Thứ sáu, 07/10/2022, 02:19

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương với Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc

DNTH: Sáng ngày 16/10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã tới thăm và giao lưu với Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc. Đây là một chuyến thăm có ý nghĩa, mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương giữa Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông nghiệp tại Việt Nam.

Dẫn đoàn Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam là ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên của hiệp hội. Tiếp đón đoàn là ông An Jun Sun – Tổng giám đốc Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang bắt tay giao lưu với ông An Jun Sun

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Quang đã giới thiệu với phía Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc năng lực hiện có của Hiệp hội, giới thiệu các hoạt động xúc tiến mà Hiệp hội đã thực hiện trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh: “Chúng tôi đã từng làm việc và hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đối tác đến từ Hàn Quốc. Chúng tôi rất coi trọng tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và mong muốn hợp tác, kết nối dài lâu với phía công ty. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc ký kết hợp đồng với các xí nghiệp, nhà máy tại Việt Nam để sản xuất các dòng sản phẩm đa dạng. Hiệp hội cũng có các trường đào tạo nghề cho nông dân trên toàn quốc, các Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong phát triển nông thôn, ... Vì vậy, chúng tôi cũng rất mong muốn được hợp tác với phía công ty để đạt được các thỏa thuận, hỗ trợ lẫn nhau.”

Sau khi lắng nghe và tìm hiểu về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, ông An Jun Sun – Tổng giám đốc Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc cũng đánh giá cao những năng lực hiện có của Hiệp hội và bày tỏ mong muốn hợp tác, kết nối giao thương. Hiện tại, Công ty TNHH Soft Magic đang phân phối các máy móc gia dụng Hàn Quốc như: máy bào đá tuyết, máy tạo nước hydrogen, kho lạnh thông minh, kho nuôi trồng thông minh, tủ bảo ôn... Trong tương lai, công ty cũng mong muốn sẽ có thể kết nối với các nhà máy tại Việt Nam để trực tiếp sản xuất sản phẩm và phân phối tại thị trường Việt Nam và các nước lân cận.

Ngoài ra, ông An Jun Sun – Tổng giám đốc Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc cũng cho biết, sẽ tìm kiếm để đi đến hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam thu mua một số mặt hàng nông sản trên thị trường Việt Nam để xuất khẩu như: Chuối khô, Xoài khô, Nhàu khô…

Ông An Jun Sun (đứng thứ 2 từ trái qua) giới thiệu với đoàn về sản phẩm của công ty

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông An Jun Sun cũng đã dẫn đoàn đi tham quan, trải nghiệm các sản phẩm hiện có của công ty. Hai bên cùng mong muốn có cơ hội hợp tác, giao thương thương mại, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Trong năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam, đạt 2,22 triệu tấn, trị giá 1,06 tỷ USD, giá 476 USD/tấn, tăng 4% về lượng, tăng 19,3% về kim ngạch và tăng 14,7% về giá so với năm 2019.
Các nhà đầu tư nông sản đang kỳ vọng điều gì trước báo cáo quan trọng của Bộ nông nghiệp Mỹ?

Các nhà đầu tư nông sản đang kỳ vọng điều gì trước báo cáo quan...

DNTH: Những cuộc tranh luận về "siêu chu kỳ hàng hoá" đã dần biến mất cùng với diễn biến trầm lắng hơn của các mặt hàng nông sản so với giai đoạn biến động rất lớn trong những tháng đầu năm 2021.
Biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất với sản xuất lương thực

Biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất với sản xuất lương thực

DNTH: Nghiên cứu mới được công bố bởi CropLife châu Á cho thấy các tác động của biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất đối với sản xuất lương thực tại ASEAN.
Sắp mở tuyến đường sắt chở hàng từ Việt Nam sang châu Âu

Sắp mở tuyến đường sắt chở hàng từ Việt Nam sang châu Âu

DNTH: Theo Công ty CP Vận tải và Thương mại Đường sắt (VNR), doanh nghiệp sẽ tổ chức đoàn tàu chuyên container chạy thẳng từ Đà Nẵng đi châu Âu trong tháng 3/2022.
Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Ông Ngô Xuân Nam, Phó giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam (thuộc Bộ NN&PTNT), cho biết vừa nhận được thông báo của Chi Lê về việc thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với quả bưởi tươi (Citrus maxima) từ Việt Nam có hiệu lực từ ngày 14/10.
Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung Quốc đứng trước bờ vực phá sản, thậm chí mức độ vỡ nợ còn “thảm” hơn

Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung...

DNTH: Cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.
Sản xuất phân bón từ sét: Giảm khí nhà kính, phát triển bền vững

Sản xuất phân bón từ sét: Giảm khí nhà kính, phát triển bền vững

DNTH: Nitricity, công ty khởi nghiệp Mỹ đang đầu tư vào công nghệ độc đáo sản xuất phân bón nitơ tại chỗ từ sét, nhằm giúp nông dân có thể tự sản xuất phân bón nitơ.
Gia Lai “trải thảm” mời gọi đầu tư 1,5 tỷ USD vào Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya

Gia Lai “trải thảm” mời gọi đầu tư 1,5 tỷ USD vào Khu du lịch Biển...

DNTH: Để khai thác lợi thế tiềm năng của ngọn núi lửa Chư Đăng Ya và miệng núi lửa Biển Hồ đã ngừng hoạt động hàng trăm triệu năm qua, hiện nay tỉnh Gia Lai đang mời gọi đối tác nước ngoài đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào quần thể này.