tạo ra bằng máy in 3D

Đặc biệt, năng lực chuyên môn sâu về tái chế của H.C. Starck cũng giúp công ty hơn 100 năm tuổi này thiết lập được một chu trình khép kín, trong đó Vonfram được thu hồi từ các sản phẩm in 3D đã qua sử dụng sẽ được tái chế, để trở thành nguồn nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm mới.

Ông Hady Seyeda - Tổng Giám đốc H.C. Starck chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Vonfram kim loại có tiềm năng rất lớn trong công nghệ in 3D. Việc xây dựng phát triển các nhãn hiệu riêng giúp chúng tôi tăng cường năng lực chuyên môn và tham vọng tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực tăng trưởng sáng tạo này".

Cuối tháng 2/2023, H.C. Starck tiếp tục cho ra mắt nhãn hiệu ‘starck2charge®’ dành cho các sản phẩm bột Vonfram được sử dụng trong sản xuất pin Li-ion sạc nhanh và an toàn. “Các sản phẩm có thành phần Vonfram sẽ đóng góp vào sự phát triển xa hơn nữa của công nghệ pin hiệu suất cao trong tương lai. Trong lĩnh vực đòi hỏi không ngừng đổi mới sáng tạo này, chúng tôi không chỉ phát triển các vật liệu mới mà còn hỗ trợ thúc đẩy các nhóm sản phẩm mục tiêu mới có thành phần Vonfram trong đó”, ông Hady Seyeda, Tổng Giám đốc của H.C. Starck nói. “Việc ra mắt 2 thương hiệu ‘starck2print®’ và ‘starck2charge®’ khẳng định cam kết của H.C. Starck trong việc tạo ra sự khác biệt cho khách hàng và lợi thế cạnh tranh trong dài hạn của H.C. Starck trong ngành công nghiệp pin.”

Thương hiệu ‘starck2print®’ chuyên phục vụ các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ in 3D
Thương hiệu ‘starck2print®’ chuyên phục vụ các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ in 3D

Tổng Giám đốc Masan High-Tech Materials, ông Craig Bradshaw chia sẻ: “Chúng tôi đặt mục tiêu, thông qua đổi mới sáng tạo, sản xuất các vật liệu tiên tiến với các ứng dụng độc đáo và cho ra mắt thị trường trong thời gian tới. ‘starck2print®’ ‘starck2charge®’ là những thương hiệu bột Vonfram mà Masan High-Tech Materials đã nghiên cứu và phát triển thành công, đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp trên toàn cầu”.

Về H.C. Starck Tungsten Powders

H.C. Starck Tungsten Powders, công ty thành viên của Masan High-Tech Materials, là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột Vonfram chất lượng cao. Với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất Vonfram kết hợp với năng lực đổi mới sáng tạo và trình độ chuyên môn công nghệ cao, Công ty có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Kinh nghiệm tái chế trong nhiều thập kỷ và khả năng tiếp cận nguồn trữ lượng Vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc của công ty mẹ Masan High-Tech Materials giúp H.C. Starck Tungsten Powders đảm bảo được nguồn cung ổn định về nguyên liệu thô không xung đột. H.C. Starck Tungsten Powders có khoảng 540 nhân viên làm việc tại 3 nhà máy tại Đức, Canada và Trung Quốc bên cạnh các văn phòng giao dịch tại Mỹ và Nhật Bản. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Goslar – CHLB Đức nơi có nhà máy sản xuất lớn nhất.

Nhà máy chế biến của MHT tại Goslar Đức-min
Nhà máy chế biến của MHT tại Goslar Đức-min

www.hcstarck.com

PV

Cùng chuyên mục

TS. Phạm Sỹ Thành: Phản ứng chính sách tỷ giá khôn ngoan nhất vẫn là chờ đợi và quan sát

TS. Phạm Sỹ Thành: Phản ứng chính sách tỷ giá khôn ngoan nhất vẫn là...

