Thứ sáu, 27/05/2022, 19:29

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Năm 2020: Tập đoàn Đất Xanh đặt kế hoạch lãi ròng 1.034 tỷ đồng

DN&TH; Theo kế hoạch được cổ đông thông qua tại đại hội, năm 2020 DXG đặt mục tiêu đem về 4.900 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 1.034 tỷ đồng, lần lượt giảm 16% và 15% so với thực hiện năm 2019.

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên năm 2020 tại hội sở, với tất cả các tờ trình được thông qua.

 

Về thực hiện phân phối lợi nhuận năm 2019, DXG dự kiến trích các quỹ với tỷ lệ 5% lãi sau thuế, lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ ở mức 1.152 tỷ đồng.

 

Năm 2019, Công ty ghi nhận doanh thu thuần 5.814 tỷ đồng và lãi ròng 1.216 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 3% so năm trước. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần đạt 32.44%.

DXG không chia cổ tức năm 2019 và giữ lại toàn bộ lợi nhuận hiện có để bổ sung vốn kinh doanh, tăng vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, DXG thống nhất sẽ không chia cổ tức năm 2019 dù đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

 

Theo ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch của Tập đoàn Đất Xanh, do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, chúng tôi quyết định giữ lại phần cổ tức để gia tăng sức mạnh của tập đoàn trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Tập đoàn cũng quyết định không chia cổ tức bằng hình thức tăng vốn để có thể gia tăng giá trị cổ phiếu hiện có.

 

Tuy nhiên, cũng theo ông Thìn, ảnh hưởng của dịch Covid-19 rất mạnh nhưng cũng mở ra cơ hội lớn. Lần đầu tiên trong một thế kỷ, các quốc gia thực hiện đóng cửa, hạn chế giao thương làm ăn, ảnh hưởng đến đời sống người dân rất rõ ràng. Tuy nhiên, khi tâm lý chung đang sợ hãi thì cơ hội lớn cũng sẽ mở ra.

 

“Với riêng DXG, tập đoàn đang nắm giữ rất nhiều dự án, nắm sự chủ động. Trong giai đoạn hiện tại, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Hơn nữa, về mặt con người, chưa khi nào mà nhiều nhân sự bất động sản có năng lực lại được chiêu mộ đông đảo như hiện tại”, ông Thìn cho biết thêm.

 

Theo kế hoạch được cổ đông thông qua tại đại hội, năm 2020 DXG đặt mục tiêu đem về 4.900 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 1.034 tỷ đồng, lần lượt giảm 16% và 15% so với thực hiện năm 2019.

Trong năm nay, DXG dự kiến tập trung triển khai các dự án đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bán hàng. Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ tìm kiếm, phát triển quỹ đất dài hạn, các dự án, cơ hội đầu tư cho dài hạn.

 

Năm 2020, ban lãnh đạo DXG đề ra phương án chia cổ tức với tỷ lệ 20% mệnh giá. Công ty có thể tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu hoặc bằng tiền nhưng không vượt quá 10% vốn điều lệ.

 

Theo chủ tịch Lương Trí Thìn, năm 2020 DXG có 3 - 4 dự án gồm Gem Sky World, St. Moritz và 2 dự án khác tại Bình Dương, dự báo sẽ cung cấp 6.000 - 10.000 đơn vị sản phẩm ra thị trường. Về tình trạng pháp lý, hiện dự án Gem Sky World ở Long Thành và St. Moritz ở TP.HCM đã được giới thiệu ra thị trường từ cuối tháng 5/2020. Hai dự án ở Bình Dương thì đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, dự kiến sẽ tung ra thị trường trong quý 3/2020.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên năm 2020 tại hội sở, với tất cả các tờ trình được thông qua.

Với chiến lược phát triển bền vững và dài hạn, hiện nay quỹ đất tiềm năng của DXG đã đạt hàng ngàn ha. Trong khi đó, dòng tiền thu về từ các dự án ngắn hạn đã đủ cho DXG trong 3 - 5 năm tới; hiện tại, Tập đoàn này chỉ tập trung vào phát triển quỹ đất cho các dự án trung và dài hạn.

Trong thời gian tới, Đất Xanh sẽ tập trung cho chiến lược dài hạn hơn, phát triển các quỹ đất có quy mô tối thiểu 200 ha cho các dự án khu đô thị; đồng thời, xin chủ trương đầu tư tại các địa phương để phát triển các dự án với quỹ đất mục tiêu 2020 khoảng 4.000 ha.

