Thứ hai, 20/09/2021, 14:33

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

“Ngày hội Tây Ninh tại Hà Nội” thu hút đông đảo người dân Thủ đô tham gia

Vừa qua, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, “Ngày hội Tây Ninh tại Hà Nội” đã chính thức được khai mạc. Khi tham dự ngày hội, du khách đã được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa và ẩm thực hấp dẫn.

Khai mạc ngày hội

Đây là dịp hưởng ứng Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954- 10/10/2019).

Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” là hoạt động cụ thể hóa chương trình hợp tác phát triển giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh; giữa tỉnh Tây Ninh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Việt Nam Airlines), đây là dịp để tỉnh Tây Ninh giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, nét độc đáo về văn hoá, tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại – dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh,… đến với người dân Hà Nội nói riêng, người dân cả nước và du khách quốc tế nói chung; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút du khách và nhà đầu tư đến với tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: “Đây cũng là dịp để con người Tây Ninh đến gần hơn với đồng bào cả nước. Đồng thời, cũng góp phần làm phong phú hơn các hoạt động tại Phố đi bộ Hồ Gươm.”

Toàn cảnh khu gian hàng

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động hấp dẫn khác như: Chương trình triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh và ẩm thực, đặc sản kết hợp trưng bày, quảng bá các sản phẩm Công Nông Thương; Các vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh; Biểu diễn Đờn ca tài tử và Múa trống Chhay-dăm; ...

“Ngày hội Tây Ninh tại Hà Nội” sẽ diễn ra trong ba ngày 27,28,29/9/2019.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Thơ xuân

Thơ xuân

thơ xuân
Đặc sắc Tết của người M’Nông

Đặc sắc Tết của người M’Nông

Người M’Nông xuất hiện sớm nhất ở Tây Nguyên đến nay còn bảo lưu được nhiều lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc. Kết thúc mùa trồng trỉa, người M’Nông bắt đầu tổ chức đón Tết.
Bộ Văn hoá: 'Nữ hoàng', 'Ông hoàng' thể hiện sự háo danh bất thường

Bộ Văn hoá: 'Nữ hoàng', 'Ông hoàng' thể hiện sự háo danh bất thường

Người phát ngôn của Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình khẳng định, không có danh xưng nào là "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam", đồng thời bày tỏ quan điểm không để tiếp tục xảy ra tình trạng các danh hiệu tự phong một cách tùy tiện.
Trùng tu đình làng Nam Sơn (Hà Nội): Giữ lại phần hồn di sản của 200 năm

Trùng tu đình làng Nam Sơn (Hà Nội): Giữ lại phần hồn di sản của 200...

Trong khi chuyện "mới hóa" trong trùng tu di tích diễn ra tại nhiều nơi, thì tại một làng quê phía Nam cửa ngõ Thủ đô Hà Nội, người dân đồng lòng quyết giữ lại những gì là di sản của tổ tiên - Ðó là câu chuyện trùng tu đình của làng Nam Sơn (xã Minh Cường, Thường Tín).
Hình ảnh nhà giàn DK1 cụm Tư Chính góp mặt tại triển lãm “Nơi đầu sóng”

Hình ảnh nhà giàn DK1 cụm Tư Chính góp mặt tại triển lãm “Nơi đầu...

Chiều 30/8, Lễ ra mắt sách, triển lãm ảnh với chủ đề “Nơi đầu sóng” đã diễn ra tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, 93 Đinh Tiên Hoàng.
Dăklăk Khai mạc giải đua thuyền độc mộc tại hồ Lăk

Dăklăk Khai mạc giải đua thuyền độc mộc tại hồ Lăk

DNTH: Sáng 14/3/2019 tại bãi đua hồ Lăk đã diễn ra Lễ hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lăk.Tham dự lễ hội đua thuyền lần này có 20 chiếc thuyền độc mộc với 19 đội tham gia đua tài đến từ các xã: Đắk Liêng, Yang Tao, Bông Krang, HTX Du lịch buôn Jun, Công ty TNHH Đường mòn Cao Nguyên, Nhà hàng Hiến Thủy và Huyện Đoàn Lăk.
Quảng Ninh:  Chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 những bông hoa rừng khoe sắc

Quảng Ninh:  Chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 những bông hoa...

DNTH: Tối qua 11/8, đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa các Dân tộc huyện Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Sau các phần thi trình diễn và trả lời ứng xử thuyết phục, thí sinh Lê Thị Thu Uyên SBD 19 đã xuất sắc trở thành Miss Duyên dáng Đầm Hà 2019.
Đống Đa: Khai mạc lễ hội truyền thống đình Khương Thượng xuân Kỷ Hợi 2019

Đống Đa: Khai mạc lễ hội truyền thống đình Khương Thượng xuân Kỷ...

DN&TH; Nhằm tưởng nhớ công lao, ân đức của Thượng đẳng thần Phổ Hóa Hoằng Tĩnh Chiêu Cảm Đại Vương. Sáng nay 16/3, tại Đình Khương Thượng đã diễn ra lễ khai hội truyền thống đình Khương Thượng. Đây là lễ hội truyền thống tốt đẹp của nhân dân 2 phường Khương Thượng và Khương Mai nhằm để vinh doanh tổ tiên, nhắc nhở cháu con tìm về nguồn cội.