Thứ tư, 10/08/2022, 18:18

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Nga và Phương Tây căng thẳng gia tăng

DNTH: Anh cho biết sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga và Belarus liên quan chiến dịch quân sự tại Ukraine, trong đó có việc áp thuế nhập khẩu các mặt hàng kim loại quý và lệnh cấm xuất khẩu.
Một nhà máy xử lý dầu của Rosneft tại Krasnoyarsk, Nga. (Ảnh: Reuters).

Bộ Thương mại quốc tế của Anh cho biết thuế nhập khẩu sẽ nhằm vào các sản phẩm như bạch kim có giá trị thương mại 1,4 tỷ bảng Anh và lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm trong ngành chế tạo và công nghiệp nặng, trị giá 250 triệu bảng. Với các biện pháp hạn chế mới nêu trên, tổng giá trị các sản phẩm của Nga bị Anh đưa vào danh sách trừng phạt tăng lên hơn 4 tỷ bảng.

Đại diện thường trực các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hiện chưa đạt được thỏa thuận về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga. Đáng chú ý, Hungary tiếp tục ngăn chặn đề xuất của EU trong việc cấm nhập khẩu dầu của Nga, đồng thời trì hoãn toàn bộ gói trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Asen Vasilev cho biết Bulgaria đã đề nghị Ủy ban châu Âu (EC) hoãn áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung dầu của Nga. Ông nhấn mạnh nếu EC không hoãn lệnh cấm này thì Bulgaria sẽ không ủng hộ các lệnh trừng phạt. Hiện các cuộc đàm phán về một lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga đang diễn ra.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang gia tăng sức ép kinh tế đối với Nga. Trong cuộc họp trực tuyến, G7 cam kết giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, trong đó có việc loại bỏ hoặc cấm nhập khẩu dầu. G7 khẳng định sẽ hạn chế có trật tự để có đủ thời gian bảo đảm nguồn cung thay thế. Tuy nhiên, tuyên bố không nêu cụ thể cam kết của từng nước trong việc giảm phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ nhập khẩu từ Nga.

Ngày 8/5, Mỹ đã công bố nhiều biện pháp trừng phạt đài truyền hình và các doanh nghiệp Nga, cũng như hạn chế thị thực đối với khoảng 2.600 quan chức Nga và Belarus. Ngoài ra, Mỹ cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới với Nga, bao gồm hạn chế đối với động cơ công nghiệp, xe ủi đất, sản phẩm gỗ và quạt.

Văn phòng Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, Canada đang áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với 40 cá nhân Nga, trong đó có 19 người làm việc trong lĩnh vực quốc phòng. Bên cạnh đó, Văn phòng Thủ tướng Canada cũng thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga dựa trên các lệnh trừng phạt đã công bố ngày 27/4.

Xem link!

Theo Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

Nhật Bản có kế hoạch giảm dần nhập khẩu than từ Nga

Nhật Bản có kế hoạch giảm dần nhập khẩu than từ Nga

DNTH: Nhà nhập khẩu than lớn thứ ba thế giới Nhật Bản có kế hoạch giảm dần nhập khẩu than của Nga trong khi tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế sau các lệnh trừng phạt chống lại Moscow, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết.
Đưa bản sắc Việt tới Thụy Sỹ và châu Âu

Đưa bản sắc Việt tới Thụy Sỹ và châu Âu

DNTH: Chương trình Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sỹ năm 2021 vừa được tổ chức trực tuyến thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần năng động, hiện đại đến công chúng Thụy Sỹ và châu Âu. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thuỵ Sỹ (11/10/1971 – 11/10/2021), góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc, đồng thời mở ra những triển vọng hợp tác, phát triển lâu dài.
Trung Quốc siết chặt quản lý kinh doanh bất động sản, môi giới Thâm Quyến hết thời "tay không bắt giặc"

Trung Quốc siết chặt quản lý kinh doanh bất động sản, môi giới Thâm...

DNTH: Để quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản nhà ở, chính quyền thành phố Thâm Quyến đã đưa ra nhiều chính sách mới, trong đó có công tác quản lý quảng cáo, đăng tin bất động sản.
WB kêu gọi Mỹ Latinh thúc đẩy 'tăng trưởng xanh' trong nông nghiệp

WB kêu gọi Mỹ Latinh thúc đẩy 'tăng trưởng xanh' trong nông nghiệp

WB nhận đinh với việc áp dụng các công nghệ mới, hệ thống sản xuất nông sản của khu vực có thể đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế, giúp giảm nghèo và đảm bảo an ninh lương thực.
Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung Quốc đứng trước bờ vực phá sản, thậm chí mức độ vỡ nợ còn “thảm” hơn

Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung...

DNTH: Cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.
Phân bổ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gạo trong khuôn khổ Hiệp định Việt Nam – EAEU

Phân bổ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gạo trong khuôn khổ Hiệp...

Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á - Âu (EEC) đã ban hành Quyết định số 110 về phân bổ hạn ngạch nhập khẩu gạo Việt Nam cho từng nước thành viên thuộc Liên minh Á - Âu trong năm 2021.
Hàng Việt vào Singapore có cơ hội đi tiếp tới thị trường hơn 1,8 tỷ dân

Hàng Việt vào Singapore có cơ hội đi tiếp tới thị trường hơn 1,8 tỷ...

Với hệ thống kết nối 600 cảng biển, thông qua 200 tuyến vận chuyển tại 123 quốc gia cùng cộng đồng tiêu dùng 70% người là Hồi giáo, hàng Việt vào Singapore sẽ khai mở thị trường 1,8 tỷ người Hồi giáo trên toàn cầu.
Chuyển đổi số nông nghiệp Việt và bài học “tam giác quan hệ” từ Israel

Chuyển đổi số nông nghiệp Việt và bài học “tam giác quan hệ” từ...

DNTH: Phát triển nông nghiệp chất lượng cao trong thời kỳ chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết, ngoài việc đầu tư nghiên cứu thì cần phải ứng dụng ngay vào sản xuất.