Thứ sáu, 07/10/2022, 03:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Sau màn “ve sầu thoát xác” vẫn bán hàng chui.

Hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH TM - DV Hoàng Ngọc Diệp (Công ty Hoàng Ngọc Diệp) và Công Ty TNHH TM và DV Thế Giới Nghệ (Công ty thế giới Nghệ) đều không có công bố chất lượng, tem nhãn mập mờ nguồn gốc xuất xứ, không đủ điều kiện lưu hành nhưng vẫn cung cấp ra thị trường khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang.

Công ty “hóa” tiệm giặt là

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH TM - DV Hoàng Ngọc Diệp (Công ty Hoàng Ngọc Diệp) chủ sở hữu tên Hoàng Ngọc Diệp, số đăng ký kinh doanh: 0108158521 thành lập ngày 05/02/2018 có địa chỉ tại: số 12 ngõ 89, đường Lạc Long Quân, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội .
 

Địa chỉ Công ty TNHH TM - DV Hoàng Ngọc Diệp chỉ là một cửa hàng giặt là, hoàn toàn không đủ điều kiện sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm.

Hiện công ty Hoàng Ngọc Diệp sản xuất và kinh doanh hàng chục mặt hàng liên quan đến sản phẩm như: Cao tinh nghệ; Kem đắp mặt nạ tinh bột nghệ; Kem body nghệ; Sữa tắm gạo sữa nghệ; Sữa rửa mặt tinh bột nghệ; Kem chấm mụn nhân sâm; Viên tinh nghệ mật ong; Son Diên Hy; Hồi Âm Đan; Nghệ Quý phi.

Tất cả các sản phẩm nêu trên đều không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng nhưng vẫn bày bán công khai thông qua hệ thống kênh phân phối online và các Spa trên địa bàn TP. Hà Nội. Cụ thể, trên bao bì sản phẩm có ghi xuất xứ chung chung “Việt Nam” hoặc “Công ty TNHH Hoàng Ngọc Diệp Beauty”.

Theo các quy định của pháp luật, mặt hàng thực phẩm như Cao tinh nghệ, Viên tinh nghệ mật ong thuộc mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi lưu thông ra thị trường phải có công bố chất lượng, nhà máy sản xuất phải là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đối với sản phẩm mỹ phẩm cũng phải đạt ít nhất hai điều kiện là nhà máy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và có công bố trước khi lưu thông ra thị trường.

Tên thương hiệu cũ và tên thương hiệu mới.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Cục ATTP (Bộ Y tế), các sản phẩm nêu trên đều chưa có công bố chất lượng, ghi nhãn mập mờ nguồn gốc xuất xứ và không đủ điều kiện lưu hành ra thị trường. Như vậy, các sản phẩm kể trên đều không có công bố chất lượng, ghi nhãn mập mờ nguồn gốc xuất xứ và không đủ điều kiện lưu hành ra thị trường.

Để làm rõ những điều mập mờ nêu trên, phóng viên đã tìm đến địa chỉ ghi nhãn trên sản phẩm: (Số 12 ngõ 89, đường Lạc Long Quân, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, địa chỉ nêu trên chỉ là một cửa hiệu giặt là, hoàn toàn không có biển tên công ty cũng như nhà máy sản xuất.

Bà Hoàng Ngọc Diệp người được gọi với cái tên mỹ miều là nhà sáng lập hai thương hiệu mập mờ D Beauty và Thế Giới Nghệ

 “Lột xác” trở thành công ty khác

Sau khi được thông tin từ báo chí, thay vì thái độ hợp tác hoàn thiện thiếu xót, sửa đổi tình trạng kinh doanh không minh bạch. Công ty Hoàng Ngọc Diệp lại có động thái thành lập một công ty khác mang tên: Công Ty TNHH TM và DV Thế Giới Nghệ (Công ty thế giới Nghệ) có chủ sở hữu là: Vũ Viết Hùng, số đăng ký kinh doanh số: 0108620224, thành lập ngày 25/02/2019 tại địa chỉ: 12 ngõ 89, đường Lạc Long Quân (P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đáng chú ý, công ty này tiếp tục sản xuất và phân phối các sản phẩm chưa công bố chất lượng giống như Công ty Hoàng Ngọc Diệp và chủ sở hữu của công ty mới này chính là chồng của bà Hoàng Ngọc Diệp.

Sau khi “lột xác”, công ty mới nhanh chóng đưa ra thị trường thương hiệu mỹ phẩm mới lấy tên Thế Giới Nghệ nhưng vẫn bà Hoàng Ngọc Diệp điều hành. Tuy nhiên, màn “ve sầu thoát xác” vẫ không thể biến “vịt thành thiên nga”, bởi các sản phẩm của công ty này vẫn chưa đủ điều kiện cấp phép sản xuất và lưu hành trên thị trường.
 

Ảnh minh họa

Cụ thể, trên Cổng thông tin điện tử của Cục ATTP và Sở Y tế Hà Nội, Công ty Hoàng Ngọc Diệp nay với cái tên mới là Công ty Thế Giới Nghệ không có bất cứ công bố chất lượng sản phẩm nào.

Việc thành lập công ty mới để né tránh các sai phạm trong kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm có thể xem là “xác rắn hoàn xác rắn”. Bởi, về phương diện tên, tuổi thương hiệu đã thay đổi, tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn chưa được kiểm định, chưa được phép lưu thông nhưng công ty này vẫn bất chấp bán các sản phẩm ra thị trường.

Như vậy, việc các sản phẩm của Công ty Hoàng Ngọc Diệp  và Công ty Thế Giới Nghệ đang sản xuất, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm chưa được kiểm định, công bố đã và đang là mối nguy hiểm với người tiêu dùng. Thể hiện hành vi gian lận thương mại, bất chấp các quy định của pháp luật để trục lợi.

Luật sư Võ Văn Biền (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Hình thức xử phạt nhà sản xuất mỹ phẩm không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 48 Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

Cụ thể, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm. Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Ngoài ra, luật sư Biền cho biết thêm rằng: Hành vi sản xuất, nhập khẩu, bán ra thị trường thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật hoặc quy định an toàn thực phẩm có thể bị xử phạt từ: 500.000 đồng đến 320.000 triệu đồng.

Theo Pháp luật Plus

Cùng chuyên mục

Phó trưởng công an thành phố Thái Bình bị tố bao che Đường “Nhuệ”

Phó trưởng công an thành phố Thái Bình bị tố bao che Đường “Nhuệ”

Sau khi Đường “Nhuệ” bị khởi tố vì đánh người trong đồn công an, bị hại đã tố cáo đích danh Phó trưởng Công an TP Thái Bình dung túng, để Đường lộng hành. Vị sĩ quan này cũng bị cấp dưới của mình tố cáo bao che Đường “Nhuệ” trong vụ việc khác.
Tôi đi bốc bát họ: Kỳ 2: Tận thấy 'luật chơi' nghiệt ngã

Tôi đi bốc bát họ: Kỳ 2: Tận thấy 'luật chơi' nghiệt ngã

“Mày có chạy đằng trời tao cũng tìm ra” - lời đe dọa ưa thích của chủ họ với con nợ. Thế giới ngầm bốc bát họ hé lộ những luật lệ khắc nghiệt. PV Lao Động vào vai người đi "bốc bát họ" để tự mình trải nghiệm.
Tôi thành "con nợ" của Tima (Kỳ 1)

Tôi thành "con nợ" của Tima (Kỳ 1)

Dù chỉ là người đóng vai thâm nhập thực tế về mô hình cho vay ngang hàng P2P ở Việt Nam. Nhưng quả thực chứng kiến cách “hành nghề” cho vay ngang hàng ở Tima khiến tôi lạnh sống lưng!
 Bắc Giang: Liệu có sự tiếp tay cho sai phạm?

Bắc Giang: Liệu có sự tiếp tay cho sai phạm?

DNTH: Như kỳ trước chúng tôi đã thông tin, điểm khai thác đất tại thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý (Lục Nam – Bắc Giang) đang tồn tại nhiều vấn đề như: chở đất sai điểm đổ sang địa phận tỉnh Hải Dương; khai thác quá giờ quy định; khai thác gây ô nhiễm môi trường; sử dụng số lượng xe trọng tải lớn vượt nhiều lần… các sai phạm này ngang nhiên được diễn ra. Liệu có sự tiếp tay ở đây?
Huế: Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 500 triệu đồng

Huế: Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 500 triệu đồng

DNTH: Ngày 23/04, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý (SN 1968, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vĩnh Lộc - Thanh Hóa: Bụi trắng trời từ dự án tận thu khoáng sản gây ô nhiễm môi trường

Vĩnh Lộc - Thanh Hóa: Bụi trắng trời từ dự án tận thu khoáng sản gây...

DNTH: Đã nhiều lần người dân sinh sống tại xã Vĩnh Hòa phản ánh, kiến nghị về việc tận thu khoáng sản, hoàn trả mặt bằng từ điểm mỏ đã hết hạn khai thác tới UBND xã để phản đối nhưng không được giải quyết, đỉnh điểm của sự việc là hành động lập rào chắn để ngăn xe chạy gây ô nhiễm môi trường.
Tôi đi bốc bát họ (kỳ 1): Lạc giữa ma trận "hỗ trợ tài chính"

Tôi đi bốc bát họ (kỳ 1): Lạc giữa ma trận "hỗ trợ tài chính"

Đã có rất nhiều vụ việc xô xát rùm beng dư luận, thậm chí là cả án mạng xảy ra liên quan đến bốc bát họ. Là nạn nhân, con nợ phải oằn mình trả lãi suất kinh hoàng ra sao? Tại sao hình thức tín dụng đen kiểu "tanh mùi máu" này vẫn ngày một nở rộ? Từ thực trạng nhức nhối trên, PV Báo Lao Động đã vào cuộc tìm hiểu, vén màn bí mật về hệ thống cho vay nặng lãi kiểu "bốc họ" đang công khai tồn tại khắp các hang cùng ngõ hẻm.
Công nhân biểu tình yêu cầu Công ty cổ phần Cầu 12 thanh toán tiền lương và nợ bảo hiểm xã hội

Công nhân biểu tình yêu cầu Công ty cổ phần Cầu 12 thanh toán tiền...

Hàng trăm cán bộ và công nhân của Công ty cổ phần Cầu 12 tập trung trước trụ sở công ty với nhiều băng rôn có nội dung: “Yêu cầu công ty trả 7 tháng lương và đóng 30 tháng BHXH”.