 Năm 2020, ban lãnh đạo DXG đề ra phương án chia cổ tức với tỷ lệ 20% mệnh giá. Công ty có thể tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu hoặc bằng tiền nhưng không vượt quá 10% vốn điều lệ.

Suốt 5 năm vừa qua, DXG đang sử dụng doanh thu từ hoạt động kinh doanh để đẩy mạnh đầu tư, gia tăng quỹ đất tại các khu vực kinh tế trọng điểm nhằm đảm bảo dòng tiền ổn định trong tương lai. Ngoài ra, để phục vụ cho mục tiêu trung và dài hạn của tập đoàn, DXG đã triển khai một phần nguồn lực đi đấu giá và xin chủ trương đầu tư một số khu đô thị tại các tỉnh khác trên cả nước.

 

“Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới chúng tôi sẽ còn phát triển thêm 2 mảng là Vật liệu xây dựng và bất động sản công nghiệp” - Người đứng đầu của Tập đoàn Đất Xanh tiết lộ thêm với cổ đông./.

 

Thùy Dung

Cùng chuyên mục

Hé mở danh mục đầu tư chứng khoán hơn nửa nghìn tỉ đồng của Nhà Đà Nẵng

Hé mở danh mục đầu tư chứng khoán hơn nửa nghìn tỉ đồng của Nhà...

DNTH: Tại ngày 30/9/2021, chiếm tỉ trọng lớn trong danh mục đầu tư chứng khoán của CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã CK: NDN) là SHB (225,6 tỉ đồng), TCB (78,3 tỉ đồng), VHM (39 tỉ đồng), MCM (31,4 tỉ đồng).
THACO nâng cao tự động hóa trong sản xuất

THACO nâng cao tự động hóa trong sản xuất

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) là nhà sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, cũng là đơn vị tiên phong trong phát triển công nghiệp hỗ trợ.
VIB đặt mục tiêu tăng 24% lợi nhuận trong năm 2019

VIB đặt mục tiêu tăng 24% lợi nhuận trong năm 2019

Theo tài liệu gửi cổ đông vừa công bố, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 3.400 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018.
Bóng hồng duy nhất đêm trao giải FLC Golf Championship 2018

Bóng hồng duy nhất đêm trao giải FLC Golf Championship 2018

DN&TH; Tỏa sáng trong tà áo dài hiện đại nhưng không mất đi vẻ đẹp truyền thống, nổi bật trên sân khấu trao giải FLC Golf Championship 2018 ngày đầu tiên là sự uyển chuyển, yêu kiều của CEO Lê Thị Thu Hương – Công ty cổ phần Maria.
6 điểm chỉ ra một doanh nghiệp có vấn đề

6 điểm chỉ ra một doanh nghiệp có vấn đề

Nếu mắc phải sai lầm, doanh nghiệp không những không thể tái cấu trúc thành công mà còn lún sâu vào khủng hoảng.
Nhóm doanh nghiệp mở đầu năm 2022 với hơn 18.200 tỉ đồng trái phiếu

Nhóm doanh nghiệp mở đầu năm 2022 với hơn 18.200 tỉ đồng trái phiếu

DNTH: Đa số các thương vụ trái phiếu của nhóm doanh nghiệp này được hoàn tất ngay trong tuần đầu năm 2022, với tổng giá trị phát hành lên tới 18.230 tỉ đồng.
Bà Mai Kiều Liên nói về việc chào mua GTN: ‘Vinamilk không bao giờ muốn làm gì hại bạn, lợi mình’

Bà Mai Kiều Liên nói về việc chào mua GTN: ‘Vinamilk không bao giờ muốn...

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên 2019 về kế hoạch M&A GTN, Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên cho biết: “Vinamilk không bao giờ muốn làm gì hại bạn, lợi mình cả. Chúng tôi đã ngồi lại với GTN và cũng đã đạt được những điểm chung nhất định”.
Doanh nghiệp nhỏ cần quan tâm bảo mật trang web

Doanh nghiệp nhỏ cần quan tâm bảo mật trang web

Các doanh nghiệp nhỏ cũng dễ bị tấn công như các công ty lớn. Phát hiện quan trọng này được đăng tải trong báo cáo bảo mật trang web của GoDaddy, nền tảng đám mây lớn nhất thế giới dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ.