Thứ bảy, 25/03/2023, 23:48

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Masterise Group và hành trình nâng tầm chất lượng sống của hơn 1 triệu người Việt

DNTH: Chính thức khởi động từ tháng 4/2022, chương trình “Build a Better Future - kiến tạo tương lai” của Masterise Group đã thực thi thành công những sáng kiến và hoạt động thiết thực. Trong năm 2022, chương trình đã và đang triển khai 26 dự án với tổng số đối tượng thụ hưởng lên đến hơn 1 triệu người, góp phần xây dựng các giá trị bền vững cho cộng đồng.
Ông Jason Turnbull, Phó TGĐ Masterise Homes (trái) và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược̛̣c trong khuôn khổ chương trình “Build a Better Future”.
Ông Jason Turnbull, Phó Tổng giám đốc Masterise Homes (trái) và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược trong khuôn khổ chương trình “Build a Better Future”.

Tập trung vào 3 mũi nhọn chiến lược “môi trường sống - giáo dục - cứu trợ nhân đạo”, những hoạt động đều được thiết kế nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giải quyết các vấn đề cấp bách trong nước, từ đó, đưa ra sáng kiến tiên tiến, giải pháp và hành động thiết thực.

Sáng kiến thay đổi tương lai

Tập trung vào mũi nhọn “giáo dục” và “môi trường sống”, Masterise Group cùng UNICEF Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp thực hiện dự án “Innovation for Children” (sáng kiến thay đổi tương lai) tại Sóc Trăng nhằm thay đổi tương lai trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các em ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án này sẽ hỗ trợ sự phát triển của các trường học và cộng đồng thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu, tích hợp học tập sáng tạo và tăng khả năng tiếp cận của học sinh với nước sạch và vệ sinh môi trường.

Các đại diện của Masterise Group và UNICEF Việt Nam trong chuyến đi khảo sát thực địa tại Sóc Trăng, tháng 10.2022.
Các đại diện của Masterise Group và UNICEF Việt Nam trong chuyến đi khảo sát thực địa tại Sóc Trăng, tháng 10/2022.

Dự án cũng đang khảo sát để đưa vào lắp đặt một sáng kiến mới lần đầu tiên có ở Việt Nam: nhà vệ sinh “không phát thải”, vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

400 căn nhà đại đoàn kết trên khắp Việt Nam

Ở mũi nhọn “Cứu trợ nhân đạo”, từ tháng 7/2022, Masterise Group đã phối hợp cùng Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và 9 tỉnh trên cả nước để xây dựng mới 400 căn nhà kiên cố với tổng giá trị 20 tỷ đồng.

Chỉ sau 05 tháng triển khai, hàng trăm căn nhà kiên cố đã đang được bàn giao cho các hộ gia đình khó khăn trên khắp cả nước
Chỉ sau 05 tháng triển khai, hàng trăm căn nhà kiên cố đã đang được bàn giao cho các hộ gia đình khó khăn trên khắp cả nước.

Tính đến hết năm 2022, đã có 373 căn nhà trên cả 9 tỉnh gồm Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Bình, Kon Tum, Tây Ninh đã hoàn thành xây dựng và bàn giao cho các hộ gia đình, số ít các căn nhà còn lại đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành trước dịp tết Quý Mão 2023. Masterise Group hy vọng những căn nhà đại đoàn kết sẽ trở thành động lực để các gia đình vững niềm tin về tương lai, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chuỗi hoạt động tương trợ, đồng hành cùng cộng đồng

Ở mũi nhọn “Cứu trợ nhân đạo”, Masterise Group đã sát cánh cùng các đơn vị uy tín trong nước và tài trợ giáo dục, cứu trợ nhân đạo cho nhiều đối tượng khó khăn trên cả nước. Trong hành trình kéo dài từ những ngày đầu năm đến cuối năm 2022 có thể kể đến một số hoạt động ý nghĩa tiêu biểu như:

“Hỗ trợ giáo dục cho các nữ sinh”: chương trình do Masterise Group đồng hành cùng Tổ chức Room to Read hỗ trợ các nữ sinh khó khăn thuộc 3 huyện Tam Bình (Vĩnh Long), Trà Cú (Trà Vinh), Cần Giuộc (Long An) có cơ hội tiếp tục đến trường và được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết, tạo điều kiện cho các em trở thành thế hệ mới tràn đầy cảm hứng.

Các chương trình phối hợp cùng cơ quan báo chí hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên khó khăn do Covid:

  • Chương trình đồng hành cùng báo Thanh Niên - “Cùng con đi tiếp cuộc đời”.
  • Chương trình phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trao tặng học bổng “Cặp lá yêu thương” đến các em học sinh khó khăn có tinh thần hiếu học tại 8 tỉnh/thành trên cả nước.
  • Chương trình “Trao sinh kế cho các thanh niên khuyết tật” song hành cùng báo Tuổi Trẻ, nhằm lan tỏa thông điệp “lá lành đùm lá rách” đến với cộng đồng.
    Masterise Group đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn TP.HCM hỗ trợ hàng trăm trường hợp thanh niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn sau đại dịch.
    Masterise Group đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ hàng trăm trường hợp thanh niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn sau đại dịch.

