Thứ hai, 27/06/2022, 04:20

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Nghiên cứu phương án cấp điện cho Côn Đảo

DNTH: Ngày 20/6/2022, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 3793/VPCP-CN truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc nghiên cứu phương án cấp điện cho huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công văn nêu rõ, Báo điện tử Tuổi trẻ ngày 2/6/2022 có phản ánh thông tin về việc đề xuất kéo lưới điện quốc gia ra Côn Đảo bằng hệ thống cáp ngầm đang nhận được một số ý kiến trái chiều.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất./.

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên

Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên

Mới đây, TP.Hà Nội đã công bố một số hình ảnh về phương án kiến trúc đang được nghiên cứu của cầu Trần Hưng Đạo - dự án kết nối 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên.
Đến Côn Đảo bằng tàu cao tốc hoặc tàu thủy khi sân bay đóng cửa sửa chữa

Đến Côn Đảo bằng tàu cao tốc hoặc tàu thủy khi sân bay đóng cửa...

DNTH: Với việc sử dụng phương tiện tàu cao tốc hoặc tàu thuỷ ra Côn Đảo cũng là một lựa chọn tối ưu của khách hàng để giảm chi phí thay vì mua vé máy bay với mức giá tương đối cao. Trước đó, chặng bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo có mức giá 8 triệu đồng/ khứ hồi, chặng bay thẳng Sài Gòn - Côn Đảo có mức giá 7 triệu đồng/khứ hồi.
Căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2: Nói dễ làm thì khó

Căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2: Nói dễ làm thì khó

Nhiều ý cho rằng, việc thực hiện giá trần cho loại hình căn hộ thương mại có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 để thực hiện hóa ước mơ “an cư lập nghiệp” của nhiều người dân hiện nay còn nhiều nút thắt cần được giải quyết vì đơn giản nói thì dễ nhưng làm rất khó.
TP.HCM sẽ thành lập 3 trung tâm logistics lớn

TP.HCM sẽ thành lập 3 trung tâm logistics lớn

DNTH: UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Công Thương triển khai nghiên cứu khả thi vị trí thành lập 3 trung tâm logistics lớn trong giai đoạn 2021-2025, từng bước hình thành hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn thành phố.
Cải tạo chung cư cũ: Không thiếu tiền, chỉ thiếu cơ chế

Cải tạo chung cư cũ: Không thiếu tiền, chỉ thiếu cơ chế

DNTH: Cả nước hiện có khoảng 2.500 chung cư cũ, hỏng, nhưng chỉ 1% trong đó được cải tạo, xây mới và “thiếu cơ chế” vẫn là lý do chính khiến chủ trương này khó triển khai trong nhiều năm qua, cho dù doanh nghiệp đã sẵn sàng.
Phê duyệt chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Phê duyệt chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 729/QĐ-TTg ngày 16/6/2022 phê duyệt chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030.
Thực hiện dự án vị trí đóng quân Trung đoàn BB320

Thực hiện dự án vị trí đóng quân Trung đoàn BB320

DNTH: Tại văn bản số 288/TTg-NN, ngày 31/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chấp thuận Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp quyết định chuyển mục đích sử dụng 25 ha đất trồng lúa sang mục đích phi nông nghiệp để thực hiện dự án vị trí đóng quân Trung đoàn BB320 trên địa bàn xã An Phước, huyện Tân Hồng.
Bộ Xây dựng trả lời về lộ trình cụ thể cải tạo chung cư cũ

Bộ Xây dựng trả lời về lộ trình cụ thể cải tạo chung cư cũ

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hằng (Đoàn Bắc Ninh) về công tác quy hoạch xây dựng và cải tạo chung cư cũ.