“Tôi cho rằng đến cuối năm 2019, PBoC sẽ phá giá trong khoảng 5-5,75% (tương ứng với 1 USD đổi 7,35 CNY). Như vậy, nếu điều chỉnh tỷ giá đồng VND trong phạm vi 3% thì vẫn đủ để ứng phó với thay đổi tỷ giá của đồng Nhân dân tệ” - TS. Phạm Sỹ Thành bày tỏ quan điểm.
PGS.TS Vũ Minh Khương đề xuất để VN hùng cường sau dịch: Các tập đoàn lớn như Vingroup nên mở rộng phát triển KCN không chỉ cho Việt Nam mà cả Đông Nam Á

PGS.TS Vũ Minh Khương đề xuất để VN hùng cường sau dịch: Các tập...

"Xây dựng nền tảng phát triển có hiệu quả thì hiệu lực lớn hơn nhiều so với làm sản phẩm đơn lẻ như ô tô, máy thở", PGS. TS Vũ Minh Khương – trường Chính sách công Lý Quang Diệu (ĐH Quốc gia Singapore) – giải thích thêm về đề xuất Vingroup mở rộng phát triển khu công nghiệp.
Chuyên gia kinh tế cao cấp Ngân hàng Thế giới chỉ ra nhân tố phi y tế giúp Việt Nam vượt qua khủng hoảng!

Chuyên gia kinh tế cao cấp Ngân hàng Thế giới chỉ ra nhân tố phi y tế...

"Tính chất của nền kinh tế cũng là một yếu tố quan trọng, và trong trường hợp này, Việt Nam là nền kinh tế có khả năng chống chịu cao", bà Dorsati Madani - chuyên gia kinh tế cao cấp Ngân hàng Thế giới (WB) nhận xét.
Phát triển kinh tế đêm: Lối đi hiệu quả cho các hộ kinh doanh

Phát triển kinh tế đêm: Lối đi hiệu quả cho các hộ kinh doanh

Dưới góc nhìn doanh nghiệp hay ý kiến người dân, việc phát triển kinh tế ban đêm, nhất là trong bối cảnh hậu COVID-19 là một mô hình giàu tiềm năng, cần được khai thác hiệu quả. Bởi ngành kinh tế này không chỉ đem lại công ăn việc làm cho người lao động mà còn mang lại giá trị kinh tế gấp nhiều lần, đặc biệt là phát triển văn hóa du lịch. -
Năm 2020: Kỳ vọng bứt phá cho kinh tế tư nhân

Năm 2020: Kỳ vọng bứt phá cho kinh tế tư nhân

Theo các chuyên gia kinh tế, năm 2020, Nhà nước cần giải quyết những điểm nghẽn, chồng chéo trong kinh doanh tạo động lực cho kinh tế tư nhân phát triển.
Kinh tế số Việt Nam đạt 14 tỷ USD trong năm 2020

Kinh tế số Việt Nam đạt 14 tỷ USD trong năm 2020

Bất chấp dịch bệnh, ngành thương mại điện tử Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ khi tỷ lệ người dùng internet cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Cơ hội lớn phía trước cho kinh tế tư nhân

Cơ hội lớn phía trước cho kinh tế tư nhân

Trong 2 năm liên tiếp nền kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng trên 7%. Trong 5 năm liên tiếp, số lượng DN thành lập mới và số vốn đăng ký đều đạt cao nhất trong lịch sử. Việt Nam đã có các tập đoàn tư nhân đầu tư và những lĩnh vực mà từ trước tới nay chỉ do DN Nhà nước hay DN có vốn đầu tư nước ngoài độc chiếm.
Phó Thủ tướng: Không dùng tiền mặt, nhưng sẽ có rất nhiều thứ

Phó Thủ tướng: Không dùng tiền mặt, nhưng sẽ có rất nhiều thứ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, thanh toán không dùng tiền mặt sẽ bùng nổ ở Việt Nam dựa trên nhu cầu ngày càng cao của xã hội và sự hỗ trợ của công nghệ.