Với những nỗ lực trong năm, Masterise Group tự hào và vinh dự nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp có hoạt động CSR ý nghĩa và thiết thực” từ chương trình Saigon Times CSR uy tín. Hướng đến năm 2023, Masterise Group sẽ tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa, với mong muốn dựng xây một tương lai tươi sáng cho cộng đồng, góp phần kiến tạo một môi trường sống tốt đẹp, nâng cao dân trí và cải thiện an sinh xã hội.

Thông tin chính thức về các hoạt động trách nhiệm xã hội của Masterise Group luôn được cập nhật tại địa chỉ: https://masterisehomes.com/trach-nhiem-xa-hoi.

Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục

Eurowindow nhận thư khen từ Văn phòng Thanh tra Chính phủ

Eurowindow nhận thư khen từ Văn phòng Thanh tra Chính phủ

DNTH: Văn phòng Thanh tra Chính phủ vừa gửi thư khen ngợi, đánh giá cao tinh thần làm việc của các CBCNV Eurowindow đã thi công hoàn thành xuất sắc dự án xây mới Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng & Nhà nước tại Hà Nội và tại TP HCM; dự án cải tạo, sửa chữa Trụ sở Thanh tra Chính phủ.
Bamboo Airways thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA trên chuyến bay thẳng Việt – Mỹ đầu tiên

Bamboo Airways thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA...

DNTH: Ngày 23/9/2021, Bamboo Airways và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phối hợp triển khai thử nghiệm thành công ứng dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA (IATA Travel Pass) trên chuyến bay QH9149 khởi hành từ Hà Nội đi San Francisco (bang California, Mỹ).
Doanh nhân Thái Hương: "Hạnh phúc đích thực" và mục tiêu 400.000 bò sữa

Doanh nhân Thái Hương: "Hạnh phúc đích thực" và mục tiêu 400.000 bò sữa

"Nhiều người hỏi tôi tại sao với lĩnh vực cạnh tranh như vậy mà TH true Milk lại thành công đến ngoạn mục như vậy? Tôi trả lời thành công bởi ảnh hướng đến sức khỏe cộng đồng, chọn tính nhân văn dẫn lối cho thương hiệu" Doanh nhân Thái Hương chia sẻ.
Con gái Dr.Thanh: Câu chuyện truyền cảm hứng nhất của cha tôi là bán xe máy mua xe đạp!

Con gái Dr.Thanh: Câu chuyện truyền cảm hứng nhất của cha tôi là bán xe...

Trân trọng những cống hiến và triết lý sống của cha mình nhưng thế hệ thứ hai của Tân Hiệp Phát (THP), bà Trần Uyên Phương - con gái ông Trần Quý Thanh cũng có những cách nhìn rất riêng về việc phát triển THP trở thành một tập đoàn toàn cầu.
CEO Thanh Thanh Spa, Lê Thị Thu Thanh: Tuổi trẻ là món quà vô giá

CEO Thanh Thanh Spa, Lê Thị Thu Thanh: Tuổi trẻ là món quà vô giá

Vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng cùng vẻ ngoài ngọt ngào, có lẽ ít ai nghĩ rằng Thu Thanh lại là một người phụ nữ năng động đam mê kinh doanh, sở hữu hai trung tâm spa lớn tại Nghệ An.
Cận cảnh chiếc cúp độc đáo của giải BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022

Cận cảnh chiếc cúp độc đáo của giải BRG Open Golf Championship Đà...

Trong buổi họp báo công bố Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng và giải golf BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022. Ban tổ chức cũng đã đồng thời cho ra mắt chiếc cúp danh giá dành cho nhà vô địch của giải.
Thực hiện “mục tiêu kép” chống dịch Covid - 19 “song hành” khôi phục, phát triển kinh tế

Thực hiện “mục tiêu kép” chống dịch Covid - 19 “song hành” khôi...

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 vừa khôi phục, phát triển kinh tế; Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký văn bản số 213/KH - UBND ngày 25/5/2021, về việc tổ chức lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung kể từ 26/5/2021.
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2022, nhiệm vụ công tác tháng 3/2022

EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2022, nhiệm vụ...

DNTH: Tháng 02/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cung cấp điện ổn định sinh hoạt cho nhân dân và phục vụ điện cho phát triển kinh tế xã hội của 27 tỉnh, thành phía Bắc. Đặc biệt đây là tháng miền Bắc đã trải qua chuỗi ngày rét đậm, rét hại kéo dài, một số khu vực miền núi xuất hiện băng tuyết, cùng thời điểm diễn ra đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nền nhiệt giảm sâu nhu cầu sử dụng các thiết bị sưởi của người dân tăng cao. Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong điều kiện thời tiết diễn biến cực đoan tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị rà soát, tăng cường theo dõi các khu vực có nguy cơ xảy ra mưa tuyết, băng giá và có phương án cụ thể để sẵn sàng xử lý các trường hợp sự cố, nhằm đảm bảo cấp điện liên tục cho các khách hàng.