Thứ sáu, 30/09/2022, 03:05

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Ngày hội hiến máu nhân đạo Xuân Yêu Thương

DN&TH; Với mục tiêu rất nhân văn là hiến máu cứu người, hôm nay ngày 02/3, các cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994 đã thực hiện ngày hội hiến máu Xuân Yêu Thương tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là hoạt động thường niên một năm hai lần do các bạn cựu học sinh đồng niên phát động. Thống kê cho thấy, đến 15 giờ chiều nay đã tiếp nhận được 355 đơn vị máu và hơn 100 triệu đồng ủng hộ từ thiện.

Anh Nguyễn Đức Hiệp - Chủ tịch Hội các cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994 cho biết, đây là hoạt động thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 2/2017, Ngày hội hiến máu của nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 đã trở thành hoạt động thường niên (2 lần/năm), đặc biệt vào thời điểm sau Tết và nghỉ hè, khi lượng máu dự trữ lâm vào tình trạng khan hiếm trầm trọng. Với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt, cũng như cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện, nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 đã chọn ngày 2/3/2019 để tổ chức Lễ hội hiến máu tình nguyện lần thứ 5 với tên gọi “Xuân yêu thương 9194 Hà Nội” tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). 

Qua 4 lần tổ chức những con số thống kê cho thấy:

325 triệu đồng là tổng số tiền quyên góp được trong suốt 4 lần tổ chức hiến máu

5000 suất ăn hỗ trợ các bệnh nhân nghèo

Hơn 2000 đơn vị máu đã được cung cấp cho ngân hàng máu

40 bệnh nhân được hỗ trợ viện phí

4 port tiêm truyền và 2 máy tiêm truyền điện được trao tặng cho Viện Nhi TƯ.

Chị Dương Huệ Linh hồ hởi chia sẻ: "Đối với cá nhân tớ đi hiến máu cùng các bạn như một ngày hội đặc biệt ý.Tâm lí tốt nên năm nay không bị choáng như lần đầu. Bạn nào còn tâm lí sợ thì mạnh dạn lên nhé. Hổng vấn đề gì đâu. Chỉ xinh hơn thôi".

Anh Lại Hợp Nhân tâm sự lần đầu đi hiến máu cũng rất hồi hộp " Cả tuần kiêng khem, giữ gìn, ăn mặn, ngủ chay... chỉ cố để đảm bảo chỉ số cần thiết như bản đăng ký và hướng dẫn.
Sáng dậy, tắm rửa sạch sẽ, kiếm cái áo đỏ cho nó đúng tone, hăm hở mở cửa ra đi...Cảm giác lần đầu được bóp trái tim có dòng chữ: mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại thật là bồi hồi xúc động. Cùng với sự động viên của các bạn cho anh có thêm nghị để vượt qua lần đầu tiên ấy và chắc chắn sẽ có nhiều lần sau nữa!".

Chị Phạm Ánh Dương Trưởng ban tổ chức ngày hội Xuân Yêu Thương cho biết, đây là lần thứ 5 chị được giao nhiệm vụ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo cho niên khóa. Bản thân chị thấy rất vui khi làm một việc có ý nghĩa cho xã hội. "Tôi nghĩ việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, mà lại có thể mang lại niềm vui cho người bệnh. Tôi thực sự xúc động khi thấy các bạn luôn hết sức ủng hộ Ban Quản Trị, tích cực tham gia hiến máu và biến hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa này thành những ngày hội thực sự ", chị Dương nói.

 Thành lập cách đây hơn 3 năm, nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 (hiện có gần 11 nghìn thành viên) đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng như hoạt động Hiến máu nhân đạo định kỳ 2 lần/năm; hoạt động Vì môi trường - làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô (tổ chức tháng 6/2017), hưởng ứng phong trào Sống đẹp do UBND TP. Hà Nội phát động với triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” (tổ chức tháng 9/2017)… Bên cạnh đó, nhóm cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho các cựu HS PTTH khoá 19911994 Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh diễn ra ngày 2/3 tại Bệnh viện Bạch Mai:

Thành Đô

Ảnh 91-94 HN

Cùng chuyên mục

Những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch

Những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch

Trong khuôn viên khu cách ly Ma Lù Thàng, vẫn nhộn nhịp tiếng nói cười của gần 100 công dân nhập cảnh về nước.
Toàn dân hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới năm 2019

Toàn dân hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới năm 2019

Hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động và Ngày sức khỏe thế giới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày 7/4/2019, tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần Viễn thông Vietnamobile tổ chức chương trình Ngày sức khỏe thế giới năm 2019 - Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam và tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII.
Hà Tĩnh: Giáo viên cùng học sinh pha chế nước rửa tay khô từ thảo dược ủng hộ chống dịch Covid-19

Hà Tĩnh: Giáo viên cùng học sinh pha chế nước rửa tay khô từ thảo...

DNTH: Trong thời gian nghỉ phòng dịch tổ Hoá Sinh cùng học sinh nhà trường THCS Kỳ Tân, Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) đã pha chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phục vụ cho giáo viên và học sinh nhà trường.
TS Anco và Trường Sinh Thảo - phản hồi từ các Bệnh viện Dã chiến

TS Anco và Trường Sinh Thảo - phản hồi từ các Bệnh viện Dã chiến

DNTH: Trường Sinh Group là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất thành công các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu như: TS Anco, trường sinh thảo, TS xuyên tâm liên, có khả năng phòng và hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm phổi cấp, ngăn chặn vi khuẩn virus xâm nhập hệ hô hấp, giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng...
7 nguồn axit béo omega - 3 thực vật có lợi cho sức khoẻ

7 nguồn axit béo omega - 3 thực vật có lợi cho sức khoẻ

DNTH: Axit béo omega - 3 là chất béo quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh, nhưng cơ thể lại không tự sản xuất mà cần bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Thanh toán qua thẻ tín dụng: Sử dụng sao cho hiệu quả?

Thanh toán qua thẻ tín dụng: Sử dụng sao cho hiệu quả?

DNTH: Thói quen mua sắm online ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc các hình thức thanh toán không tiền mặt ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, thẻ tín dụng đã trở thành một xu hướng thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, giúp chủ thẻ mua sắm hay thanh toán các hóa đơn không cần tiền mặt một cách thuận tiện. Dưới đây là một số cách giúp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả trong thanh toán.
Quận Hà Đông (Hà Nội): Nhiều phòng khám không phép hoạt động

Quận Hà Đông (Hà Nội): Nhiều phòng khám không phép hoạt động

Nhiều phòng khám, hiệu thuốc không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn quận Hà Đông suốt nhiều năm qua khiến người dân lo lắng.
Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ tham gia hiến máu, chia sẻ với cộng đồng

Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ tham gia hiến máu, chia sẻ với cộng đồng

DNTH: Sáng ngày 3/3, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Lê Bá Anh, NSƯT Đức Khuê... và đông đảo nghệ sĩ, đoàn viên công đoàn của Nhà hát Tuổi trẻ đã tham gia và hưởng ứng ngày hội “Trao yêu thương để nhận lại”. Đây là chương trình ý nghĩa do Công đoàn Bộ VHTTDL phát động.