Thứ ba, 21/03/2023, 13:48

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Bảo vệ môi trường

Một công ty xuất khẩu nông sản bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ký quyết định số 713/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Vina.

Theo đó, ngày 17/11/2022, UBND tỉnh Kon Tum đã xử phạt đối với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Vina (địa chỉ trụ sở chính tại thôn Nhơn Bình, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) do vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

162402Công nhân Công ty Cổ phần XNK Nông sản Vina đang sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị sản xuất
Công nhân Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Vina đang sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị sản xuất. Ảnh: KTO. 

Cụ thể, công ty này đã đưa hạng mục công trình vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan chức năng.

Vì vậy, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Vina bị phạt với số tiền 80 triệu đồng, theo quy định tại khoản 4 Điều 38 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ.

Ngoài việc bị phạt tiền, Công ty cổ phần xuất, nhập khẩu nông sản Vina còn bị buộc thực hiện việc nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với hành vi vi phạm theo quy định tại điểm b khoản 6 Điều 38 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ.

Được biết, công ty này xin cấp phép vào năm 2013 và chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2014, với khu nhà xưởng cùng dây chuyền sản xuất chế biến tinh bột sắn.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Ban hành Kế hoạch quốc gia ứng phó sự cố chất thải

Ban hành Kế hoạch quốc gia ứng phó sự cố chất thải

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 146/QĐ-TTg ngày 23/2/2023 ban hành Kế hoạch quốc gia ứng phó sự cố chất thải giai đoạn 2023 - 2030.
“Các doanh nghiệp hiện nay đã nhận thức được việc hạn chế rác thải nhựa”

“Các doanh nghiệp hiện nay đã nhận thức được việc hạn chế rác...

DNTH: Vừa qua ngày 05 tháng 11 năm 2022, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTN&MT) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức Chương trình truyền thông “Nghìn năm rác nhựa” tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long. Tại đây, ông Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường – đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn sau khi kết thúc chương trình.
Một công ty xuất khẩu nông sản bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng

Một công ty xuất khẩu nông sản bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ký quyết định số 713/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Vina.
Bãi tập kết rác thải "tra tấn" người dân xã Tô Hiệu

Bãi tập kết rác thải "tra tấn" người dân xã Tô Hiệu

DNTH: Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải sinh hoạt đổ ra các bãi tập kết rác ở thôn An Định, chợ Tía và An Duyên (xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Tọa đàm trực tuyến: “Đảm bảo chất lượng nguồn nước và vệ sinh môi trường cho người dân sau lũ”

Tọa đàm trực tuyến: “Đảm bảo chất lượng nguồn nước và vệ sinh...

DNTH: Sáng nay, ngày 19/10/2022, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Đảm bảo chất lượng nguồn nước và vệ sinh môi trường cho người dân sau lũ” tại Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống nhằm tìm ra các giải pháp quản lý, sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức của người dân vùng lũ.
Lữ đoàn Công binh 280 chung tay bảo vệ môi trường   

Lữ đoàn Công binh 280 chung tay bảo vệ môi trường  

DNTH: Chiều 8/12, tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) đã tổ chức lễ phát động “Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa”.
Đà nẵng chung tay giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa đại dương

Đà nẵng chung tay giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa đại dương

DNTH: Đà Nẵng - một thành phố đáng sống của Việt Nam, nhưng trong cuộc khảo sát gần đây, đã có rất nhiều ống hút nhựa, chai nước, bao ni lông trên bãi biển do du khách và người dân để lại. Với tên gọi Trash hero Đà Nẵng, nhóm tình nguyện viên này đã tham gia dọn rác trên các bãi biển vào chiều thứ Bảy hàng tuần. Đây là một việc làm rất ý nghĩa, hành động đẹp góp phần bảo vệ môi trường.
Nâng cao năng lực truyền thông thay đổi hành vi về giảm ô nhiễm nhựa đại dương

Nâng cao năng lực truyền thông thay đổi hành vi về giảm ô nhiễm nhựa...

DNTH: Báo chí đóng vai trọng quan trọng của trong công tác thông tin, phản ánh mọi mặt của đời sống và định hướng dư luận xã hội; giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển nói chung và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương nói riêng